Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

Vì sao nên lựa chọn chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật của VinaCert

Chi tiết

Cục Bảo vệ Thực Vật – Bộ NN&PTNT chỉ định VinaCert là tổ chức chứng nhận hợp quy thuốc và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật với mã số: 01-0010-BNN. (Quyết định số 219/QĐ-BVTV).

VinaCert được công nhận và thừa nhận Quốc tế:

Năng lực chứng nhận của VinaCert được công nhận và thừa nhận Quốc tế: Năng lực chứng nhận của VinaCert được thừa nhận rộng rãi trên thế giới thông qua sự công nhận của Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF). VinaCert là một trong 02 tổ chức chứng nhận của Việt Nam được JAS-ANZ công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013 cho hoạt động chứng nhận. (Xem chứng chỉ tại đây)

Năng lực thử nghiệm của VinaCert được công nhận và thừa nhận Quốc tế: Năng lực thử nghiệm của VinaCert được thừa nhận rộng rãi trên thế giới thông qua dấu hiệu công nhận ILAC-MRA A2LA trên phiếu kết quả thử nghiệm. VinaCert là tổ chức thử nghiệm đầu tiên và duy nhất của Việt Nam được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) - thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC, công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn - trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm hàng hóa. (Xem thêm thông tin về hoạt động thử nghiệm của VinaCert tại đây)

Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17025:2005 đối với 03 phòng thử nghiệm VinaCert - Hà Nội, VinaCert - Hồ Chí Minh và VinaCert - Cần Thơ:
Chứng chỉ công nhận ISO 17025 lĩnh vực sinh học của 2 phòng thử nghiệm VinaCert

Dấu hiệu của sự thừa nhận toàn cầu ILAC-MRA A2LA trên phiếu kết quả thử nghiệm của VinaCert:

VinaCert đã cấp trên 1000 chứng chỉ cho các tổ chức, doanh nghiệp chứng nhận hợp quy và hỗ trợ  công bố hợp quy.

Kinh nghiệm chuyên môn: VinaCert tự hào là tổ chức chứng nhận được thành lập đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo Luật Doanh nghiệp nên VinaCert luôn chủ động và linh hoạt trong mọi thủ tục pháp lý nhằm tiếp kiệm tối đa chi phí, thời gian cho khách hàng. Đội ngũ chuyên gia đánh giá là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu và được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế. Hiện tại, VinaCert có 35 chuyên gia đánh giá và 43 chuyên gia kỹ thuật.

Hệ thống chi nhánh của VinaCert trải khắp các thành phố trực thuộc trung ương: Tp.Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Tp.Cần Thơ, Tp Đà Nẵng và Tp.Hải Phòng, cung cấp dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.

Giá cả hợp lý, công khai với khách hàng mọi chi phí của quá trình đánh giá

Cam kết nhanh chóng, thuận lợi, bảo mật, công bằng, khách quan, hợp tác.

2

Lợi ích của chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật

Chi tiết

Thuốc bảo vệ thực vật  là gì?

Theo nghị định 92/CP ngày 27-11-1993 của chính phủ, thuốc bảo vệ thực vật bao gồm các chế phẩm  dùng để phòng trừ sinh vật hại tài nguyên thực vật; các chế phẩm có tác dụng điều hoà sinh trưởng thực vật; các chế phẩm có tác dụng xua đuổi hoặc thu hút các loài sinh vật gây hại tài nguyên thực vật  để tiêu diệt

Thuốc bảo vệ thực vật là những hợp chất độc có nguồn gốc tự nhiên hoặc tổng hợp hoá học được dùng để phòng trừ sâu, bệnh, cỏ dại, chuột… hại cây trồng và nông sản được gọi chung là sinh vật hại cây trồng và nông sản.

Phần lớn những thuốc bảo vệ thực vật được dùng trong sản xuất nông nghiệp là những hợp chất hữu cơ (một số ít là vô cơ) được tổng hợp trong các nhà máy hoá chất. Những hợp chất này không tinh khiết có chứa tạp chất có tên gọi là thuốc kỹ thuật.

Thuốc kỹ thuật bao gồm hai phần : Phần quan trọng là hợp chất hoá học có hoạt tính sinh học (diệt dịch hại, dẫn dụ và xua đuổi côn trùng, làm rụng lá, điều hoà sinh trưởng…) được gọi là chất hoạt động hay hoạt chất (active ingredient). Phần còn lại là các tạp chất bao gồm nhiều chất khác nhau không có hoạt tính sinh học, tạp chất. Thông thường thuốc kỹ thuật càng ít tạp chất càng an toàn đối với người vật nuôi môi trường và hiệu quả sử dụng càng cao, nếu hàm lượng của chúng vượt quá một giới hạn nào đó thì chúng được gọi là vi chất gây nguy hiểm (microcontaminant). Thuốc kỹ thuật là nguyên liệu để sản xuất ra các thành phẩm vì các hoá chất bảo vệ thực vật ở dạng thô hoặc chưa thành thành phẩm không thể dùng trong bảo vệ thực vật được do chúng quá  đậm đặc.

Các dạng thành phẩm chế phẩm BVTV bao gồm:

Chất hoạt động;

Chất mang như các loại dung môi hoặc khoáng sét;         

Các chất tác động bề mặt bao gồm chất dính và chất trãi;

Các chất khác như chất ổn định, chất nhuộm và các hóa chất để cải thiện hoặc tăng cường tác động của  thuốc bảo vệ thực vật.

Tại sao cần chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật?

Thuốc bảo vệ thực vật là một hóa chất quan trọng trong nông nghiệp, giúp cây trồng chống được sâu bệnh và tươi tốt hơn. Bên cạnh những mặt tích cực trong tiêu diệt các sinh vật có hại cho cây trồng và bảo vệ mùa màng giúp bà con nông dân, thuốc BVTV còn gây nhiều tác hại tới quần thể sinh vật, tới môi trường và sức khỏe con người nếu sử dụng quá nồng độ cho cho phép. Khi dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật có thể tồn lại trong nông sản, nước, đất và phát tán trong gió gây ô nhiễm môi trường.

Để giảm thiểu các tác hại của thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm thuốc được sản xuất đều phải tuân thủ theo các quy định, tiêu chuẩn của nhà nước. Những loại thuốc BVTV không đạt chuẩn sẽ không được phép lưu hành trên thị trường. Một sản phẩm thuốc BVTV có hiệu quả cao trong việc bảo vệ mùa màng mà ít gây tác động xấu đến môi trường là mục tiêu của các nhà sản xuất.

Lợi ích của chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật:

Chứng nhận hợp quy thuốc và nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật là cách mà nhà sản xuất đưa ra bằng chứng tin cậy cho người sử dụng, cơ quan quản lý nhà nước rằng sản phẩm của họ đảm bảo chất lượng cho mục đích bảo vệ mùa màng, mà không gây ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người.

Sản phẩm thuốc BVTV đã được chứng nhận sẽ có sức cạnh tranh cao hơn, tìm được chỗ đứng trên thị trường, sức tiêu thụ sản phẩm tốt hơn nhờ đạt được niềm tin của khách hàng.

Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí rủi ro do việc phải thu hồi sản phẩm không phù hợp và bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng.

Nâng cao uy tín và hình ảnh của Doanh nghiệp trên thị trường do việc được bên thứ ba chứng nhận sự phù hợp của sản phẩm.

3

Dự án Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật điển hình của VinaCert

Chi tiết

1. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty TNHH Syngenta Việt Nam

2. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty TNHH Arysta LifeScience Việt Nam

3. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Phát triển Nông nghiệp ADI

4. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty TNHH MTV Bảo vệ thực vật Long An

5. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty Cổ phần Bảo vệ thực vật Sài Gòn

6. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty  TNHH Behn Meyer Việt Nam

7. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty TNHH Du Pont Việt Nam

8. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty Thuốc bảo vệ thực vật MeKong

9. Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty Cổ phần Hóc Môn

10.Chứng nhận hợp quy thuốc bảo vệ thực vật Công ty Cổ phần Khử trùng Nam Việt

Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Phan Mến
Điện thoại: 0904.628.499
Email: phanmenbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Nguyễn Yến
Di động:0934.537.379
Email: nguyenyen@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 148
Tổng truy cập: 3591897
Powered by: VinaCert IRC