Câu hỏi: Được biết VinaCert được A2LA (của Mỹ) công nhận đạt tiêu chuẩn ISO/IEC 17025, cho hỏi, chúng tôi khi sử dụng dịch vụ thử nghiệm của VinaCert thì có lợi gì? (03/05/2016 - Họ và tên: Võ Duy Hải)

Trả lời:

Cám ơn anh Hải đã đặt câu hỏi này cho VinaCert.

Hiện nay, VinaCert là tổ chức duy nhất của Việt Nam được một tổ chức công nhận nước ngoài như Hiệp hội các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) công nhận đủ năng lực cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm/hàng hóa theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025.

Để được A2LA công nhận, phòng thử nghiệm của VinaCert phải đáp ứng được 5 khía cạnh, có sự khác biệt rất lớn với phòng thử nghiệm được công nhận trong nước. Cụ thể như sau:

1. Điều kiện cơ sở hạ tầng: phải đảm bảo tối thiểu theo GLP (Good Laboratory Practice). Theo đó, các yêu cầu tối thiểu về diện tích, thiết kế, an toàn lao động, chống nhiễm chéo... phải được tuân thủ.

2. Chất chuẩn, chủng chuẩn: được sử dụng trong phê duyệt phương pháp, xây dựng đường chuẩn phải được công nhận ISO/IEC Guide 34.

3. Vật tư hóa chất: phải được mua của các hãng có thể truy xuất được nguồn gốc theo từng lô.

4. Hiệu chuẩn thiết bị: Các thiết bị thử nghiệm cần hiệu chuẩn phải được thực hiện bởi phòng hiệu chuẩn được công nhận ISO/IEC 17025.

5. Thử nghiệm thành thạo: Các phép thử được công nhận phải tham gia các chương trình thử nghiệm thành thạo ít nhất 12 tháng/lần, mà các chương trình thử nghiệm thành thạo này phải được cung cấp bởi tổ chức được công nhận ISO/IEC 17043.

Với sự kiểm soát chặt chẽ của 5 yếu tố trên, hoạt động thử nghiệm của VinaCert đảm bảo độ chính xác, ổn định cao. Khách hàng có thể tin tưởng với kết quả thử nghiệm của VinaCert để thực hiện các mục tiêu về chất lượng của mình.

Ngoài ra, A2LA là thành viên của Hiệp hội công nhận phòng thí nghiệm quốc tế ILAC, tham gia thỏa ước thừa nhận lẫn nhau (MRA) giữa các thành viên trong Hiệp hội. Vì vậy, năng lực thử nghiệm của VinaCert với sự công nhận của A2LA cũng được thừa nhận rộng rãi trên thế giới. Điều này tạo điều kiện cho các doanh nghiệp khi xuất khẩu, đặc biệt là sang thị trường Mỹ.V

VINACERT

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Câu hỏi khác:

Xin mời gửi câu hỏi tại đây:

Họ và tên: (*)
Email: (*)
Số di động: (*)
Công ty:
Địa chỉ công ty:
Chọn danh mục : (*)
Câu hỏi: (*)
Nhập mã xác nhận:(*)
 
 
Bắt buộc phải điền thông tin vào những ô có dấu (*)
 
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 49
Tổng truy cập: 10754048