Chứng nhận JFS-C


MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

Tiêu chuẩn JFS là gì?

Chi tiết

Tiêu chuẩn JFS là gì?

Tiêu chuẩn JFS được ban hành vào năm 2016 là tiêu chuẩn đánh giá chứng nhận sự phù hợp trong quản lý an toàn thực phẩm do Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản xây dựng và vận hành. Các tiêu chuẩn JFS quy định các yêu cầu đối với doanh nghiệp thực phẩm (FBO). Bằng cách tiến hành kiểm tra bởi một bên thứ ba để xác nhận xem việc quản lý an toàn thực phẩm có được vận hành theo các yêu cầu tiêu chuẩn hay không, chúng ta có thể đảm bảo rằng các FBO đã thiết lập và vận hành hệ thống quản lý an toàn thực phẩm để sản xuất và cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

Các tiêu chuẩn JFS có thể áp dụng ở bất kể quy mô của doanh nghiệp, cho phép doanh nghiệp thực phẩm tăng cường các tiêu chuẩn quốc tế về quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn JFS giúp doanh nghiệp thực phẩm nâng cao trình độ quản lý an toàn thực phẩm và đóng vai trò đảm bảo kết nối an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi thực phẩm.

Phạm vi lĩnh vực của tiêu chuẩn JFS

Mỗi tiêu chuẩn JFS bao gồm các lĩnh vực công nghiệp cụ thể.

● JFS-C, JFS-B, JFS-A: Chế biến và sản xuất thực phẩm, sản xuất phụ gia thực phẩm, sản phẩm hóa học.
● Tiêu chuẩn JFS (Dịch vụ thực phẩm) và tiêu chuẩn JFS (Dịch vụ thực phẩm đa địa điểm): Các nhà cung cấp dịch vụ thực phẩm (nhà hàng, dịch vụ ăn uống, v.v.).


Hệ thống tài liệu JFS

Mỗi tiêu chuẩn JFS cung cấp ba tài liệu sau:

Tài liệu chuẩn (Yêu cầu đối với tổ chức), Tài liệu chương trình và Hướng dẫn

Tiêu chuẩn JFS-C, là tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được GFSI công nhận, cho phép CB tiến hành đánh giá tại các nhà điều hành kinh doanh thực phẩm (FBO) và cấp chứng nhận. CB phải được công nhận bởi cơ quan công nhận (AB) mà JFSM đã ký hợp đồng.

Các tiêu chuẩn JFS khác (JFS-B, JFS-A, JFS (Dịch vụ Thực phẩm/Dịch vụ Thực phẩm Đa địa điểm) và Tiêu chuẩn JFS cho Cơ sở Sàng lọc và Đóng gói Rau và Trái cây cho Thái Lan), công ty kiểm toán (AC), được kiểm toán và đăng ký do JFSM làm chủ chương trình, tiến hành kiểm tra các FBO và cấp thư tuân thủ.


Ba yếu tố của tiêu chuẩn JFS

Tiêu chuẩn JFS là chứng nhận/đánh giá sự phù hợp về Quản lý An toàn Thực phẩm, bao gồm 3 yếu tố: Hệ thống Quản lý an toàn thực phẩm (FSM), Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và Thực hành sản xuất tốt (GMP). 

Thay vì hoạt động độc lập, mỗi yếu tố này đều có ảnh hưởng đến yếu tố kia.

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (FSM)

● Cơ chế kiểm soát để thực hiện hiệu quả GMP và HACCP sau đây:

● Thiết lập chính sách an toàn, chuẩn bị quy trình, thiết lập phương pháp kiểm soát tài liệu, v.v.

● Trách nhiệm của lãnh đạo cao nhất, Phòng vệ thực phẩm và ứng phó với mối nguy gian
lận thực phẩm

Phân tích và Điểm kiểm soát tới hạn (HACCP)

● Tiến hành phân tích các mối nguy tiềm ẩn đối với các mối nguy sinh học, hóa học hoặc vật lý (HA)
● Xác định các điểm kiểm soát tới hạn để ngăn ngừa mối nguy (CCP)

● Thiết lập các điều kiện kiểm soát tại các điểm kiểm soát tới hạn

Thực hành sản xuất tốt (GMP)

● Quản lý hợp vệ sinh chung là nền tảng cho quản lý an toàn thực phẩm

● Tiêu chí cốt lõi cho chương trình tiền đề để thực hiện HACCP

● Sức khỏe và vệ sinh của nhân viên, môi trường, cơ sở vật chất, thiết bị, thử nghiệm, bảo trì, giáo dục, v.v.


Các loại tiêu chuẩn JFS

Các tiêu chuẩn JFS dành cho nhà sản xuất thực phẩm JFS-C, JFS-B và JFS-A khác nhau về mức độ và số lượng yêu cầu. Hệ thống tăng cường này cho phép các nhà điều hành kinh doanh thực phẩm khác nhau dễ dàng tham gia và cải thiện việc quản lý an toàn thực phẩm trong tổ chức của họ, bất kể quy mô kinh doanh của doanh nghiệp.


2

VinaCert - Tổ chức đầu tiên tại ASEAN ký thỏa thuận với JFSM cung cấp dịch vụ chứng nhận JFS-C

Chi tiết

VinaCert là tổ chức chứng nhận đầu tiên tại khu vực ASEAN ký thỏa thuận với Hiệp hội Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản (JFSM) về cung cấp dịch vụ đánh giá và chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn JFS-C.

VinaCert là một trong 02 tổ chức chứng nhận của Việt Nam được JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) công nhận đủ năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17021-2:2016; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013 cho hoạt động chứng nhận.

Năng lực cung cấp dịch vụ đánh giá sự phù hợp của VinaCert được công nhận và thừa nhận rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới thông qua dấu hiệu công nhận của Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ.

Đội ngũ chuyên gia và cố vấn có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011, hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình chứng nhận.

VinaCert được  cơ quan nhà nước Việt Nam chỉ định cung cấp các dịch vụ đánh giá sự phù hợp: Kiểm tra phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ nhập khẩu; Chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy; chứng nhận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, chứng nhận VietGAP (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản); chứng nhận ASC, MSC, CoC; chứng nhận hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn: JFS-C, Fami-QS, HACCP, GMP-Codex, ISO 22000, ISO 9001;…

Doanh nghiệp có thể áp dụng JFS-C

Tiêu chuẩn JFS-C có thể áp dụng đối với các tổ chức/doanh nghiệp gia công chế phẩm động vật dễ ôi thiu (CI); Gia công chế phẩm thực vật dễ ôi thiu (CII); Gia công chế phẩm động vật và thực vật dễ ôi thiu (CIII); Gia công sản phẩm bảo quản ở nhiệt độ thường (CIV); Tổ chức/doanh nghiệp sản xuất chế phẩm hóa học (bao gồm chế phẩm hóa sinh học); Sản xuất chất gia công phụ trợ và các Enzim, hương liệu, chất nuôi cấy, khoáng chất, vitamin, chất phụ gia.

Lợi ích khi đạt chứng nhận JFS-C

+ JFS-C là tiêu chuẩn của Nhật Bản. Mặc dù sản phẩm hàng hóa đã được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn quốc tế khác nhưng tổ chức/doanh nghiệp vẫn cần chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn JFS-C để đáp ứng yêu cầu tại những khu vực riêng biệt của thị trường Nhật Bản.

+ Chứng nhận JSF-C được thiết kế phù hợp với tất cả tổ chức/doanh nghiệp sản xuất, gia công thực phẩm, sản xuất chế phẩm hóa học, hóa sinh học, chất gia công phụ trợ,… không phân biệt hình thái, quy mô.

+ Chương trình chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn JFS-C bảo đảm tính nhất quán với các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, HACCP.

+ Chứng nhận JFS-C không áp dụng để đánh giá cấp bậc, xếp hạng, điểm số của văn phòng của các cơ quan chứng nhận hay thẩm tra chứng nhận tổ chức,… mà giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng tiếp cận, mở rộng thị trường và thể hiện cam kết về an toàn, chất lượng.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 54
Tổng truy cập: 10828775