Chè hữu cơ

Chứng nhận thực phẩm hữu cơ (Organic) nói chung và Chứng nhận chè hữu cơ nói riêng không còn quá xa lạ với các nhà sản xuất trong lĩnh vực nông nghiệp và đối với cả người tiêu dùng. Đây là những nỗ lực nhằm từng bước thực hiện quá trình tiếp cận hệ thống sản xuất an toàn được hỗ trợ bởi tiêu chuẩn hữu cơ.

Chứng nhận chè hữu cơ là gì?

Chứng nhận hữu cơ là minh chứng cho sản phẩm thực phẩm, nông sản trong quá trình trồng trọt, chăn nuôi hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu hóa học, phân bón hóa học hoặc hoàn toàn không sử dụng thuốc kháng sinh, hóc môn, thức ăn công nghiệp trong chăn nuôi.

Chứng nhận chè hữu cơ là chứng nhận được cấp cho một sản phẩm chè nhằm khẳng định sản phẩm chè được sản xuất phù hợp tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ, phụ thuộc vào % hữu cơ có trong thành phần cấu tạo của sản phẩm sẽ có quy định cấp chứng nhận tương ứng.

Chè hữu cơ (organic tea) là chè thu được từ hệ thống sản xuất theo phương pháp hữu cơ. Đồng thời, việc trồng, thu hái, chế biến và bảo quản phải tuân thủ các nguyên tắc chung theo Điều 4 của TCVN 11041-1:2017 và Điều 4 của TCVN 11041-2:2017.

Về cơ bản, việc trồng chè hữu cơ phải đảm bảo những yêu cầu: Khu vực trồng trọt; Quản lý hệ sinh thái và đa dạng sinh học; Chọn giống chè và vật liệu nhân giống; Quản lý đất, nước, phân bón, vi sinh vật gây hại; Kiểm soát ô nhiễm; Các công nghệ không thích hợp; Các chất được phép sử dụng trong trồng chè hữu cơ; Thu hái; Chế biến; Bao gói; Ghi nhãn; Bảo quản và vận chuyển; Ghi chép, lưu giữ hồ sơ, truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm,… theo yêu cầu TCVN 11041-6:2018 Nông nghiệp hữu cơ – Phần 6: Chè hữu cơ.

Lợi ích khi đạt chứng nhận chè hữu cơ

Tạo ra sản phẩm an toàn, tăng giá trị chất lượng sản phẩm: Làm giảm nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức về vệ sinh an toàn, cải thiện hành vi sử dụng thực phẩm hữu cơ cho người tiêu dùng, sản phẩm chất lượng tăng sự tin cậy vào việc cung cấp thực phẩm ra thị trường.

Tạo ra thế mạnh cạnh tranh trên thị trường thực phẩm hữu cơ: Sản phẩm chè được gắn nhãn Organic bằng chứng để chứng nhận sản phẩm của mình đạt chứng nhận hữu cơ. Từ đó tăng số lượng người tiêu dùng, đảm bảo giá cả, tăng khả năng cạnh tranh, tăng cơ hội kinh doanh và xuất, nhập khẩu thực phẩm.

Nâng cao uy tín chất lượng thương hiệu: Được phép in nhãn dán chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn hữu cơ Organic sẽ gia tăng và xây dựng được lòng tin đối với khách hàng, đối tác. Được sử dụng dấu hoặc giấy chứng nhận hữu cơ trong các hoạt động marketing, quảng cáo, giới thiệu cho sản phẩm và doanh nghiệp, góp phần không ngừng tạo thêm giá trị gia tăng cho doanh nghiệp.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 37
Tổng truy cập: 10754048