Chứng nhận hợp quy cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống

Quy chuẩn QCVN 01- 81:2011/BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống. Quy chuẩn này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh thủy sản giống trên phạm vi cả nước, bao gồm các quy định về kỹ thuật (như: Nguồn nước và chất lượng nước; Cơ sở hạ tầng và các hạng mục công trình; Yêu cầu về thuốc phòng trị bệnh, chế phẩm sinh học, hoá chất và thức ăn; Yêu cầu về giống bố mẹ và con giống thuỷ sản;…), quy định về quản lý,…

Thủy sản giống các loại thủy sản sử dụng để sản xuất giống, làm con giống cho nuôi thương phẩm hoặc nuôi làm cảnh bao gồm cả trứng giống, tinh trùng, phôi và ấu trùng của chúng. (QCVN 01- 81:2011/BNNPTNT).

Cơ sở sản xuất kinh doanh thủy sản giống là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất hoặc ương, lưu thủy sản giống, sử dụng để nuôi hoặc bán cho các cơ sở nuôi thủy sản khác, do một tổ chức hoặc cá nhân làm chủ. (QCVN 01- 81:2011/BNNPTNT).

Vệ sinh thú y là việc đáp ứng các yêu cầu nhằm bảo vệ sức khỏe động vật, sức khỏe con người, môi trường và hệ sinh thái. (Luật Thú Y).

Để chứng minh sự phù hợp về điều kiện vệ sinh thú y theo QCVN 01- 81:2011/BNNPTNT, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống cần thực hiện hoạt động chứng nhận hợp quy và công bố hợp quy.

Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert là tổ chức đầu tiên được Tổng cục Thủy sản chỉ định là tổ chức chứng nhận hợp quy Cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản giống – điều kiện vệ sinh thú y theo QCVN 01 - 81:2011/BNNPTNT (theo Quyết định số 94/QĐ-TCTS-KHCN&HTQT, với mã số chỉ định là 01-0010-BNN).

Lựa chọn VinaCert là tổ chức chứng nhận hợp quy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống không chỉ đáp ứng yêu cầu của luật định và thị trường mà còn tìm được một đơn vị đồng hành tin cậy trong mục tiêu phát triển bền vững, nâng cao hiệu quả quản lý, sản xuất và kinh doanh.

Hoạt động đánh giá sự phù hợp của VinaCert đạt chuẩn mực quốc tế thông qua các công nhận của các tổ chức quốc tế.

Cho đến nay, VinaCert là tổ chức duy nhất của Việt Nam được các tổ chức quốc tế công nhận đồng thời năng lực chứng nhận và thử nghiệm. Tổ chức JAS –ANZ (Australia, NewZeland) đã đánh giá và công nhận năng lực chứng nhận của VinaCert đạt chuẩn mực quốc tế theo ISO/IEC 17065:2012, ISO/IEC 17021-1:2015, ISO/TS 22003:2013. Cùng với đó, Tổ chức A2LA của Mỹ đã cấp chứng chỉ công nhận năng lực thử nghiệm của VinaCert đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005.

Từ các công nhận này, chứng chỉ của VinaCert cấp cho khách hàng có giá trị toàn cầu. Với uy tín và thương hiệu của VinaCert, khách hàng sẽ có thuận lợi trong hoạt động quảng bá thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Kinh nghiệm chuyên môn: VinaCert tự hào là tổ chức chứng nhận được thành lập đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nên VinaCert luôn chủ động và linh hoạt trong mọi thủ tục pháp lý, quy trình đánh giá khoa học nhằm tiếp kiệm tối đa chi phí, thời gian cho khách hàng.

Bên cạnh đó, VinaCert cũng là tổ chức được  Bộ NN&PTNT chỉ định là tổ chức chứng nhận, phòng thử nghiệm nhiều lĩnh vực như hợp quy thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, VietGAP (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản),...nên VinaCert có nhiều tích lũy để làm hài lòng yêu cầu của quý khách hàng, cũng như đem lại cho quý khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

Đội ngũ chuyên gia đánh giá của VinaCert là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, tốt nghiệp chuyên ngành nuôi trồng thuỷ sản, chế biến thủy sản, công nghệ sinh học và sinh học nông nghiệp. Đặc biệt, các chuyên gia được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn 19011. Các chuyên gia sẽ đưa ra các kiến nghị cải tiến trong quá trình đánh giá chứng nhận, góp phần tạo giá trị gia tăng cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản giống.

“Nghiêm túc, chuyên nghiệp, tận tình, kiến thức sâu rộng, sát sao với tình hình sản xuất của doanh nghiệp, đưa ra nhiều kiến nghị cải tiến hữu ích” – đó là những phản hồi mà hầu hết khách hàng dành cho các chuyên gia của VinaCert.

VinaCert có hệ thống chứng nhận trải khắp toàn quốc, ở tất cả các thành phố trực thuộc Trung ương gồm Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, HCM, Cần Thơ, đồng thời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chứng nhận sự phù hợp sẽ luôn thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.

Phương châm phục vụ của VinaCert là: Chính xác – Tin cậy – Kịp thời – Chuyên nghiệp.

Cam kết: Bảo mật - Công bằng - Khách quan - Hợp tác.

Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Phan Mến
Điện thoại: 0904.628.499
Email: phanmenbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Minh Hằng
Di động:0904.624.599
Email: minhhang@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 127
Tổng truy cập: 4372059