Bộ ISO 9000

(06/05/2016)

Hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho sản phẩm thực phẩm

(23/04/2016)
Để có thể áp dụng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm thực phẩm, Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần xây dựng Tiêu chuẩn cơ sở trên cơ sở tham chiếu Quy chuẩn tương ứng, ban hành và công bố áp dụng.

Hướng dẫn xây dựng tiêu chuẩn cơ sở cho thức ăn chăn nuôi

(22/04/2016)
Theo quy định tại Điều 5 Thông tư 50/2014/TT-BNNPTNT, tất cả các loại TĂCN khi đưa vào sử dụng tại Việt Nam đều phải công bố tiêu chuẩn áp dụng tương ứng là Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN), Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN)… Chất lượng các sản phẩm TĂCN phải phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng. Với các loại TĂCN chưa có TCVN và QCVN thì doanh nghiệp phải xây dựng Tiêu chuẩn cơ sở (TCCS) và công bố phù hợp tiêu chuẩn áp dụng. Vậy TCCS là gì? Các chỉ tiêu kỹ thuật tối thiểu bắt buộc phải...

Hướng dẫn đăng ký TĂCN sản xuất trong nước vào danh mục được phép lưu hành

(20/04/2016)
Thức ăn chăn nuôi (TĂCN) một trong những sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. TĂCN phải đáp ứng các yêu cầu theo quy định tại điều 5, Thông tư số 50/TT-BNNPTNT ngày 24/12/2014 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì mới đủ căn cứ để đưa vào danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam. Vậy, trình tự đăng ký TĂCN vào Danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam được thực hiện như thế nào?.

Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất thức ăn thuỷ sản

(11/04/2016)
Cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi thuỷ sản có trách nhiệm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường. Các cơ sở này chịu sự thanh tra, kiểm tra của cơ quan chức năng thuộc Bộ NN&PTNT hoặc cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ở địa phương.

Quyết định số 4835/QĐ-BNN-TCTS về Hướng dẫn áp dụng VietGAP cho nuôi thương phẩm tôm nước lợ

(10/12/2015)
Ngày 24/11/2015, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã ban hành Quyết định số 4835/QĐ-BNN-TCTS về hướng dẫn áp dụng VietGAP đối với nuôi thương phẩm tôm chân trắng (P.vannamei) và tôm sú (P.monodon). Quyết định này thay thế Quyết định số 1617/QĐ-BNN-TCTS ngày 18/7/2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành hướng dẫn áp dụng VietGAP đối với nuôi thương phẩm tôm sú (P.monodon) và tôm chân trắng (P.vannamei). Quyết định này có hiệu lực 15 ngày sau khi ký ban hành.

VinaCert phối hợp với Chi cục TC-ĐL-CL Bình Dương tổ chức Hội thảo về chuyển đổi ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015

(10/12/2015)
Ngày 4/12/2015 tại Hội trường Ban Quản lý Khu Công nghiệp Việt Nam – Singapore 1, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định Vinacert phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Dương tổ chức Hội thảo giới thiệu những yêu cầu/ thay đổi của hệ thống QLCL theo ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015 cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Vai trò của thử nghiệm và chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi

(24/11/2015)
Thử nghiệm và chứng nhận hợp quy sản phẩm thức ăn chăn nuôi có vai trò rất quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của ngành chăn nuôi và sản phẩm thức ăn chăn nuôi. Mục tiêu quan trọng nhất của phòng thử nghiệm là đem lại sự công bằng cho khách hàng và người sử dụng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi; đảm bảo rằng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi (TĂCN) của doanh nghiệp phù hợp các yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật, được phép lưu thông trên thị trường.
XEM THÔNG TIN THEO CHUYÊN MỤC:
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Mr. Doãn Viết Lâm
Điện thoại: 0904.628.499
Email: vietlam@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Hoàng Anh
Di động:0934.537.379
Email: hoanganhdvtn@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 72
Tổng truy cập: 2987910
Powered by: VinaCert IRC