Chứng nhận VietGAP trồng trọt

MỞ RỘNG TẤT CẢ THU HẸP TẤT CẢ
1

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chứng nhận VietGAP trồng trọt của VinaCert?

Chi tiết

Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert tự hào là tổ chức chứng nhận được thành lập đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Qua nhiều năm hình thành và phát triển, VinaCert ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp trong hoạt động đánh giá sự phù hợp với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, trong đó có VietGAP (bao gồm VietGAP trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản). 

Hiện nay, VinaCert đã đánh giá và cấp chứng chỉ cho trên 100 khách hàng theo tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt đối với các sản phẩm rau, quả, chè búp tươi trong phạm vi cả nước. Trong đó, có các doanh nghiệp tiêu biểu như: Công ty Cổ phần nông sản thực phẩm Hải Dương xanh; dự án QSEAP  Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Lâm Đồng; Công ty THHH Thương mại Tuấn Anh; Hợp tác xã Vân Hội; Tổ hợp tác trồng xoài Tứ quý,…

VinaCert xem xét quá trình sản xuất nấm tại cơ sở sản xuất của Cty THHH Thương mại Tuấn Anh
VinaCert xem xét quá trình sản xuất nấm tại cơ sở sản xuất của Cty THHH Thương mại Tuấn Anh

Khách hàng khi đăng ký chứng nhận VietGAP trồng trọt tại VinaCert sẽ đạt được nhiều lợi ích.

Cục Trồng trọt – Bộ NN&PTNT chỉ định VinaCert là tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt, mã số chỉ định: VietGAP-TT-13-02 (Quyết định số 60/QĐ-TT-QLCL). Đây là cơ sở chứng minh chứng nhận VietGAP của VinaCert được cơ quan quản lý nhà nước và thị trường chấp nhận. Với chứng chỉ VietGAP do VinaCert cấp, khách hàng có thể khẳng định được thương hiệu và nâng cao năng lực cạnh tranh, từ đó, dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng.

Năng lực đánh giá chứng nhận của VinaCert cũng được quốc tế công nhận. VinaCert là một trong 02 tổ chức chứng nhận của Việt Nam được Tổ chức công nhận Quốc tế JAS-ANZ (Australia, New Zealand) - thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF) công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17065:2012 - Đánh giá sự phù hợp - Yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ.

Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17065:2012 của VinaCert trong lĩnh vực chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ
Chứng chỉ công nhận ISO/IEC 17065:2012 của VinaCert trong lĩnh vực chứng nhận sản phẩm, quá trình và dịch vụ

Chất lượng dịch vụ của VinaCert được xây dựng dựa trên các tiêu chí: “Chính xác, tin cậy, chuyên nghiệp” và hoạt động theo nguyên tắc: “Bảo mật, Công bằng, Khách quan và Hợp tác”, bảo đảm thông tin công khai, minh bạch cho khách hàng với các bên có liên quan.

Tổ chức chứng nhận VinaCert phát triển dựa trên cơ sở áp dụng hệ thống quản lý chất lượng hiệu quả và không ngừng đầu tư về cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, trang thiết bị, nguồn nhân lực:

  • Đội ngũ chuyên gia đánh giá của VinaCert là những người có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn sâu, được Cục Trồng trọt cấp chứng chỉ về nghiệp vụ đánh giá VietGAP và được đào tạo theo chuẩn mực quốc tế IRCA, đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO 19011. Các chuyên gia sẽ đưa ra các kiến nghị cải tiến trong quá trình đánh giá chứng nhận về các yếu tố kiểm soát môi trường, việc phòng ngừa dịch bệnh, mối nguy an toàn thực phẩm… góp phần tạo giá trị gia tăng cho khách hàng và giúp cơ sở sản xuất phát triển bền vững.
  • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong lĩnh vực chứng nhận sự phù hợp, luôn mang lại nhiều thông tin hữu ích và thỏa mãn tối đa nhu cầu của khách hàng.
  • Hệ thống chứng nhận trải khắp toàn quốc (VinaCert có trụ sở chính ở Hà Nội và các văn phòng, chi nhánh ở Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM, Cần Thơ) cung cấp các dịch vụ chứng nhận cho khách hàng ở bất kể mọi nơi. Khách hàng tiết kiệm được chi phí, thời gian với quy trình đánh giá khoa học, thủ tục nhanh chóng, thuận lợi.
  • Với mục đích phục vụ cộng đồng, VinaCert là đơn vị quản trị trang www.vietgap.com. Vì vậy, VinaCert có điều kiện thuận lợi để hỗ trợ các cơ sở được chứng nhận VietGAP trồng trọt quảng bá miễn phí trên website này và tạo được kênh kết nối với các nhà phân phối, đảm bảo đầu ra ổn định cho sản phẩm.
2

Lợi ích của chứng nhận VietGAP trồng trọt

Chi tiết

 VietGAP là gì?

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) là thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam.

VietGAP là tập hợp các tiêu chí do Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn ban hành đối với từng sản phẩm, nhóm sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi hướng dẫn người sản xuất áp dụng tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo: Kỹ thuật sản xuất; An toàn thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Bảo vệ môi trường và sức khỏe. 

Sản phẩm trồng trọt có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh sản xuất nông nghiệp ở nước ta hiện nay. Việc quá lạm dụng thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng… đã dẫn đến việc mất niềm tin của người tiêu dùng. Để lấy lại niềm tin cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng cần có hướng canh tác bền vững, đúng quy trình cũng như cần thiết phải có một tiêu chuẩn để đánh giá tính hiệu quả của quá trình sản xuất. Đứng trước những yêu cầu đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã cho ra đời Tiêu chuẩn riêng về sản xuất nông nghiệp an toàn (VietGAP) được xây dựng trên cơ sở kế thừa các tiêu chuẩn GAP đã có như GlobalGAP, AsianGAP và các GAP khác trên thế giới, đi kèm với đó là dần ban hành các Quy chuẩn tương ứng cho các sản phẩm (QCVN 01-132:2013/BNNPTNT Quy chuẩn đối với rau, quả, chè búp tươi đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, sơ chế). (Xem thêm các tài liệu về VietGAP trồng trọt tại đây)

Lợi ích của chứng nhận VietGAP trồng trọt:

Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng.

 Sản phẩm được công nhận theo tiêu chuẩn của VietGAP được đánh giá cao, rất dễ dàng lưu thông trên thị trường Việt Nam.

 Làm tăng sự tin tưởng của khách hàng đối với thực phẩm an toàn; bảo vệ người tiêu dùng trước nguy cơ thực phẩm mất an toàn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Chất lượng và giá cả của sản phẩm luôn ổn định.

Tạo lợi thế cạnh tranh, nâng cao thương hiệu của nhà sản xuất, chế biến, phân phối.

Tạo lập một ngành trồng trọt bền vững với việc giảm thiểu tác động tiêu cực tới môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội.

Tạo ra sự liên kết chặt chẽ giữa 4 nhà: nhà nông, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà quản lý...

Tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt

Ngày 20/2/2013, Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã ban hành quyết định số 60/QĐ-TT-QLCL chỉ định lại Công ty Cổ phần chứng nhận và Giám định VinaCert là tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt với mã số VietGAP-TT-13-02.

Hiện nay, VinaCert đã đánh giá và cấp chứng chỉ cho trên 100 khách hàng theo tiêu chuẩn VietGAP trồng trọt cho các sản phẩm rau, quả, chè búp tươi ở rất nhiều nơi trên cả nước.

Chuyên gia đánh giá VietGAP của VinaCert đang đánh giá tại thực địa
Chuyên gia đánh giá VietGAP của VinaCert đang đánh giá tại thực địa

3

Dự án Chứng nhận VietGAP trồng trọt điển hình VinaCert

Chi tiết

1. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Công ty Cổ phần Nông Sản Thực phẩm Hải Dương Xanh

2.  Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Phú Thọ

3. Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Vĩnh Phúc

4. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Anh

5. Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Thái Nguyên

6. Chứng nhận VietGAP trồng trọt QSEAP Lâm Đồng

7. Chứng nhận VietGAP trồng trọt THT SX Cà phê Bền Vững đoàn kết

8. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Hợp tác xã Vân Hội

9. Chứng nhận VietGAP trồng trọt Tổ Hợp Tác Trồng Xoài Tứ Quý

Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Mr. Doãn Viết Lâm
Điện thoại: 0904.628.499
Email: vietlam@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Hoàng Anh
Di động:0934.537.379
Email: hoanganhdvtn@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 132
Tổng truy cập: 3134727
Powered by: VinaCert IRC