VinaCert - Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi đánh giá kết quả hợp tác năm 2018 (22/01/2019)

Ngày 22/01/2019 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert và Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi (Cục Chăn nuôi) tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong năm 2018, kế hoạch hợp tác năm 2019.


Quang cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị, về phía Cục Chăn nuôi có ông Tống Xuân Chinh, Phó cục trưởng; ông Hoàng Thanh Vân, nguyên Cục trưởng Cục Chăn nuôi;

Phía Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi (TTKKN) có ông Phương Văn Vĩnh, Giám đốc; bà Nguyễn Thị Thúy Nghĩa, Phó Giám đốc cùng đại diện lãnh đạo, nhân viên các phòng ban của Trung tâm.

Công ty VinaCert có ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; ông Nguyễn Viết Hải, Giám đốc Giám định; bà Nguyễn Thị Yến, Giám đốc Điều hành; đại diện lãnh đạo và nhân viên các phòng ban; đại diện các tổ chức chính trị, đoàn thể của Công ty VinaCert.


Bà Nguyễn Thị Thúy Nghĩa, Phó Giám đốc TTKKN trình bày báo cáo kết quả hoạt động hợp tác năm 2018 của 2 đơn vị

Ngay sau tiết mục văn nghệ chào mừng do Đoàn viên Chi đoàn VinaCert thể hiện, hội nghị đã nghe bà Nguyễn Thị Thúy Nghĩa, Phó Giám đốc TTKKN báo cáo kết quả hoạt động hợp tác giữa 2 đơn vị trên các mặt hoạt động: phân tích, chứng nhận, tổ chức và tham gia hội nghị hội thảo quốc tế, đào tạo và hoạt động các đoàn thể…


Ông Phương Văn Vĩnh, Giám đốc TTKKN phát biểu tại hội nghị

Đánh giá cao kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong năm 2018 nói riêng và từ khi 2 đơn vị ký Bản ghi nhớ hợp tác đến nay, ông Phương Văn Vĩnh bày tỏ rằng, thông qua hợp tác, hỗ trợ nhau trong đào tạo chuyên gia đánh giá, lấy mẫu; đào tạo phương pháp thử nghiệm; tham gia thử nghiệm thành thạo; giao lưu văn hóa, thể thao… đã góp phần bổ sung vào việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của 2 đơn vị.

“Thông qua mối quan hệ hợp tác này, tư duy và tư tưởng của cả lãnh đạo và nhân viên 2 đơn vị đã có những chuyển biến sâu sắc. Từ việc tìm thấy tiếng nói chung trong ý tưởng, tư tưởng và công tác lãnh đạo, 2 đơn vị đã hợp tác ngày càng có hiệu quả để cùng phát triển, đáp ứng được nhu cầu thực tế của của đất nước, của xã hội”, Ông Vĩnh chia sẻ.


Ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc VinaCert phát biểu tại hội nghị

Bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị thêm sâu sắc và toàn diện trên các lĩnh vực, ông Nguyễn Hữu Dũng cho rằng trong năm 2019 và thời gian tới, quan hệ hợp tác này sẽ là tiền đề quan trọng để xây dựng nên hệ sinh thái về thử nghiệm, chứng nhận. Điều này giúp các phòng thử nghiệm và tổ chức chứng nhận trong nước không ngừng nâng cao năng lực để khẳng định mình, cạnh tranh được với các phòng thử nghiệm trong khu vực và quốc tế.


Ông Hoàng Thanh Vân, nguyên Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại hội nghị

Là người tạo nền móng cho mối quan hệ hợp tác, ông Hoàng Thanh Vân cho rằng, giữa một đơn vị do cơ quan nhà nước quản lý và một đơn vị xã hội hóa mà có thể hợp tác với nhau là vấn đề rất mới, nếu khai thác tốt thì cả 2 bên đều có thể phát triển rất mạnh, rất hiệu quả.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được và một số việc chưa được thực hiện, ông Hoàng Thanh Vân đã đưa ra một số dẫn chứng và gợi ý để 2 đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ hợp tác theo chiều sâu và chiều rộng, qua đó, phát huy cao nhất tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên.


Ông Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi phát biểu tại hội nghị

Cùng với nêu dẫn chứng về một số thành tựu của ngành chăn nuôi về sản xuất và xuất khẩu trong thời gian qua, ông Tống Xuân Chinh đã đề cập đến một số vấn đề liên quan đến việc ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn hoạt động của mỗi đơn vị.

Theo ông Chinh, cùng với việc Việt Nam đã ký và đang xúc tiến một số Hiệp định thương mại với các nước trong khu vực và trên thế giới, nông sản hàng hóa của Việt Nam đã có mặt tại hơn 180 quốc gia. Thị trường mở rộng cũng là thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội phát triển tốt của các tổ chức chứng nhận, thử nghiệm.

Đại diện cho Cục Chăn nuôi, ông Tống Xuân Chinh đã gửi đến các đại biểu khách quý, lãnh đạo và nhân viên 2 đơn vị lời chúc mừng năm mới; chúc mối quan hệ hợp tác của VinaCert và Trung tâm Khảo, kiểm nghiệm và kiểm định Chăn nuôi phát triển lên tầm cao mới.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 67
Tổng truy cập: 5061653