Báo chí viết về công tác phát triển đảng của VinaCert (19/09/2023)

Hoàng Mai phát triển tổ chức đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước

Nhờ kiên trì tuyên truyền, có cách thức vận động phù hợp để chủ doanh nghiệp hiểu rõ lợi ích khi thành lập tổ chức đảng, trong những năm qua, công tác xây dựng, phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước trên địa bàn quận Hoàng Mai đã có nhiều chuyển biến.


Chi bộ Công ty VinaCert tổ chức kết nạp đảng viên mới.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai hiện có 79 chi bộ với gần 700 đảng viên. Trong những năm qua, công tác xây dựng, phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2022, quận Hoàng Mai đã thành lập được sáu chi bộ trong khối doanh nghiệp ngoài nhà nước (đạt 150% chỉ tiêu), phát triển 42 đảng viên mới (đạt 140% chỉ tiêu), trong đó có hai đảng viên là chủ doanh nghiệp.

Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai Lê Tuyết Hương cho biết, đa số doanh nghiệp trên địa bàn quy mô nhỏ, số lượng lao động ít, nhiều doanh nghiệp “cạn nguồn” nên công tác phát triển đảng viên khó khăn. Tùy từng đặc thù loại hình doanh nghiệp, Đảng ủy khối có cách thức vận động phù hợp, với tâm thế đồng hành, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp.

Ngay từ đầu năm, Ban Tổ chức Quận ủy đã tham mưu Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 09 quận xây dựng kế hoạch năm, giao chỉ tiêu cho Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và các đoàn thể chính trị-xã hội quận chủ động xây dựng kế hoạch; hằng quý rà soát tiến độ, đôn đốc thực hiện. Đảng ủy khối tổ chức tọa đàm giữa doanh nghiệp với Chi cục Thuế, Bảo hiểm xã hội quận để hướng dẫn, giúp đỡ, tháo gỡ cho doanh nghiệp những khó khăn liên quan đến thủ tục hành chính, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh thuận lợi.

Công tác khảo sát, vận động, thành lập các tổ chức đảng, phát triển đảng viên được tích cực triển khai. Các doanh nghiệp có tổ chức đảng được hướng dẫn kiện toàn cấp ủy theo hướng bố trí đảng viên là thành viên hội đồng quản trị, giám đốc, người quản lý doanh nghiệp đảm nhận chức danh bí thư; chủ động xây dựng, rà soát, bổ sung quy chế hoạt động, phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp; thực hiện nghiêm các quy định về nghiệp vụ công tác đảng viên...

Cùng với giao chỉ tiêu cho các chi bộ, lãnh đạo Đảng ủy khối sát sao, khéo léo, kiên trì vận động, thuyết phục không chỉ tại các cuộc họp, hội nghị mà còn trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, tuyên truyền cá biệt để chủ doanh nghiệp hiểu rõ lợi ích khi thành lập tổ chức đảng, thấu cảm và chung tay trên tinh thần “khó đến đâu tháo gỡ đến đó”. Với các doanh nghiệp đã có chi bộ, công tác phát triển đảng viên thuận lợi hơn khi phát huy sự hưởng ứng của bí thư chi bộ, chủ doanh nghiệp, cán bộ Đảng ủy khối hướng dẫn tận tình, cặn kẽ quy trình, thủ tục kết nạp. Thấy rõ từ thực tiễn doanh nghiệp có chi bộ thì uy tín và vị thế được nâng cao, được quận quan tâm hỗ trợ về thủ tục hành chính, tháo gỡ khi gặp khó khăn, vướng mắc...; một số doanh nghiệp đã chủ động đề xuất thành lập tổ chức đảng, khẳng định hiệu ứng lan tỏa sâu rộng.

Bí thư Chi bộ kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn GDC Nguyễn Văn Khoa cho biết, chi bộ tập trung triển khai các nghị quyết của Đảng, chỉ đạo của cấp trên, chú trọng những nội dung gắn liền với đường lối sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp... Công ty có thang điểm tiêu chí đánh giá nhân viên hằng tháng về tinh thần thái độ và hiệu suất làm việc và đó là một kênh sàng lọc, lựa chọn những nhân tố ưu tú để tạo nguồn, ưu tiên những người tâm huyết, dám nghĩ dám làm, có chí tiến thủ, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đặc thù của Công ty cổ phần Chứng nhận và giám định VinaCert là làm việc với nhiều đối tác là cơ quan quản lý nhà nước, do đó các quần chúng ưu tú xác định mục tiêu phấn đấu vào Đảng không phải để thăng tiến mà có thêm cơ hội học tập, rèn luyện, phấn đấu, tu dưỡng để bản thân trưởng thành hơn, nắm bắt được chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước để tuân thủ, thực hiện tốt.

Từ khi thành lập chi bộ năm 2012 đến nay, uy tín của công ty càng được khẳng định, tăng thêm sự tin tưởng của đối tác khi hợp tác làm ăn. Bí thư Chi bộ Đặng Thị Hương chia sẻ, chi bộ quan tâm bồi dưỡng và phát triển tăng số lượng cùng chất lượng đảng viên, qua đó tăng sức lãnh đạo quần chúng thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh. Chi bộ quan tâm kết nạp không chỉ đội ngũ cán bộ khung mà cả nhân viên.

Để đạt được các kết quả khả quan nêu trên, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Nguyễn Hồng Hạnh chia sẻ về những năm tháng dày công khảo sát, phát huy tất cả mối quan hệ để nắm bắt cụ thể doanh nghiệp có nhân viên là đảng viên đang sinh hoạt tại địa phương, từ đó vận động thành lập chi bộ. Không ít trường hợp chủ doanh nghiệp thấy rõ chi bộ phát huy được vai trò trong chỉ đạo, điều hành đã bày tỏ nguyện vọng phấn đấu trở thành đảng viên.

Tuy nhiên, vẫn có doanh nghiệp chưa mặn mà với việc thành lập tổ chức đảng hoặc có quần chúng đã hoàn tất thủ tục, chỉ đợi đến ngày kết nạp vào Đảng lại chuyển đến làm việc ở doanh nghiệp tại địa bàn khác... Những hạn chế này cần tiếp tục được khắc phục trong thời gian tới.

Theo: Báo Nhân Dân, ngày 18/9/2023

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 53
Tổng truy cập: 10656361