VinaCert phối hợp với Cục ATTP tổ chức khóa đào tạo về kiến thức ATTP (02/03/2017)

Ngày 23/02/2017 tại trụ sở Hà Nội, Phòng Chứng nhận, Viện An toàn thực phẩm (FSI) và Văn phòng VinaCert phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo an toàn thực phẩm (Cục ATTP – Bộ Y tế) đã tổ chức thành công khóa đào tạo kiến thức cơ bản về ATTP thông qua một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan: Phổ biến chi tiết Nghị định 38/2012/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều Luật ATTP; một số văn bản quy phạm pháp luật chủ yếu liên quan đến việc công bố hợp quy, yêu cầu về ghi nhãn, bao bì các sản phẩm thực phẩm do Bộ Y tế quản lý.


Quang cảnh khóa đào tạo

Trên cơ sở đề xuất của Phòng Chứng nhận, FSI và Văn phòng VinaCert đã xây dựng kế hoạch, nội dung, liên hệ Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo ATTP để tổ chức khóa đào tạo nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho các chuyên gia đánh giá, chuyên gia tập sự; thành viên FSI; Phòng Phát triển dịch vụ thử nghiệm, nhân viên các phòng ban liên quan trong việc áp dụng một số văn bản pháp luật liên quan vào quá trình xem xét đăng ký, đánh giá và thẩm tra hồ sơ chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, chứng nhận hợp quy sản phẩm thực phẩm… Đây là những lĩnh vực Cục ATTP chỉ định VinaCert thực hiện từ năm 2014 đến nay.

Nhân viên các Chi nhánh của VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng tham gia trực tuyến khóa đào tạo này với sự chuyển giao kiến thức của các giảng viên đến từ Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo an toàn thực phẩm: Bà Trương Thị Thúy Thu, Giám đốc Trung tâm; ông Đinh Quang Minh, Phó Giám đốc và chuyên viên Vũ Huy Long.


Giảng viên Đinh Quang Minh thực hiện hệ thống lại một số văn bản pháp luật liên quan đến  ATTP

Căn cứ nội dung đăng ký đào tạo của VinaCert, Giảng viên Đinh Quang Minh đã lần lượt khái quát lại hệ thống các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực ATTP, gồm: Luật ATTP, Nghị định, Quyết định, Thông tư hướng dẫn,… giúp học viên hiểu và xác định rõ yêu cầu, quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất; yêu cầu đối với tổ chức chứng nhận đã được Cục An toàn thực phẩm chỉ định thực hiện chứng nhận hợp qui thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm...


Bà Trương Thị Thúy Thu trả lời các câu hỏi thảo luận

Trong phần thảo luận các Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế, học viên đã tập trung thảo luận chi tiết về những quy định của Nghị định 38/2012/NĐ-CP và trao đổi các vướng mắc trong quá trình áp dụng vào thực tế vừa qua liên quan đến tiêu chuẩn thực phẩm, chứng nhận hợp quy thực phẩm, nhãn mác in trên bao bì thực phẩm bao gói sẵn... theo dịch vụ VinaCert đang cung cấp cho khách hàng.

Với sự lý giải và viện dẫn đầy đủ cơ sở pháp lý qui định tại Luật ATTP, Nghị định, Thông tư hướng dẫn cũng như yêu cầu của các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng liên quan đến ATTP, giảng viên của khóa đào tạo đã giải đáp thấu đáo những câu hỏi của học viên, giúp học viên nắm bắt được hướng giải quyết công việc, đáp ứng cao nhất yêu cầu của pháp luật và khách hàng.

Khóa đào tạo này đã một lần nữa bổ sung và nâng cao nhận thức về cơ sở pháp lý, pháp nhân liên quan để VinaCert tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ chứng nhận hợp quy sản phẩm thực phẩm; hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định ATTP đảm bảo tuân thủ các yêu cầu và quy định của pháp luật.

Trong chặng đường xây dựng và phát triển gần 10 năm qua, VinaCert đã không ngừng lớn mạnh và được cơ quan nhà nước tin tưởng chỉ định thực hiện nhiều lĩnh vực, trong đó có việc chỉ định FSI (thuộc VinaCert) là tổ chức chứng nhận hợp quy đối với các sản phẩm thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Đáp lại sự tin tưởng của cơ quan quản lý nhà nước, VinaCert đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng các nguồn lực con người, thiết bị nhằm cung cấp đến khách hàng các dịch vụ chứng nhận, thử nghiệm… với chuẩn mực cao nhất, thỏa mãn các yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn tương ứng và quy định của pháp luật Việt Nam; được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận và thừa nhận...

Đây cũng là định hướng để VinaCert phát triển bền vững, không ngừng khẳng định vị thế, thương hiệu để cơ quan nhà nước, đối tác và khách hàng tin tưởng, đồng hành hợp tác trong suốt chặng đường gần 10 năm qua theo chuẩn mực giá trị: “Tri thức; Tân tiến; Trung thực; Tận tâm; Trung thành; Tinh tế”.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 67
Tổng truy cập: 4027646