Chứng nhận VietGAP trồng trọt

MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

VinaCert thông báo về việc chứng nhận và chuyển đổi chuẩn mực chứng nhận VietGAP trồng trọt

Chi tiết

2

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ chứng nhận VietGAP trồng trọt của VinaCert?

Chi tiết

trải qua 15 phát triển, VinaCert đã trở thành địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp trong hoạt động đánh giá sự phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, trong đó có VietGAP (bao gồm Tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản)

Hiện nay, VinaCert đã đánh giá và cấp chứng chỉ cho hàng trăm khách hàng trên cả nước theo tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt các sản phẩm rau, quả, chè búp tươi. Trong đó, có các doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty Cổ phần nông sản thực phẩm Hải Dương xanh; dự án QSEAP  Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Lâm Đồng; Công ty THHH Thương mại Tuấn Anh; Hợp tác xã Vân Hội; Tổ hợp tác trồng xoài Tứ quý,…

VinaCert xem xét quá trình sản xuất nấm tại cơ sở sản xuất của Cty THHH Thương mại Tuấn Anh
VinaCert xem xét quá trình sản xuất nấm tại cơ sở sản xuất của Cty THHH Thương mại Tuấn Anh

Khách hàng khi đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt tại VinaCert sẽ đạt được nhiều lợi ích

Chứng nhận VietGAP của VinaCert được cơ quan quản lý nhà nước và thị trường chấp nhận, giúp khách hàng khẳng định thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh, dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.

VinaCert hiện là một trong 02 tổ chức chứng nhận của Việt Nam được Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17065:2012 - Đánh giá sự phù hợp - Yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ.

Chất lượng dịch vụ của VinaCert được xây dựng dựa trên các tiêu chí: “Chính xác, tin cậy, chuyên nghiệp” và hoạt động theo nguyên tắc: “Bảo mật, Công bằng, Khách quan và Hợp tác”, bảo đảm thông tin công khai, minh bạch cho khách hàng với các bên có liên quan.

Tổ chức chứng nhận VinaCert phát triển dựa trên cơ sở áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và không ngừng đầu tư về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, trang thiết bị, nguồn nhân lực:

  • VinaCert là tổ chức đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có 3 Trung tâm phân tích, Phòng thử nghiệm được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) - thành viên của Hiệp hội Công nhận Phòng thí nghiệm Quốc tế ILAC, công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2017 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn đối với Phòng thử nghiệm ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Trung tâm VAIQ tại Cần Thơ. Qua đây, VinaCert chứng minh được năng lực thử nghiệm đạt chuẩn mực quốc tế, đảm bảo đưa các kết quả các mẫu thử nghiệm (trong Tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP trồng trọt) chính xác, tin cậy. Vì vậy, chứng nhận VietGAP trồng trọt của VinaCert tạo được uy tín trên thị trường, đem lại lợi thế quảng bá xuất khẩu cho khách hàng.
  • Đội ngũ chuyên gia đánh giá của VinaCert là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, được Cục Trồng trọt cấp chứng chỉ về nghiệp vụ đánh giá VietGAP và được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011. VinaCert cam kết đưa ra các kiến nghị cải tiến trong quá trình đánh giá chứng nhận về các yếu tố kiểm soát môi trường, việc phòng ngừa dịch bệnh, mối nguy an toàn thực phẩm… hỗ trợ khách hàng tạo giá trị gia tăng và phát triển sản xuất bền vững.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chứng nhận sự phù hợp, luôn mang lại nhiều thông tin hữu ích và thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.
  • Hệ thống Chi nhánh trải khắp toàn quốc (VinaCert có trụ sở chính ở Hà Nội và các Chi nhánh ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM) cung cấp các dịch vụ chứng nhận/ thử nghiệm cho Quý khách một cách nhanh nhất; giúp Quý khách tiết kiệm chi phí, thời gian với quy trình đánh giá khoa học, thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.
  • Với mục đích phục vụ cộng đồng, VinaCert là đơn vị quản trị trang www.vietgap.com. Vì vậy, VinaCert có điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các cơ sở được chứng nhận VietGAP trồng trọt quảng bá miễn phí trên website này, qua đó tạo được kênh kết nối giữa các nhà phân phối, người tiêu dùng theo chuỗi giá trị sản phẩm khép kín.

 

3

Lợi ích của chứng nhận VietGAP trồng trọt

Chi tiết

VietGAP là gì?

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là tiêu chuẩn về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.

VietGAP là tập hợp các tiêu chí đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi hướng dẫn người sản xuất áp dụng tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo: Kỹ thuật sản xuất; An toàn thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Bảo vệ môi trường và sức khỏe.

Sản phẩm trồng trọt có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp ở nước ta hiện nay. Việc quá lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng… đã dẫn đến việc mất niềm tin của người tiêu dùng. Để lấy lại niềm tin cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cần có hướng canh tác bền vững, đúng quy trình cũng như cần thiết phải có một tiêu chuẩn để đánh giá tính hiệu quả của quá trình sản xuất.

Theo đó, tiêu chuẩn VietGAP có ký hiệu TCVN 11892-1:2017 phần 1 Trồng trọt đã được ban hành theo Quyết định số 2802/QĐ-BKHCN ngày 17/10/2017 của Bộ Khoa học và công nghệ. Tiêu chuẩn này được xây dựng trên cơ sở kế thừa các tiêu chuẩn GAP đã có như GlobalGAP, AsianGAP và các GAP khác trên thế giới.

Lợi ích của chứng nhận VietGAP trồng trọt:

Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng.

Sản phẩm được công nhận theo tiêu chuẩn của VietGAP được đánh giá cao, rất dễ dàng lưu thông trên thị trường Việt Nam. khu vực và quốc tế.

Làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với thực phẩm an toàn; bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm mất an toàn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Chất lượng và giá cả của sản phẩm luôn ổn định.

Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất, chế biến, phân phối.

Tạo lập một ngành trồng trọt bền vững với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội.

Tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà quản lý...

Tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt

VinaCert là tổ chức cung cấp dịch vụ đánh giá, chứng nhận VietGAP trồng trọt. VinaCert đã đăng ký hoạt động chứng nhận sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn và đã đánh giá, cấp chứng chỉ cho hàng trăm khách hàng tại các địa phương trên cả nước theo TCVN 11892-1:2017.

Chuyên gia đánh giá VietGAP của VinaCert đang đánh giá tại thực địa
Chuyên gia đánh giá VietGAP của VinaCert đang đánh giá tại thực địa

4

Dự án Chứng nhận VietGAP trồng trọt điển hình VinaCert

Chi tiết

1. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Công ty Cổ phần Nông Sản Thực phẩm Hải Dương Xanh

2.  Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Phú Thọ

3. Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Vĩnh Phúc

4. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Anh

5. Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Thái Nguyên

6. Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Lâm Đồng

7. Chứng nhận VietGAP trồng trọt THT SX Cà phê Bền Vững đoàn kết

8. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Hợp tác xã Vân Hội

9. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Tổ Hợp Tác Trồng Xoài Tứ Quý

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 61
Tổng truy cập: 10656361