Vì sao nên lựa chọn chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện ATTP-VinaCert (10/04/2018)

Vì sao nên lựa chọn chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện ATTP-VinaCert

Quyết định chỉ định tổ chức chứng nhận hợp quy Thực phẩm số 122/QĐ-ATTP của Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế là minh chứng cho năng lực của Viện An toàn Thực phẩm thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert trong việc chứng nhận các sản phẩm thực phẩm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về an toàn thực phẩm và thể hiện phương châm hoạt động của Viện là “Nâng cao kiến thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Viện An toàn Thực phẩm (FOOD SAFETY INSTITUTE - FSI) là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ được thành lập theo Luật Khoa học và Công nghệ, được Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội cấp đăng ký hoạt động khoa học công nghệ số B – 01/2014/ĐK-KH&CN, ngày 08/01/2014 (cấp lần 3 vào ngày 10/04/2018). FSI có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng, trụ sở làm việc tại thành phố Hà Nội.

Với vai trò là một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Viện An toàn Thực phẩm (thuộc Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert) cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ chứng nhận hợp quy thực phẩm chuyên nghiệp, chất lượng, thỏa mãn mọi nhu cầu thích đáng của khách hàng dựa trên các quy tắc của tổ chức chứng nhận.

Dịch vụ chứng nhận Hợp quy thực phẩm của Viện An toàn Thực phẩm sẽ mang tới các lợi ích cho khách hàng như sau:

1.   Đảm bảo sản phẩm thực phẩm của khách hàng đáp ứng các yêu cầu của luật pháp – Thông qua việc FSI được Cục ATTP chỉ định và được tổ chức công nhận quốc tế xác nhận năng lực phù hợp theo chuẩn quốc tế trong lĩnh vực chứng nhận).

2. Tăng sự tin tưởng của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thực phẩm được gắn dấu hợp quy và thông tin, logo của tổ chức chứng nhận hợp quy trên bao bì là Viện An toàn Thực phẩm - một tổ chức hoạt động khoa học công nghệ trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.


Dấu chứng nhận hợp quy thực phẩm của Viện An toàn Thực phẩm (FSI) - VinaCert

3. Đội ngũ chuyên gia có trình độ, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, đã từng làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước như Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế, Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản – Bộ Nông nghiệp và PTNT, Viện Công nghiệp Thực phẩm – Bộ Công Thương), am hiểu pháp luật Việt Nam về ATTP sẽ mang lại những phát hiện đánh giá, cải tiến, và mang lại giá trị gia tăng, giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức được đánh giá.

4. Hệ thống chứng nhận trải khắp toàn quốc, cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi. Khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian với quy trình đánh giá khoa học, thủ tục nhanh chóng, thuận lợi. Kết quả đánh giá luôn luôn khách quan, công bằng, bảo mật. Bảo đảm thông tin công khai, minh bạch cho khách hàng với các bên có liên quan.

5. Hoạt động đánh giá chứng nhận hợp quy thực phẩm, lấy mẫu, thử nghiệm mẫu điển hình các chỉ tiêu ATTP theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia được thuận tiện, với chi phí thử nghiệm ưu đãi do VinaCert có Phòng kiểm nghiệm đáp ứng ISO 17025 và đã được Cục An toàn Thực phẩm – Bộ Y tế chỉ định là Phòng kiểm nghiệm thực phẩm.

6. Đối với các khách hàng sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy thực phẩm sẽ được FSI-VinaCert áp dụng các chính sách ưu đãi, hỗ trợ như sau;

+ Hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, thủ tục công bố hợp quy tại Cục ATTP/Chi cục ATTP;

+ Đối với các khách hàng chưa được chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm theo ISO 22000 hoặc GMP-HACCP (theo TCVN 5603:2008) sẽ được VinaCert hỗ trợ chứng nhận các hệ thống quản lý này với giá ưu đãi (nếu khách hàng có được chứng nhận theo GMP, HACCP, ISO 22000 sẽ được giảm chế độ kiểm nghiệm định kỳ xuống còn 01 lần/năm thay vì 02 lần/năm nếu không được chứng nhận, đây là yêu cầu bắt buộc tại Khoản 1, Điều 13 Thông tư số 19/2012/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về công bố hợp quy).

+ Đối với các khách hàng đã được FSI thuộc VinaCert chứng nhận hợp quy đối với một hoặc một vài sản phẩm thực phẩm có Quy chuẩn kỹ thuật thì đối với các sản phẩm thực phẩm khác của doanh nghiệp chưa có quy chuẩn kỹ thuật, VinaCert sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện hoạt động công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm (hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục nộp hồ sơ và nhận Giấy tiếp nhận/Giấy xác nhận).

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế chỉ định Viện ATTP (FSI) thuộc VinaCert là tổ chức Chứng nhận hợp quy thực phẩm. (Quyết định số 353/QĐ-ATTP); chỉ định Phòng thử nghiệm 1 của VinaCert là cơ sở kiểm nghiệm phục vụ quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Mã số Cơ sở kiểm nghiệm: 35/2018/BYT-KNTP (Quyết định số 338/QĐ-ATTP).

VinaCert

 

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Trần Kim
Điện thoại: 0904.628.499
Email: trankimbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Minh Hằng
Điện thoại: 0904.624.599
Email: minhhang@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 82
Tổng truy cập: 5853655