Giới hạn tối đa dư lượng thuốc BVTV sử dụng phổ biến trong sản xuất nông sản

(03/08/2016)
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sản xuất từ các hoạt chất hóa học, sinh học, thảo mộc… Mỗi loại thuốc BVTV đều có mức giới hạn tối đa dư lượng (MRL) được qui định cụ thể cho từng loại thực phẩm. Vậy MRL của thuốc BVTV đối với các loại rau, củ, quả và hạt được quy định như thế nào? Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert xin trợ giúp người tiêu dùng cũng như các cơ sở sản xuât, chế biến và tiêu...

Điều kiện để sản phẩm TP nhâp khẩu đã có QCKT được phép lưu hành tại VN

(26/07/2016)
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường”. Vậy, Quý doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm phải thực hiện việc công bố hợp quy như thế n...

Chứng nhận ISO 22000:2005 tạo đà phát triển cho doanh nghiệp

(16/07/2016)
Với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thì ISO 22000:2005 là một hệ thống quản lý hiệu quả, đem lại cho doanh nghiệp nhiều bước tiến vượt bậc. Với chứng nhận ISO 22000:2005, khách hàng có một “chiếc tem” bảo đảm về sản phẩm an toàn. Cũng vì đó, doanh nghiệp có thể có được niềm tin của khách hàng, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Lợi ích khi VietGAP thủy sản và GLOBALG.A.P. thừa nhận lẫn nhau

(11/07/2016)
Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong thời gian tới, người nuôi thủy sản nếu đạt các tiêu chuẩn VietGap (Thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam) cũng đồng nghĩa với việc được cấp giấy nhận tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GLOBALG.A.P.) (theo nguồn TBKTSG Online).

Những điều cần biết khi sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy của VinaCert

(09/07/2016)
Chứng nhận hợp quy là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng để bảo đảm an toàn, vệ sinh, sức khoẻ con người; bảo vệ động vật, thực vật, môi trường; bảo vệ lợi ích và an ninh quốc gia, quyền lợi của người tiêu dùng và các yêu cầu thiết yếu khác. Quy chuẩn kỹ thuật do các Bộ quản lý ngành hoặc UBND các tỉnh ban hành dưới dạng văn bản để bắt buộc áp dụng. Tổ chức/ cá nhân sau khi được chứng nhận hợp quy c...

Thông báo quy định chuyển đổi chứng nhận ISO 9001:2015

(06/07/2016)
Căn cứ thông báo của tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế và kết quả trao đổi thống nhất với tổ chức công nhận JAS-ANZ, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert thông báo chính sách chứng nhận mới và chuyển đổi chứng nhận ISO 9001:2015 như sau:

Hợp chuẩn thức ăn thủy sản – Từ trách nhiệm đến lợi ích

(14/06/2016)
Ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm thủy sản, đồng thời chiếm 65-80% chi phí nuôi trồng nên thức ăn thủy sản trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cơ sở nuôi trồng. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều sản phẩm thức ăn thủy sản không đạt được các chỉ tiêu về chất lượng, gây ra nhiều khó khăn cho hoat động nuôi trồng. Điều này dẫn đến người nuôi cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thức ăn thủy sản, các cơ quan chức năng cũng siết chặt hơn khâu quản lý chất lượng của sản phẩm này.

Điều kiện để thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam

(13/06/2016)
Để sản phẩm thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) được phép lưu thông trên thị trường, theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Chương 2 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan n...
XEM THÔNG TIN THEO CHUYÊN MỤC:
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Nguyễn Mai Anh
Điện thoại: 0904.628.499
Email: hn_office@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Hoàng Anh
Di động:0934.537.379
Email: hoanganhdvtn@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 56
Tổng truy cập: 3434838
Powered by: VinaCert IRC