Chứng nhận VietGAP thủy sản

MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

Lợi ích của chứng nhận VietGAP thủy sản

Chi tiết

Tiêu chuẩn VietGAP thuỷ sản tích hợp các yêu cầu về thực hành nông nghiệp tốt của quốc tế; quy định quản lý việc sử dụng kháng sinh hoá chất của châu Âu, Mỹ, Nhật,… thông qua các quyết định được ban hành và cập nhật thường xuyên của Bộ NN&PTNT; các yêu cầu của quốc tế về bảo vệ môi trường như công ước RAMSAR-UNESCO, các yêu cầu về bảo vệ động vật hoang dã của IUCN, …; các yêu cầu về an sinh xã hội theo tiêu chuẩn SA 8000; các yêu cầu về an toàn lao động và bệnh nghề nghiệp theo OHSAS 18000.

Dự án “hỗ trợ thi hành pháp luật về hội nhập kinh tế” do tổ chức USAID Hoa Kỳ tài trợ đã thực hiện sự so sánh đối chiếu tiêu chuẩn VietGAP, BAP, GlobalGAP và ASC. Kết quả cuối cùng đưa ra tiêu chuẩn VietGAP tương thích gần như 100% các yêu cầu về môi trường, xã hội, kinh tế, quản lý hệ thống chất lượng và các chuẩn mực đạo đức.

Bộ NN&PTNT đang xúc tiến tổ chức các hội thảo, tham dự các hội chợ thuỷ sản Quốc tế, tiếp xúc với người mua để quảng bá và giới thiệu tiêu chuẩn VietGAP đến người mua và người tiêu dùng ở các thị trường nhập khẩu.

(Xem thêm các tài liệu về VietGAP thủy sản tại đây)

2

Dự án Chứng nhận VietGAP thủy sản điển hình của VinaCert

Chi tiết

1. Chứng nhận VietGAP thủy sản Công ty TNHH Công nghiệp Thủy sản Miền Nam (SOUTH VINA)

2. Chứng nhận VietGAP thủy sản Công ty Cổ phần Thủy sản Trường Giang

3. Chứng nhận VietGAP thủy sản Tổ hợp tác nuôi VietGAP Cá Tra số 1 – Chi cục Thủy sản Đồng Tháp

4. Chứng nhận VietGAP thủy sản Tổ hợp tác nuôi VietGAP Cá Tra số 2 – Chi cục Thủy sản Đồng Tháp

5. Chứng nhận VietGAP thủy sản Chi nhánh Công ty Thủy sản số 4 – Đồng Tâm

6. Chứng nhận VietGAP thủy sản Doanh nghiệp tư nhân Tân Vân

7. Chứng nhận VietGAP thủy sản Hợp tác xã Thương mại và Nuôi trồng thủy sản Đức Thịnh.

8. Chứng nhận VietGAP thủy sản Trại cá tiên long - Công ty CP THUỶ SẢN HÙNG VƯƠNG (Hung Vuong Corporation)

3

Hướng thị trường tiêu thụ của sản phẩm thủy sản đạt chứng nhận VietGAP

Chi tiết

VietGAP thuỷ sản là một quy phạm thực hành đảm bảo được các yêu cầu về ATTP, giảm thiểu dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường sinh thái, đảm bảo trách nhiệm xã hội và truy nguyên nguồn gốc sản phẩm mang lợi ích cho nhiều bên trong quá trình tiêu thụ và có sự hài hòa cùng các tiêu chuẩn tự nguyện khác như ASC hay GlobalGAP,… VietGAP hướng tới Benchmarking với ASEAN GAP, ASC, GlobalGAP và tất cả hoàn toàn tuân thủ các quy định chung của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc viết tắt là FAO (Food and Agriculture Organization of the United Nations) về GAP và chứng nhận GAP. Khi chuẩn đối sánh này được thỏa ước thì sản phẩm thủy sản VietGAP tiến đến thị trường trong khu vực và thế giới là không xa. 

Bộ NN&PTNT đang tiến hành nghiên cứu các thị trường bán lẻ ở châu Âu và một số thị trường khác để giới thiệu sản phẩm VietGAP, sẽ đàm phán với những đối tác nước ngoài để đảm bảo sản phẩm nuôi theo VietGAP có giá cao hơn sản phẩm khác.

Nhiều công ty nước ngoài rất quan tâm và sẵn sàng thu mua những sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn VietGAP để đưa vào hệ thống siêu thị. Vì vậy, những hộ nuôi trồng có chứng nhận VietGAP cũng sẽ nhanh chóng ký được hợp đồng tiêu thụ sản phẩm, ổn định đầu ra.

Hiện nay, các nhà quản lý đã và đang nỗ lực tạo mối liên kết giữa sản xuất và tiêu thụ; kết nối với các nhà phân phối lớn trong và ngoài nước, ưu tiên tiêu thụ sản phẩm VietGAP như Metro, AEON, Big C, các chợ đầu mối… đảm bảo lợi ích cho người sản xuất và sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm đến người tiêu dùng.

4

Giá trị chất lượng và kinh tế của sản phẩm thủy sản đạt chứng nhận VietGAP

Chi tiết

 1. Đối với cơ sở nuôi trồng

• Đầu tư cơ sở hạ tầng một lần ban đầu vững chắc đáp ứng  các yêu cầu của tiêu chuẩn tự nguyện khác là yếu tố cốt lõi nhất cho việc giảm giá thành sản phẩm.

• Hạn chế ô nhiễm môi trường; bệnh và dịch bệnh.

• Tạo ra sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng ngày càng thỏa mãn nhu cầu của người tiêu dùng.

• Thị trường ngày càng mở rộng và đáp ứng các yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng.

• Nâng cao giá trị thương hiệu, sản phẩm có tính cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế.

2. Đối với người lao động

• Bảo vệ an toàn sức khỏe cho người lao động.

• Góp phần thay đổi thói quen sản xuất, cách suy nghĩ của người lao động để sản xuất bền vững.

• Khuyến khích người lao động hăng hái đầu tư vào công nghệ và cải tiến phương thức làm việc, góp phần thúc đẩy sự tiến bộ chung và bền vững của cơ sở nuôi trồng.

3. Đối với doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu

• Sử dụng nguồn nguyên liệu đảm bảo chất lượng nên sẽ bảo đảm chất lượng đầu ra của sản phẩm.

• Giảm bớt chi phí và thời gian cho việc kiểm tra mẫu thủy sản đầu vào, giảm nguy cơ sản phẩm bị cấm nhập khẩu hoặc giảm tần suất bị kiểm tra.

4. Đối với người tiêu dùng

 • Người tiêu dùng sẽ được sử dụng những sản phẩm thủy sản có chất lượng và an toàn thực phẩm. Từng bước góp phần tạo nên một thế hệ những người tiêu dùng dễ dàng nhận biết và sử dụng sản phẩm bảo đảm an toàn thực phẩm trên thị trường với dấu chứng nhận sản phẩm VietGAP.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 34
Tổng truy cập: 9783812