Đại hội Chi bộ VinaCert nhiệm kỳ 2020 – 2022 thành công tốt đẹp (22/02/2020)

Ngày 22/2/2020, Chi bộ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã tiến hành Đại hội lần thứ 4 nhiệm kỳ 2020 – 2022, bầu ra Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 3 đồng chí. Đồng chí Đặng Thị Hương (Giám đốc Chứng nhận) vinh dự được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ VinaCert.


Đại hội cử hành nghi thức Chào cờ

Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Quận ủy Hoàng Mai có đồng chí Lê Tuyết Hương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai.

Về phía Công ty VinaCert có sự tham dự của ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT; bà Nguyễn Thị Yến, Tổng Giám đốc; lãnh đạo các phòng ban của VinaCert cùng đại diện các tổ chức đoàn thể của Công ty.

Đại hội được kết nối trực tuyến đến các chi nhánh của VinaCert tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Hải Phòng.

Theo Dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2019 trình đại hội, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Bí thư Chi bộ VinaCert, nêu rõ: Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã thể hiện tốt vai trò hạt nhân chính trị, được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai công nhận danh hiệu Chi bộ "Trong sạch vững mạnh" nhiều năm liên tiếp.

Để đạt được danh hiệu đó, thuận lợi của Chi bộ là luôn nhận được sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy Khối doanh nghiệp; sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty trong thực hiện các nhiệm vụ; sự hưởng ứng nhiệt tình và hỗ trợ của các tổ chức đoàn thể; việc cấp Ủy xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế… Qua đó, làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức, tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết của tập thể, kế thừa và phát huy những thành tựu mà Chi bộ và Công ty đã đạt được.

Từ khi thành lập và ra mắt hoạt động năm 2012 đến nay, 100% Đảng viên trong Chi bộ luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, không dao động trước những diễn biến, khó khăn trước tình hình chính trị trong nước và nước ngoài; kiên định đi theo con đường của Đảng; tiên phong thực hiện các nhiệm vụ của công ty; có ý thức xây dựng mối đoàn kết trong Đảng; thực hiện có hiệu quả nguyên tắc lãnh đạo tập trung dân chủ.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh trình bày Dự thảo Báo cáo Chính trị tại Đại hội

Dự thảo Báo cáo chính trị cũng nêu rõ: Chất lượng hoạt động của Chi bộ, chính quyền, đoàn thể trong công ty có nề nếp, kỉ luật kỉ cương và hiệu quả. Đa số cán bộ đảng viên, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên có tinh thần trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Chi bộ đã triển khai nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đóng góp có hiệu quả vào các chủ trương, giải pháp lớn về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, đạt được những kết quả thiết thực trong công tác chuyên môn.

Công tác phát triển đảng viên: Cấp ủy đã làm tốt công tác phân công đảng viên giúp đỡ quần chúng phấn đấu tích cực để bồi dưỡng kết nạp đảng. Cấp ủy tập trung lãnh đạo tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên tạo điều kiện làm tốt chức năng vận động CBNV hoàn thành tốt nhiệm vụ trên tinh thần tự giác tham gia các phong trào của công ty.

Đa số cán bộ đảng viên và CBNV có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực công tác đã đáp ứng được yêu cầu và nhiệm vụ được giao, giúp cho cấp ủy triển khai các mặt hoạt động của công ty một cách có hiệu quả và chất lượng.

Thực hiện tốt quy định về mối quan hệ và lề lối làm việc giữa đảng và chính quyền, nâng cao vai trò lãnh đạo và chủ động của mỗi tổ chức, thống nhất về quan điểm chỉ đạo triển khai các mặt hoạt động của đơn vị.

Về công tác phát triển Đảng, Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Chi bộ đã kết nạp và làm thủ tục chuyển Đảng chính thức cho 04 đồng chí Đảng viên mới; hoàn tất thủ tục tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng đúng thủ tục cho 04 đồng chí, tiếp nhận 13 đảng viên chuyển sinh hoạt từ các Chi bộ khác đến; Giới thiệu 08 quần chúng ưu tú tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, nâng tổng số đảng viên của Chi bộ lên 26 đảng viên, trong đó có 09 đảng viên là nữ.


Đồng chí
Nguyễn Anh Quân tham luận tại Đại hội

Tham luận về mục tiêu “Lãnh đạo công ty bằng văn hóa”, đồng chí Nguyễn Anh Quân cho rằng, để triển khai các tiêu chí đánh giá văn hoá VinaCert có hiệu quả, các Đảng viên, đặc biệt là các Đảng viên trẻ phải đi đầu, tích cực trong việc nêu gương thực hiện.

Bên cạnh đó, Chi bộ phối hợp cùng các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên cần chủ động nghiên cứu, đưa ra các chương trình, hoạt động tuyên truyền, lồng ghép việc tuyên truyền Văn hoá VinaCert trong các hoạt động, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao. Tổ chức các buổi trao đổi, thảo luận, lấy ý kiến, phát huy trí tuệ tập thể từ thế hệ các đoàn viên trẻ. Phát động các phong trào thi đua trong tổ chức Công đoàn và Đoàn Thanh niên, qua đó tạo sự lan toả, đẩy mạnh việc thực hiện văn hoá VinaCert.


Đồng chí
Nguyễn Thị Hồng tham luận tại Đại hội

Liên quan đến hoạt động của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên VinaCert, đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Phó Chủ tịch Công đoàn cho biết, thời gian qua đã tổ chức được nhiều hoạt động bổ ích, sổi nổi, thu hút đoàn viên, thanh tham gia, qua đó đẩy mạnh việc phát huy và thực hiện Văn hóa VinaCert. Với những thành tích đạt được, nhiều năm liền, Công đoàn VinaCert được Công đoàn cấp trên khen thưởng danh hiệu “Công đoàn cơ sở vững mạnh”.

“Tuy nhiên, công tác đoàn thể còn bộc lộ một số điểm hạn chế, chưa kịp thời, thường xuyên trong việc triển khai Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác đoàn thể; chưa nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Đoàn viên, Người lao động; một số phong trào đoàn thể chưa thiết thực, chưa có sức hút với người lao động.


Đồng chí Phạm Văn Thành tham luận tại Đại hội

Tham luận tại Đại hội, đồng chí Phạm Văn Thành, nguyên Bí thư Chi bộ VinaCert nhấn mạnh rằng, từ khi thành lập đến nay, có 3 yếu tố quyết định đến sự phát triển cũng như chất lượng hoạt động của Chi bộ VinaCert: Thứ nhất là sự quyết tâm của Quận ủy Hoàng Mai; Thứ hai là sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo VinaCert; Thứ ba là việc tập hợp đảng viên của Chi bộ.

Liên quan đến việc triển khai áp dụng văn hóa VinaCert, đồng chí Phạm Văn Thành cho rằng, Chi bộ cần xem xét đến cách thức tổ chức cho phù hợp, vì khác với các quy chế, quy định (bắt buộc áp dụng), văn hóa là sự tự nguyện áp dụng, ý thức áp dụng. Mỗi đảng viên cần tiên phong áp dụng đạt hiệu quả tốt để từ đó tạo ra sự lan tỏa trong toàn công ty. Mỗi đảng viên cần làm tốt vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình và cần phải có tinh thần tiên phong của Đảng viên.

“Việc đảng viên làm không nhất thiết phải phô trương, cứ âm thầm mà làm, làm tốt sẽ có sự lan tỏa rất hiệu quả”, đồng chí Phạm Văn Thành nhấn mạnh.


Đồng chí 
Lê Tuyết Hương phát biểu chỉ đạo Đại hội

Sau khi nghe các dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động Chi bộ hiệm kỳ 2017-2019, Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022; Báo cáo kiểm điểm của cấp Ủy Chi bộ VinaCert và các ý kiến tham luận tại đại hội, đồng chí Lê Tuyết Hương, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Quận Hoàng Mai cho rằng, những thành tích, đóng góp của Chi bộ VinaCert đối với sự phát triển của Công ty nói riêng và Quận Hoàng Mai nói chung rất đáng ghi nhận.

Đồng chí Lê Tuyết Hương bày tỏ mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Chi bộ và Công ty VinaCert sẽ phát huy hơn nữa vai trò tiên phong trong các hoạt động do Quận ủy phát động, xây dựng và lan tỏa hơn nữa vai trò và hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của tổ chức cơ sở đảng tại doanh nghiệp.

“Chi bộ cần tập trung nghiên cứu, đề ra giải pháp để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, nâng cao  sức chiến đấu của cấp Ủy Chi bộ; chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đảng viên; chỉ đạo các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện nhiệm vụ của Công ty,…”, đồng chí Lê Tuyết Hương nhấn mạnh.


Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh đến việc mỗi đảng viên trong Chi bộ, mỗi quần chúng cần nêu cao và thúc đẩy phong trào tự học. Mỗi đảng viên cần làm gương và phát huy phong trào tự học để lan tỏa đến các quần chúng khác.

“Chi bộ cũng cần nghiên cứu, chuyển hóa “những điều đảng viên không được làm” cho phù hợp với điều kiện thực tiễn hoạt động của doanh nghiệp; phù hợp với Văn hóa VinaCert”, ông Nguyễn Hữu Dũng nêu quan điểm, đồng thời cho rằng, “Văn hóa là những gì gặm nhấm dần dần, không thể khiên cưỡng áp dụng trong ngày một, ngày hai. “một dân tộc có thể diệt vong nhưng văn hóa mãi mãi trường tồn”, do đó, việc xây dựng và triển khai áp dụng văn hóa VinaCert là cần thiết”.

Sau gần 4 giờ tập trung làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội Chi bộ VinaCert lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020 – 2022 đã thành công tốt đẹp và quyết nghị nhiều vấn đề quan trọng:

Đóng góp ý kiến, thông qua Báo cáo tổng kết và Báo cáo kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017 - 2019; Phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022;

Bầu Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư khóa 4 nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Đặng Thị Hương, Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh, Phó bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Thị Hồng, Ủy viên.

Chi ủy Chi bộ tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến toàn thể cán bộ đảng viên, lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động trong doanh nghiệp; xây dựng chương trình công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 với chủ đề “Dân chủ - Đổi mới -Trí tuệ”.

Đại hội kêu gọi toàn thể đảng viên, người lao động trong công ty, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ “đoàn kết, thống nhất, năng động sáng tạo, nâng cao ý thức trách nhiệm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội”…

Chi bộ VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 86
Tổng truy cập: 10669958