Chứng nhận VietGAP chăn nuôi

MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ chứng nhận VietGAP chăn nuôi của VinaCert?

Chi tiết

VinaCert tự hào là tổ chức chứng nhận tư nhân được thành lập đầu tiên tại Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp. Qua 15 năm hình thành và phát triển, VinaCert đã trở thành địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp trong cung cấp dịch vụ đánh giá sự phù hợp theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật (bao gồm VietGAP trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản).

Trong lĩnh vực chứng nhận VietGAP chăn nuôi, VinaCert đã đánh giá và cấp chứng chỉ cho các cơ sở chăn nuôi ở tất cả các sản phẩm: gia cầm, lợn, bò sữa, ong. Trong đó, có các khách hàng tiêu biểu như: Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (TH true MILK), Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), Công ty CP Chăn Nuôi C.P.Việt Nam, Công ty ADECO CORP (Trại gà Thanh Tân),…

Chuyên gia VinaCert đánh giá chứng nhận VietGAP tại TH true MILK
Chuyên gia VinaCert đánh giá chứng nhận VietGAP tại 
TH true MILK

Khách hàng khi đăng ký chứng nhận VietGAP chăn nuôi tại VinaCert sẽ đạt được nhiều lợi ích.

Cục Chăn nuôi – Bộ NN&PTNT chỉ định VinaCert là tổ chức chứng nhận VietGAP chăn nuôi, mã số chỉ định: VietGAP-CN-12-01. Đây là cơ sở chứng minh chứng nhận VietGAP của VinaCert được cơ quan quản lý nhà nước và thị trường chấp nhận. Với chứng chỉ VietGAP do VinaCert cấp, khách hàng có thể khẳng định được thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh, từ đó dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.

Năng lực đánh giá chứng nhận của VinaCert được Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17065:2012 - Đánh giá sự phù hợp - Yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ.

Chất lượng dịch vụ của VinaCert được xây dựng dựa trên các tiêu chí: “Chính xác, tin cậy, chuyên nghiệp” và hoạt động theo nguyên tắc: “Bảo mật, Công bằng, Khách quan và Hợp tác”, bảo đảm thông tin công khai, minh bạch cho khách hàng với các bên có liên quan.

Tổ chức chứng nhận VinaCert phát triển dựa trên cơ sở áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và không ngừng đầu tư về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, trang thiết bị, nguồn nhân lực:

  • VinaCert là tổ chức đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) - thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC, công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2017- Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn đối với 03 phòng thử nghiệm ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Cần Thơ. Qua đây, VinaCert chứng minh được năng lực thử nghiệm đạt chuẩn mực quốc tế, đảm bảo đưa các kết quả các mẫu thử nghiệm (trong quy trình chứng nhận VietGAP chăn nuôi) chính xác, tin cậy. Vì vậy, chứng nhận VietGAP chăn nuôi của VinaCert tạo được uy tín trên thị trường, đem lại lợi thế quảng bá xuất khẩu cho khách hàng.
  • Đội ngũ chuyên gia đánh giá của VinaCert là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, được Cục Chăn nuôi cấp chứng chỉ về nghiệp vụ đánh giá VietGAP và được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011. Các chuyên gia sẽ đưa ra các kiến nghị cải tiến trong quá trình đánh giá chứng nhận về các yếu tố kiểm soát môi trường, việc phòng ngừa dịch bệnh, mối nguy an toàn thực phẩm… góp phần tạo giá trị gia tăng cho khách hàng và giúp cơ sở chăn nuôi phát triển bền vững.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chứng nhận sự phù hợp, luôn mang lại nhiều thông tin hữu ích và thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.
  • Hệ thống chứng nhận trải khắp toàn quốc (VinaCert có trụ sở chính ở Hà Nội và các văn phòng, chi nhánh ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ và Tp.HCM) cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi. Khách hàng tiết kiệm chi phí, thời gian với quy trình đánh giá khoa học, thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.
  • Với mục đích phục vụ cộng đồng, VinaCert là đơn vị quản trị trang www.vietgap.com. Vì vậy, VinaCert có điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các cơ sở được chứng nhận VietGAP chăn nuôi quảng bá miễn phí trên kênh thông tin này và tạo được kênh kết nối với các nhà phân phối, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.

 

2

Lợi ích của chứng nhận VietGAP chăn nuôi

Chi tiết

 VietGAP là gì?

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.

VietGAP là tập hợp các tiêu chí do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi hướng dẫn người sản xuất áp dụng tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo: Kỹ thuật sản xuất; An toàn thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Bảo vệ môi trường và sức khỏe.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã ban hành Quy trình thực hành tốt cho chăn nuôi an toàn (VietGAP chăn nuôi) cho các đối tượng sau: Gia cầm, lợn, bò sữa, ong. Quy trình này khuyến khích áp dụng để chăn nuôi gia cầm, lợn, bò sữa, ong an toàn nhằm ngăn ngừa và hạn chế các rủi ro từ các mối nguy cơ gây ô nhiễm ảnh hưởng đến sự an toàn, chất lượng sản phẩm gia cầm, môi trường, sức khoẻ, an toàn lao động và phúc lợi xã hội cho người lao động. (Xem thêm các tài liệu về VietGAP chăn nuôi tại đây)

Tổ chức chứng nhận VietGAP chăn nuôi

Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ định Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert là tổ chức chứng nhận VietGAP trong chăn nuôi lợn, gà, vịt-ngan, bò thịt, bò sữa, dê thịt, dê sữa và ong. Mã số chỉ định: VietGAP–CN–12–01.

Lợi ích của chứng nhận VietGAP chăn nuôi:

Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng.

Sản phẩm được công nhận theo tiêu chuẩn của VietGAP được đánh giá cao, rất dễ dàng lưu thông trên thị trường Việt Nam.

Làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với thực phẩm an toàn; bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm mất an toàn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Chất lượng và giá cả của sản phẩm luôn ổn định.

Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất, chế biến, phân phối.

Tạo lập một ngành chăn nuôi bền vững với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội.

Tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa 5 nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp nhà băng (ngân hàng) và nhà quản lý.

3

Dự án Chứng nhận VietGAP chăn nuôi điển hình VinaCert

Chi tiết

1. Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Công ty Cổ phần Thực phẩm sữa TH (TH true MILK).

2. Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk).

3. Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Công ty ADECO CORP (Trại gà Thanh Tân).

4. Chứng nhận VietGAP chăn nuôi Công ty TNHH MTV Sản Xuất và Thương mại Phát Đạt.

5.  Chứng nhận VietGAP chăn nuôi ong an toàn cho Cơ sở ong mật Vinh Hoa...

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 53
Tổng truy cập: 10669958