VinaCert đánh giá giám sát hợp quy sản phẩm TĂCN tại Công ty CP Austfeed Việt Nam (18/10/2016)

Ngày 17/10/2016, Đoàn chuyên gia của VinaCert đã thực hiện cuộc đánh giá giám sát hợp quy sản phẩm TĂCN hỗn hợp cho gà, vịt, heo và bò thịt của Công ty Cổ phần Austfeed Việt Nam (Thị tứ Bô Thời, Xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên). Kết luận đánh giá thể hiện rõ: Các hoạt động sản xuất TĂCN của Austfeed Việt Nam được duy trì phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật (QCVN) của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Sau 1 năm chứng chỉ có hiệu lực, theo đúng kế hoạch, VinaCert thành lập Đoàn chuyên gia do ông Nguyễn Trọng Nghiệp, người có nhiều năm kinh nghiệm trong đánh giá chứng nhận, làm Trưởng đoàn và thành viên đoàn là ông Chu Đức Tụy, Chuyên gia kỹ thuật tiến hành đánh giá định kỳ đối với việc sản xuất các sản phẩm TĂCN của Công ty Cổ phần Austfeed Việt Nam.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn, phía Công ty Cổ phần Austfeed Việt Nam (Từ đây viết tắt là Austfeed Việt Nam) có ông Nguyễn Viết Trung, Giám đốc Hành chính Nhân sự; bà Nguyễn Thị Phượng, Phó trưởng Phòng Công thức – Thí Nghiệm; bà Nguyễn Thị Thơm, Giám sát Hành chính cùng đại diện các phòng ban liên quan.


Chuyên gia Nguyễn Trọng Nghiệp (bên phải ảnh) thông báo chương trình đánh giá giám sát

Phát biểu khai mạc cuộc đánh giá giám sát, chuyên gia Nguyễn Trọng Nghiệp gửi lời cảm ơn Ban lãnh đạo Austfeed Việt Nam đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ chứng nhận hợp quy của VinaCert. Đồng thời, thông báo và thống nhất kế hoạch đánh giá gồm 3 phần chính: Đánh giá điều kiện sản xuất; đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng và lấy ngẫu nhiên một số mẫu TĂCN để thử nghiệm.


Các chuyên gia đánh giá giám sát điều kiện sản xuất TĂCN của Austfeed Việt Nam

Ngay sau đó, Đoàn đánh giá đã cùng Giám đốc Hành chính Nhân sự, đại diện các phòng ban liên quan tiến hành thăm quan/ đánh giá điều kiện sản xuất tại khu vực tiếp nhận nguyên liệu, kho chứa nguyên liệu, khu vực chế biến TĂCN, kho thành phẩm, hệ thống cung cấp nhiệt, lò hơi và các hệ thống phụ trợ khác, phòng điều khiển, phòng lưu mẫu, kho chứa bao bì, phòng thí nghiệm…


Chuyên gia phỏng vấn trực tiếp các nhân viên Tổ phân tích - Thí nghiệm của Austfeed Việt Nam

Tại mỗi khu vực sản xuất, các chuyên gia đều đánh giá chi tiết việc đảm bảo các yêu cầu về kiểm định thiết bị, công tác đảm bảo an toàn vận hành và sản xuất, tiến hành phỏng vấn trực tiếp các cán bộ/ công nhân đang trực tiếp làm việc để thu thập thêm thông tin làm bằng chứng cho việc Austfeed Việt Nam tuân thủ/ duy trì sản xuất các sản phẩm TĂCN theo yêu cầu/ quy định của pháp luật.


Chuyên gia truy xuất hồ sơ tìm bằng chứng duy trì sự phù hợp trong sx TĂCN của Austfeed Việt Nam  

Ngay sau khi kết thúc đánh giá thực tế điều kiện sản xuất, Đoàn đánh giá đã tiến hành truy cập tài liệu, hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng để đánh giá sự tuân thủ các quy trình theo ISO 9001:2008; truy xuất hồ sơ, phỏng vấn đại diện các phòng ban liên quan để tìm ra bằng chứng chứng minh sự duy trì hiệu lực của sản phẩm phù hợp với yêu cầu của các quy chuẩn kỹ thuật: QCVN 01-10:2009/BNNPTNT; QCVN 01-11:2009/BNNPTNT; QCVN 01-12:2009/BNNPTNT; QCVN 01-13:2009/BNNPTNT mà Austfeed Việt Nam đang áp dụng.


Chuyên gia Chu Đức Tụy (bên trái ảnh) tiến hành lấy ngẫu nhiên mẫu TĂCN 

Để chứng minh các sản phẩm phù hợp với yêu cầu của QCVN tương ứng, Đoàn đánh giá đã tiến hành lấy ngẫu nhiên 17 mẫu TĂCN của Austfeed Việt Nam, chuyển về Phòng Thử nghiệm 1 của VinaCert tại Hà Nội để tiến hành phân tích.

Sau một ngày tập trung làm việc cường độ cao, với sự phối hợp chặt chẽ trong việc cung cấp đầy đủ, kịp thời các tài liệu làm bằng chứng theo yêu cầu của Đoàn đánh giá, các chuyên gia VinaCert đã đưa ra nhận xét: Austfeed Việt Nam đã áp dụng và duy trì hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2008; các TCCS cho các loại TĂCN được Austfeed Việt Nam xây dựng phù hợp với QCVN tương ứng và đáp ứng yêu cầu Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT, Thông tư 50/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Ông Nguyễn Viết Trung (giữa ảnh)  bày tỏ cảm ơn các chuyên gia đã đưa ra những khuyến nghị cải tiến rất  hữu ích đối với Austfeed Việt Nam

Phát biểu tại phiên họp kết thúc, ông Nguyễn Viết Trung, Giám đốc Hành chính Nhân sự của Austfeed Việt Nam bày tỏ cảm ơn vì một số khuyến nghị cải tiến Đoàn đánh giá đưa ra rất hữu ích.

“Những khuyến nghị này là cơ hội để Austfeed Việt Nam liên tục đạt được các mục tiêu đã đề ra...”, ông Trung nhấn mạnh.

Công ty Cổ phần Austfeed Việt Nam (thuộc Tập đoàn Austfeed Việt Nam) là dự án liên doanh giữa Việt Nam - Australia, có diện tích khoảng 5 ha trên địa bàn Thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Hiện tại, công ty đang sử dụng 03 dây chuyền công nghệ sản xuất TĂCN của Đức. Việc sản xuất TĂCN được thực hiện một cách đồng bộ, bán tự động từ khâu nhập liệu đến khâu ém nghiền, ra cân đóng bao thành phẩm… với công suất đạt 40 tấn/giờ.

Việc sản xuất và phân phối thức ăn gia súc chuyên nghiệp, quy trình quản lý tuân thủ tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cũng như việc duy trì chất lượng sản phẩm theo Quy chuẩn kỹ thuật tương ứng đã giúp Austfeed Việt Nam khẳng định chỗ đứng trên thị trường, được người chăn nuôi chấp nhận và đánh giá cao.

Austfeed Việt Nam đang từng bước lắp đặt và đưa vào khai thác dây chuyền sản xuất TĂCN mới nhằm giảm lao động trực tiếp tại các khâu sản xuất, thực hiện lộ trình tự động hóa hoàn toàn theo định hướng phát triển của Công ty.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 52
Tổng truy cập: 9783812