Câu hỏi: Xin cho hỏi phòng thử nghiệm của VinaCert có thể thử nghiệm được các chất cấm như vàng ô, chất tạo nạc không? (03/05/2016 - Họ và tên: Trần Thị Hải Yến )

Trả lời:

Sự ý thức về việc thử nghiệm các chất cấm như chất tạo nạc, chất vàng ô như chi Yến hiện nay đang nhận được sự đánh giá cao và ủng hộ của xã hội.

Chất tăng trọng hay chất tạo nạc là một hợp chất hóa học thuộc họ β- agonist, được sử dụng để trị các bệnh về y học. Trong đó, Salbutamol, Clenbuterol và Ractopamine là ba chất đứng đầu trong danh mục 18 chất kháng sinh, hóa chất bị cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Về bản chất hóa học, các chất vàng ô thuộc nhóm anthraquinone -  là hóa chất được dùng để nhuộm màu vải và làm vôi ve quét tường trong xây dựng.

Sử dụng chất tạo nạc, chất vàng ô trong thức ăn chăn nuôi để tạo ra các sản phẩm thịt có màu vàng đẹp, vật nuôi tăng trọng nhanh, nhiều nạc và màu sắc đỏ tươi, dễ gây thiện cảm cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, thực phẩm chứa các chất này gây nguy hại rất lớn tới sức khỏe con người. Chúng có thể gây ra ngộ độc, ảnh hưởng đến thần kinh, gan, thận,…thậm chí có thể gây ra ung thư.

Phòng thử nghiệm VinaCert có thử nghiệm được các chất cấm, trong đó, bao gồm, các chất tạo nạc, vàng ô có trong thức ăn chăn nuôi và thực phẩm. Phương pháp phân tích là sắc ký lỏng ghép khối phổ LC-MS/MS, dựa trên nguyên lý chiết bằng dung dịch chiết phù hợp, làm sạch mẫu bằng cột chiết pha rắn đặc thù với từng loại chất, làm giàu mẫu và nội chuẩn đồng vị. 

VinaCert đưa kết quả thử nghiệm trong 24h.

VinaCert là phòng thử nghiệm nhận được sự tin cậy của các cơ quan quản lý nhà nước. VinaCert đã từng đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT vì “Đã có thành tích xuất sắc trong việc triển khai đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra chất cấm trong chăn nuôi theo Kế hoạch số 9003/KH-BNN-TTr, ngày 02/11/2015, góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn”.

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Câu hỏi khác:

Xin mời gửi câu hỏi tại đây:

Họ và tên: (*)
Email: (*)
Số di động: (*)
Công ty:
Địa chỉ công ty:
Chọn danh mục : (*)
Câu hỏi: (*)
Nhập mã xác nhận:(*)
 
 
Bắt buộc phải điền thông tin vào những ô có dấu (*)
 
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 71
Tổng truy cập: 10828775