Chứng nhận SA 8000

MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

Vì sao nên chọn VinaCert cho chứng nhận SA 8000?

Chi tiết

Hệ thống quản lý chất lượng của VinaCert phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17021-2:2016; ISO/IEC 17021-3:2017; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013.

Kinh nghiệm chuyên môn: VinaCert tự hào là tổ chức chứng nhận tư nhân được thành lập đầu tiên tại Việt Nam theo Luật Doanh nghiệp, VinaCert luôn chủ động và linh hoạt trong mọi thủ tục pháp lý nhằm tiếp kiệm tối đa chi phí, thời gian cho khách hàng. 

Đội ngũ chuyên gia đánh giá: VinaCert hiện có gần 100 chuyên gia đánh giá và chuyên gia kỹ thuật có trình độ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011.

Hệ thống chi nhánh của VinaCert trải khắp các thành phố trực thuộc Trung Ương: Tp.Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Tp. Cần Thơ, Tp.Đà Nẵng, Tp.Hải Phòng, mang đến Quý Khách hàng dịch vụ chứng nhận với các thế mạnh vượt trội, như:

Giá cả hợp lý, công khai với khách hàng mọi chi phí của quá trình đánh giá.

Cam kết nhanh chóng, thuận lợi, bảo mật, công bằng, khách quan, hợp tác.

Cam kết đưa ra kiến nghị nhằm cải tiến hệ thống sau mỗi lần đánh giá.

Hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng trước, trong, sau mỗi lần đánh giá.

2

SA 8000 là gì? Lợi ích của chứng nhận SA 8000

Chi tiết

SA 8000 giúp các doanh nghiệp đạt được những gì tốt đẹp nhất: đạt được mục tiêu đặt ra và đảm bảo lợi nhuận liên tục. Công việc chỉ có thể được thực hiện tốt khi có một môi trường thuận lợi, và sự ra đời của tiêu chuẩn quốc tế SA 8000 chính là để tạo ra môi trường đó.

1. SA 8000 là gì?

SA 8000 là tiêu chuẩn quốc tê ban hành năm 1997, đưa các yêu cầu về Quản trị trách nhiệm xã hội nhằm cải thiện điều kiện làm việc trên toàn cầu.

SA 8000 được Hội đồng Công nhận Quyền ưu tiên Kinh tế thuộc Hội đồng Ưu tiên kinh tế (CEP) xây dựng dựa trên các Công ước của Tổ chức lao động Quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Quyền Trẻ em và Tuyên bố Toàn cầu về Nhân quyền. Hội đồng Công nhận Quyền ưu tiên Kinh tế là một tổ chức Phi chính phủ, chuyên hoạt động về các lĩnh vực hợp tác trách nhiệm xã hội, được thành lập năm 1969, có trụ sở đặt tại New York

Tiêu chuẩn này có thể áp dụng cho các Công ty ở mọi qui mô lớn, nhỏ ở cả các nước công nghiệp phát triển và các nước đang phát triển

Tiêu chuẩn SA 8000 là cơ sở cho các công ty cải thiện được điều kiện làm việc. Mục đích của SA 8000 không phải để khuyến khích hay chấm dứt hợp đồng với các nhà cung cấp, mà cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật và nâng cao nhận thức nhằm nâng cao điều kiện sống và làm việc.

SA 8000 giúp các doanh nghiệp đạt được những gì tốt đẹp nhất: đạt được mục tiêu đặt ra và đảm bảo lợi nhuận liên tục. Công việc chỉ có thể được thực hiện tốt khi có một môi trường thuận lợi, và sự ra đời của tiêu chuẩn quốc tế SA 8000 chính là để tạo ra môi trường đó.

Thuật ngữ  “Trách nhiệm xã hội” trong tiêu chuẩn SA 8000 đề cập đến điều kiện làm việc và các vấn đề liên quan như: Lao động trẻ em; Lao động cưỡng bức; An toàn sức khoẻ; Tự do hội họp và thoả ước lao động tập thể; Kỷ luật; Thời gian làm việc; Sự đền bù và Hệ thống quản lý.

2. Lợi ích của SA 8000

Việc thực hiện quản lý theo tiêu chuẩn SA 8000 mang lại lợi ích cho từ người lao động đến công ty và các bên hữu quan khác có thể phân loại như sau:

Lợi ích đứng trên quan điểm của người lao động, các tổ chức công đoàn và tổ chức phi chính phủ:

Tạo cơ hội để thành lập tổ chức công đoàn và thương lượng tập thể.

Là công cụ đào tạo cho người lao động về quyền lao động.

Nhận thức của công ty về cam kết đảm bảo cho người lao động được làm việc trong môi trường lành mạnh về an toàn, sức khoẻ và môi trường .

Lợi ích đứng trên quan điểm của khách hàng:

Có niềm tin về sản phẩm được tạo ra trong một môi trường làm việc an toàn và công bằng

Giảm thiểu chi phí giám sát

Các hành động cải tiến liên tục và đánh giá định kỳ của bên Thứ Ba (tổ chức chứng nhận SA 8000) là cơ sở để chứng tỏ uy tín của công ty.

Lợi ích đứng trên quan điểm của chính doanh nghiệp:

Cơ hội để đạt được lợi thế cạnh tranh, thu hút nhiều khách hàng hơn và xâm nhập được vào thị trường mới có yêu cầu cao.

Nâng cao hình ảnh công ty, tạo niềm tin cho các bên trong "Sự yên tâm về mặt trách nhiệm xã hội".

Giảm chi phí quản lý các yêu cầu xã hội khác nhau.

Có vị thế tốt hơn trong thị trường lao động và thể hiện cam kết rõ ràng về các chuẩn mực đạo đức và xã hội giúp cho công ty dễ dàng thu hút được các nhân viên giỏi, có kỹ năng. Đây là yếu tố được xem là "Chìa khoá cho sự thành công" trong thời đại mới.

Tăng lòng trung thành và cam kết của người lao động đối với công ty.

Tăng năng suất, tối ưu hiệu quả quản lý.

Có được mối quan hệ tốt hơn với khách hàng và có được các khách hàng trung thành.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 49
Tổng truy cập: 9594203