Đại hội Chi đoàn VinaCert nhiệm kỳ 2022- 2024 bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành mới

Được sự đồng ý của Quận đoàn Hoàng Mai, Chi bộ và Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert, Đại hội Chi đoàn Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert lần thứ V, nhiệm kỳ 2022- 2024 đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3/2022 bằng hình thức trực tiếp tại phòng họp Hoa Sen và trực tuyến đến các chi nhánh của VinaCert.


Các đại biểu khách mời và Đoàn viên Chi đoàn VinaCert dự Đại hội trực tiếp tại phòng họp Hoa Sen

Đại hội có sự tham dự của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng; Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Yến; đại diện Chi bộ VinaCert – đồng chí Lê Minh Sơn; Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Hồng, cùng đông đủ các đoàn viên, thanh niên Chi đoàn VinaCert.

Đại diện Quận đoàn Hoàng Mai cũng đã gửi lời chúc mừng đến Đại hội.

Theo báo cáo của Ban Chấp hành Chi đoàn VinaCert nhiệm kỳ 2019- 2022 trình đại hội, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Quận đoàn Hoàng Mai, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban giám đốc, Chi bộ, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Chi đoàn VinaCert đã đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Cụ thể, Chi đoàn đã phát động và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thu hút được đông đảo Đoàn viên, Thanh niên tham gia, tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức của Đoàn viên, Thanh niên về vai trò của tổ chức Đoàn trong cơ quan, đơn vị, đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch chương trình công tác đã đề ra, góp phần thúc đẩy đưa công tác xây dựng và củng cố tổ chức Đoàn lên một bước phát triển mới.

Theo tham luận của đoàn viên Vũ Quỳnh Mai về “Thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của đoàn viên”, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên đã có một số hoạt động phong phú, thu hút được sự tham gia của nhiều Đoàn viên các Chi đoàn bạn, cụ thể Chi đoàn đã tổ chức các trò chơi: kéo co, nhảy dây trong Hội trại nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tổ chức các môn kéo co, cầu lông, bóng chuyền nước trong dịp giao lưu với Chi đoàn Tổng cục Thủy sản năm 2019 (kỷ niệm 60 năm truyền thống Ngành Thủy sản); giao lưu bóng đá với Chi đoàn Cục kiểm định Hải quan nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tham gia giải chạy thường niên do Quận đoàn tổ chức và đạt được nhiều thành tích cao;...


Đại diện BCH Chi đoàn, đồng chí Nguyễn Anh Tú trình bày báo cáo nhiệm kỳ 2019-2022 tại đại hội.

Trên cơ sở nghiêm túc đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, chỉ ra những điểm mạnh, hạn chế, phân tích nguyên nhân và kết quả đại được, Ban Chấp hành Chi đoàn đã xây dựng mục tiêu và phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn VinaCert nhiệm kỳ 2022 – 2024; giải pháp thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên;...


Đồng chí Lê Minh Sơn phát biểu tại Đại hội.

Chia sẻ tại đại hội, đại diện Chi bộ VinaCert - đồng chí Lê Minh Sơn cho rằng, trong môi trường thuận lợi, năng động như VinaCert, các bạn trẻ cần năng động hơn nữa để thích ứng, hoàn thiện và vươn lên phát triển bản thân.

“Ngoài công việc chuyên môn, mỗi chúng ta cần nỗ lực hơn nữa để vươn lên phát triển toàn diện. Có nỗ lực phấn đấu mới tận dụng và khai thác được nhiều nhất sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty, Hội đồng Cố vấn, các tổ chức chính trị đoàn thể đối với hoạt động của Chi đoàn”, đồng chí Lê Minh Sơn nhấn mạnh.

Ghi nhận kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng, cho biết, bản thân cũng đã trưởng thành từ phong trào đoàn nên rất ủng hộ các phong trào đoàn. Tuy nhiên để phong trào Đoàn phát triển toàn diện, có chiều sâu và đi vào thực chất, mỗi đoàn viên phải phát huy cao nhất tinh thần tự học. Xác định mục tiêu rõ ràng để xác định trọng tâm, mục đích, tìm hiểu và tự học để hoàn thiện mình.

Để phát triển công tác Đoàn đi vào chiều sâu, thực chất và chất lượng, Chủ tịch HĐQT gợi ý việc thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert. Theo đó, tại các chi nhánh, hoặc tùy thuộc đặc thù của một số bộ phận có thể sẽ thành lập các Chi đoàn trực thuộc, hoạt động và phát động các phong trào thi đua, cạnh tranh nhau, cùng nhau phấn đấu và phát triển.


Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Nêu ví dụ về tinh thần tự học, Chủ tịch HĐQT dẫn lại câu chuyện từ khoảng 20 năm về trước, một đơn vị của Việt Nam ra nước ngoài mua lại máy cuốn thuốc lá tự động, để tiết kiệm chi phí nên đã chọn mua máy cũ và cũng đã cẩn thận đánh dấu các chi tiết theo thứ tự để tháo ra, vận chuyển về Việt Nam. Tuy nhiên, vì thấy máy quá cũ nên đã thuê thợ sơn lại cho đẹp, điều đó đồng nghĩa với việc “mất dấu” các chi tiết, cộng thêm trong bối cảnh hơn 20 năm trước, việc tìm kiếm Catalog của thiết bị này rất hạn chế, nên không thể lắp ráp lại.

Gần đây Công ty có mua 1 thiết bị đóng gói tự động của Nhật Bản, thiết bị hoàn toàn sử dụng ngôn ngữ tiếng Nhật mà không có tiếng Anh, nhưng chỉ trong 1 đêm, Tôi đã tìm ra và cài lại toàn bộ drive tiếng Anh cho thiết bị. Điều đó nói lên rằng, “khi đã quyết tâm làm thì phải nỗ lực làm cho bằng được. Có quyết tâm, có tri thức, có sự hỗ trợ của công nghệ số, có những “con người số” thì không gì là không thể làm được”, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng cũng đã định hướng phát động phong trào "Tự học và tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bắt đầu từ tháng 4/2022 và sẽ tổng kết trao giải vào dịp kỷ niệm 15 năm thành lập VinaCert (25/7/2022).

Đại hội Chi đoàn VinaCert lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2024 diễn ra trang trọng, đúng Điều lệ và hướng dẫn thực hiện Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đại hội đã tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2019-2022; Phương hướng nhiệm kỳ 2022-2024 và nhiều nội dung quan trọng khác.

Đại hội cũng đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn VinaCert nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 9 đồng chí, đại diện cho các Phân đoàn của VinaCert tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng; bầu 02 đại biểu dự Đại hội đoàn cấp trên gồm 01 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự bị.


Ghi nhận những nỗ lực cùng kết quả đạt được, ngày 06/4/2002, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã có Quyết định số 893/QĐ-UBND về việc tặng Giấy khen Chi đoàn, Phó Bí thư Chi đoàn Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert “Vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiêu nhi quận Hoàng Mai, giai đoạn 2017-2022”.

Trải qua kỳ đại hội thứ V, dưới sự dìu dắt trực tiếp và sát sao của Ban lãnh đạo Công ty, của Chi bộ, cũng như sự chỉ đạo đúng đắn kịp thời của Đoàn cấp trên, Đoàn viên Chi đoàn VinaCert tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương của Đảng, sống và làm việc theo chính sách pháp luật của Nhà nước, tâm huyết với nghề, có hoài bão và lí tưởng phấn đấu vươn lên trong mọi hoàn cảnh, hết lòng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc – vì sự phát triển bền vững của Công ty.

Chi đoàn VinaCert

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 64
Tổng truy cập: 10828775