Chi đoàn VinaCert – Nơi ươm mầm cho Đảng những Đoàn viên, quần chúng ưu tú

Chi đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert được thành lập theo Quyết định số 58/QĐ/TNHM ngày 14/05/2012 của Quận đoàn Hoàng Mai. Đại hội Chi đoàn lần thứ nhất (diễn ra ngày 20/05/2012) đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên (2012-2014), đánh dấu sự khởi đầu cho hoạt động của một tổ chức chính trị - xã hội, nơi tập trung và phát huy trí tuệ, tài năng, sức mạnh của tuổi trẻ cho VinaCert thực hiện lộ trình hội nhập ASEAN và Quốc tế; Đồng thời là nơi phát hiện, bồi dưỡng và giới thiệu cho Đảng những Đoàn viên, quần chúng ưu tú.

Đại hội lần thứ nhất có sự tham gia của 104 đoàn viên đã bầu ra Ban Chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2012-2014 gồm: đ/c Nguyễn Văn Thắng - Bí thư đầu tiên; 02 Phó Bí thư là đ/c Nguyễn Bá Huy và đ/c Phạm Ngọc Tú Anh; Uỷ viên BCH là đ/c Nguyễn Nam Sơn và đ/c Nguyễn Thị Hồng.

Ngày 22/11/2014, được sự chấp thuận của Chi bộ, Ban Thường vụ Quận đoàn Hoàng Mai và Ban lãnh đạo Công ty, Chi đoàn VinaCert đã tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2014-2017, trong đó tập trung kiểm điểm những khó khăn, hạn chế và đề ra phương hướng các hoạt động chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi đoàn.


Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 đã đề ra nhiều phương hướng hoạt động quan trọng

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Do đặc thù phát triển nhanh và mạnh mẽ của Công ty, số lượng đoàn viên sống và làm việc tại các Văn phòng thuộc 3 miền của Tổ quốc cũng tăng lên nhanh chóng, sự thống nhất và phối hợp hoạt động giữa các đoàn viên tại các Văn phòng VinaCert Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp. HCM và Cần Thơ gặp nhiều khó khăn.

Để thúc đẩy hoạt động của Chi đoàn, Đại hội đã đề xuất BCH nhiệm kỳ mới cần khẩn trương kiện toàn lại tổ chức, cơ cấu nhân sự. Sau khi thông qua phương hướng hoạt động, Đại hội đã bỏ phiếu và bầu ra BCH nhiệm kỳ 2014-2017 gồm 7 đồng chí: Lê Thị Thu Hằng, Trịnh Thanh Hải, Bùi Minh Thưởng, Phạm Thị Minh Hằng, Vũ Tuấn Anh, Nguyễn Nam Sơn, Nguyễn Phong Phú. Trong đó, đ/c Lê Thị Thu Hằng được bầu làm Bí thư Chi đoàn; các Uỷ viên: Trịnh Thanh Hải (Cần Thơ), Bùi Minh Thưởng, Phạm Thị Minh Hằng, Nguyễn Nam Sơn (HN), Vũ Tuấn Anh (HP), Nguyễn Phong Phú (SG).

Vì lý do phân công nhiệm vụ của Ban Lãnh đạo Công ty, Bí thư Lê Thị Thu Hằng và Phó Bí thư Chi đoàn lâm thời - Bùi Minh Thưởng đã xin rút khỏi BCH và đã được Quận đoàn đồng ý.

Theo đề cử của BCH Chi đoàn, ngày 03/04/2015, Quận đoàn Hoàng Mai đã nhất trí bổ nhiệm đ/c Nguyễn Nam Sơn giữ cương vị Bí thư Chi đoàn VinaCert, đ/c Nguyễn Phong Phú – Phó Bí thư Chi đoàn.

Ngày 27/01/2016, BCH Chi đoàn VinaCert đã có cuộc họp nhằm kiện toàn bộ máy hoạt động: Bổ sung vào BCH 02 đồng chí mới là đ/c Nguyễn Như Thủy và đ/c Nguyễn Tiến Đức; tái bổ nhiệm đ/c Nguyễn Phong Phú và bổ nhiệm thêm đ/c Nguyễn Như Thủy giữ cương vị Phó Bí thư, đồng thời kiện toàn đội ngũ các Phân đoàn Trưởng nhằm hỗ trợ hoạt động BCH Chi đoàn tại các Văn phòng.


Các đồng chí đại diện Quận đoàn Hoàng Mai, Chi bộ, BCH Công đoàn, Ban Lãnh đạo Công ty, các đại biểu khách quý tặng hoa chúc mừng thành công của Đại hội

Theo đó, đ/c Nguyễn Thị Ngát được phân công phụ trách Phân đoàn Phòng Thử nghiệm 1 tại Hà Nội; đ/c Bùi Thị Huế, phụ trách khối Văn phòng VinaCert Hà Nội; đ/c Nguyễn Văn Thắng phụ trách Phân đoàn Hải Phòng; đ/c Ngô Thị Kim Sơn phụ trách Phân đoàn Đà Nẵng; đ/c Phạm Thị Hoàng Yến phụ trách Phân đoàn Sài Gòn; đ/c Võ Thị Dương phụ trách Phân đoàn Cần Thơ.

Với phương hướng hoạt động: "Là cầu nối, chất keo liên kết các đoàn viên giữa các vùng miền với nhau và kết nối hoạt động của Chi đoàn VinaCert với các chi đoàn khác", từ năm 2012 đến nay, BCH Chi đoàn VinaCert luôn chủ động phối hợp với Ban lãnh đạo và các tổ chức chính trị xã hội trong Công ty như: Chi bộ/ Công đoàn Công ty; Đoàn cấp trên và Chi đoàn các tổ chức/ doanh nghiệp trên địa bàn, tạo sân chơi bổ ích để đoàn viên giao lưu học hỏi, phát huy tài năng và trí tuệ của mình. Qua đó, khuyến khích các đoàn viên không ngừng học tập, rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, xây dựng nếp sống văn minh lành mạnh, ý thức làm việc, cống hiến vì sự phát triển của Công ty.

Cùng sự quan tâm dìu dắt của tổ chức Đoàn cấp trên cũng như định hướng đúng đắn cho hoạt động Chi đoàn với tầm nhìn xa, rộng của Chi bộ Đảng, Ban lãnh đạo Công ty... đoàn viên thanh niên tại các Phân đoàn VinaCert Hà Nội, Tp. HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng đã luôn phát huy tinh thần học hỏi, năng động, sáng tạo… trong công việc. Đây là những yếu tố quan trọng để Chi đoàn VinaCert khẳng định vai trò tiên phong của mình trong doanh nghiệp, góp phần phát triển VinaCert trở thành Tổ chức Chứng nhận hàng đầu Việt Nam như hiện nay.


Đoàn viên Chi đoàn VinaCert tham gia giải chạy Báo Hà Nội Mới và giành nhiều giải cao

Khắc ghi lời Bác dạy: “Việc rèn luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”, đoàn viên thanh niên Công ty đã nhiệt tình tham gia các hoạt động văn hoá thể thao do VinaCert và đơn vị cấp trên tổ chức: Tham gia Hội thao VinaCert mở rộng được tổ chức hàng năm vào ngày 2/9; Tham gia giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng vì Hoà bình năm 2015 lần thứ 12 - quận Hoàng Mai và đạt được nhiều thành tích nổi bật: Nhất toàn đoàn; Nhất đồng đội nam; Nhì đồng đội nữ và các giải Nhì, Ba cá nhân; Đồng hành cùng Hội thao các Sở KHCN khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long lần thứ 20 tại Đồng Tháp…


Đoàn viên VinaCert nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện nhân đạo

Ngoài ra, Chi đoàn còn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty, tổ chức nhiều hoạt động Hưởng ứng tháng thanh niên, năm thanh niên do Đoàn cấp trên phát động; Tham gia Ngày Chủ nhật xanh - vệ sinh đường phố; Hiến máu tình nguyện…

Hòa chung không khí cả nước hướng về biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, trước những ngày Tết Bính Thân 2016, Chi đoàn phối hợp với Công ty VinaCert đã gửi tặng các chiến sĩ đảo Sinh Tồn 02 bàn bóng bàn. Đây là món quà nhỏ nhưng chứa chan tình cảm của Ban lãnh đạo Công ty cũng như tuổi trẻ VinaCert dành tặng các chiến sĩ trên đảo.


Đồng chí Đặng Thị Hương vinh dự tuyên thệ trước Đảng kỳ

Nhiệm kỳ 2014-2017, Chi đoàn có 132 đoàn viên, trong đó có 4 đoàn viên ưu tú đã được đứng vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam và 20 đoàn viên được học lớp cảm tình Đảng. Đoàn viên Chi đoàn VinaCert tuyệt đối tin tưởng vào chủ trương của Đảng, sống và làm việc theo chính sách pháp luật của Nhà nước, tâm huyết với nghề, có hoài bão và lí tưởng sống, hết lòng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc – vì sự phát triển vững mạnh của Công ty.

Mỗi Đoàn viên thanh niên khi vào làm việc tại VinaCert đều được tìm hiểu về nội quy, Quy chế hoạt động, luôn có ý thức đóng góp nhiệt huyết và sức trẻ của mình vì mục đích xây dựng và phát triển VinaCert lên tầm cao mới.

Chi Đoàn VinaCert luôn chú trọng việc định hướng đoàn viên học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh, qua đó, giáo dục đạo đức, truyền thống, kỹ năng sống và làm việc cho đoàn viên theo tiêu chí: chính xác, tin cậy và chuyên nghiệp, góp phần đưa VinaCert “Từng bước, từng bước vững chắc hội nhập ASEAN và thế giới”.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 133
Tổng truy cập: 3591897
Powered by: VinaCert IRC