Giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thịt và nội tạng của lợn

(12/08/2016)
Giới hạn tối đa dư lượng (MRL) thuốc thú y là lượng tối đa một loại thuốc thú y sau khi sử dụng còn lại trong thực phẩm và được tính theo microgam thuốc thú y trong một kilogam thực phẩm dạng rắn hoặc một lít thực phẩm dạng lỏng. Để hiểu rõ MLR thuốc thú y trong thực phẩm theo quy định của pháp luật, Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert xin trợ giúp quý doanh nghiệp/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doa...

Giới hạn tối đa dư lượng thuốc BVTV sử dụng phổ biến trong sản xuất nông sản

(03/08/2016)
Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sản xuất từ các hoạt chất hóa học, sinh học, thảo mộc… Mỗi loại thuốc BVTV đều có mức giới hạn tối đa dư lượng (MRL) được qui định cụ thể cho từng loại thực phẩm. Vậy MRL của thuốc BVTV đối với các loại rau, củ, quả và hạt được quy định như thế nào? Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert xin trợ giúp người tiêu dùng cũng như các cơ sở sản xuât, chế biến và tiêu...

Điều kiện để sản phẩm TP nhâp khẩu đã có QCKT được phép lưu hành tại VN

(26/07/2016)
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường”. Vậy, Quý doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm phải thực hiện việc công bố hợp quy như thế n...

Lợi ích khi VietGAP thủy sản và GLOBALG.A.P. thừa nhận lẫn nhau

(11/07/2016)
Theo Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong thời gian tới, người nuôi thủy sản nếu đạt các tiêu chuẩn VietGap (Thực hành nông nghiệp tốt Việt Nam) cũng đồng nghĩa với việc được cấp giấy nhận tiêu chuẩn thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu (GLOBALG.A.P.) (theo nguồn TBKTSG Online).

Hợp chuẩn thức ăn thủy sản – Từ trách nhiệm đến lợi ích

(14/06/2016)
Ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm thủy sản, đồng thời chiếm 65-80% chi phí nuôi trồng nên thức ăn thủy sản trở thành mối quan tâm hàng đầu của các cơ sở nuôi trồng. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều sản phẩm thức ăn thủy sản không đạt được các chỉ tiêu về chất lượng, gây ra nhiều khó khăn cho hoat động nuôi trồng. Điều này dẫn đến người nuôi cẩn trọng hơn trong việc lựa chọn thức ăn thủy sản, các cơ quan chức năng cũng siết chặt hơn khâu quản lý chất lượng của sản phẩm này.

Điều kiện để thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam

(13/06/2016)
Để sản phẩm thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) được phép lưu thông trên thị trường, theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Chương 2 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan n...

Điều kiện để thực phẩm nhập khẩu chưa có QCKT được phép lưu hành tại Việt Nam

(10/06/2016)
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định 382012/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm và Thông tư số 19/2012/TT-BYT Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân phải thực hiện việc tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Vậy, trình tự công bố phù hợp thực hiện như thế nào? Thành phần hồ sơ gồm những gì? Cơ quan nào...

Quản lý sức khỏe thủy sản theo quy trình VietGAP

(02/06/2016)
Hoạt động nuôi trồng thủy sản cần được tiến hành nhằm đảm bảo sức khỏe động vật thủy sản bằng cách duy trì môi trường sống tốt và phù hợp với đối tượng nuôi trồng ở các công đoạn của quá trình sản xuất, cũng như giảm thiểu rủi ro về bệnh dịch.
XEM THÔNG TIN THEO CHUYÊN MỤC:
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Phan Mến
Điện thoại: 0904.628.499
Email: phanmenbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Minh Hằng
Di động:0904.624.599
Email: minhhang@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 47
Tổng truy cập: 4027646