VinaCert và dịch vụ đánh giá chứng nhận GlobalG.A.P (03/07/2013)

Chứng nhận của bên thứ 3 về sự phù hợp với các yêu cầu củatiêu chuẩn GlobalG.A.P và các tiêu chuẩn quốc tế khác sẽ giúp tăng thêm giá trị, sự tín nhiệm và minh bạch đối với sản phẩm và tạo sự khác biệt với các sản phẩm khác trên thị trường...

Tiêu chuẩn GlobalG.A.P (trước đây là EUREGAP) là tiêu chuẩn của các nhà bán lẻ Châu Âu về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt nhằm thúc đẩy một nền nông nghiệp bền vững và cung cấp sản phẩm an toàn. Đây là tiêu chuẩn mang tính tự nguyện, áp dụng trong toàn bộ quá trình sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch dựa trên các nguyên tắc cơ bản: Sản phẩm có chất lượng cao và an toàn; Bảo đảm sức khỏe và an sinh vật nuôi; Giảm thiểu việc sử dụng các loại thuốc, kháng sinh và hóa chất trong phòng trị bệnh; Tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp địa phương và quốc tế; Giảm thiểu tác động xấu đến môi trường và hệ sinh thái; Sử dụng nguồn lực có hiệu quả; Đảm bảo truy suất nguồn gốc; và Nâng cao trách nhiệm xã hội.


Việc áp dụng và được chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalG.A.P sẽ giúp các nhà sản xuất chứng minh với khách hàng (các nhà phân phối, các nhà nhập khẩu và nhà bán lẻ) về việc các sản phẩm của doanh nghiệp được sản xuất tuân theo phương pháp thực hành nông nghiệp tốt, tạo sự tin cậy đối với người tiêu dùng, đảm bảo khả năng thâm nhập thị trường, gia tăng hiệu quả hoạt động và sức cạnh tranh, tăng lợi thế thương hiệu, áp dụng các quy trình để cải tiến liên tục và giảm các cuộc đánh giá bên thứ 2 đối với nông trại.

Cung cấp đến người nuôi trồng và các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam các dịch vụ chứng nhận sự phù hợp theo tiêu chuẩn toàn cầu GlobalG.A.P là cách Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert. thể hiện sự quan tâm, thấu hiểu, đồng hành cùng ngành thủy sản, góp sức chung tay cùng thủy sản Việt Nam đi trên con đường phát triển bền vững. Với mục tiêu đó, VinaCert đã đăng ký và được GlobalG.A.P phê duyệt là tổ chức được phép phép đánh giá chứng nhận GlobalG.A.P lĩnh vực thủy sản tại Việt Nam từ tháng 6 năm 2012.

Với bề dày kinh nghiệm từ năm 2007, VinaCert là tổ chức chứng nhận uy tín và thành công với các hoạt động đánh giá chứng nhận theo các tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 22000, HACCP, ISO 14000, ISO 26000, ISO 27000, SA 8000, OHSAS 18000 và các tiêu chuẩn VietGAPtiêu chuẩn ASC, MSC CoC trong lĩnh vực thủy sản. Nắm bắt xu hướng phát triển và nhu cầu khách hàng, VinaCert luôn đi đầu trong việc triển khai, giới thiệu và cung cấp các dịch vụ chứng nhận sự phù hợp tới khách hàng. Với đội ngũ chuyên gia đánh giá và chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thực phẩm và thủy sản, VinaCert có đủ năng lực khuyến cáo và hỗ trợ các nhà sản xuất và các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm đạt được sự phù hợp với các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn GlobalG.A.P.  Đặc biệt, với hệ thống phòng thử nghiệm được công nhận theo ISO/IEC 17025 sẽ là cơ sở tin cậy trong thử nghiệm và phân tích các mẫu môi trường, hóa học, sinh học phục vụ công tác chứng nhận GlobalG.A.P.

VinaCert hoạt động theo luật doanh nghiệp, vì vậy, khách hàng sẽ hạn chế được tối đa những thủ tục rườm rà, tránh được những bất lợi về mặt thời gian. Mặt khác, với vai trò một tổ chức chứng nhận của Việt Nam, công ty hoạt động theo luật pháp Việt Nam nên có sự am hiểu pháp luật, thói quen và phương thức làm việc của người Việt, từ đó tránh được những rắc rối liên quan tới luật pháp và những khác biệt văn hóa, đảm bảo tối đa lợi ích của các nhà sản xuất trong nước mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của tiêu chuẩn và của khách hàng quốc tế.

VinaCert hoạt động trên giá trị cốt lõi “khách hàng là tối thượng”, với các tiêu chí: chuyên nghiệp, chính xác, tin cậy và cảm thông. Khách hàng sẽ tiết kiệm tối đa chi phí, thông tin khách hàng được bảo mật, khách hàng được cập nhật tin tức kịp thời, chính xác khi sử dụng dịch vụ chứng nhận của VinaCert. Đặc biệt, đội ngũ chuyên gia trình độ cao và giàu kinh nghiệm sẽ luôn luôn đưa ra kiến nghị cải tiến cho khách hàng.

VinaCert luôn tự hào là người bạn đồng hành và mang lại và lợi ích cao nhất cho các nhà sản xuất, sự tin cậy cho khách hàng và người tiêu dùng, góp phần chung tay cùng ngành thủy sản Việt Nam trên con đường phát triển bền vững!

Xuân Cương

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 13
Tổng truy cập: 9689102