Thành ủy Hà Nội Vinh danh VinaCert vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU (05/10/2022)

Sáng 4/10, tại Hội nghị gặp mặt, biểu dương chủ doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Thành ủy Hà Nội do Ban Chỉ đạo xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước TP. Hà Nội tổ chức, VinaCert là 1 trong 35 doanh nghiệp được vinh danh vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong - Trưởng Ban Chỉ đạo TP về thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU chủ trì hội nghị gặp mặt và Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước”.

Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí: Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Minh Hải; Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai và 150 đại biểu là chủ doanh nghiệp có tổ chức đảng. Đại diện Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert có Giám đốc Chứng nhận - Bí thư Chi bộ Đặng Thị Hương tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực cũng như đóng góp của các chủ doanh nghiệp trong triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TU thời gian qua.


Giám đốc Chứng nhận - Bí thư Chi bộ VinaCert Đặng Thị Hương đón nhận 
hoa và biểu trưng
.

Theo Phó Bí thư Thành ủy, nhận thức rõ tầm quan trọng công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước, năm 2012, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/TU, trở thành địa phương đầu tiên và duy nhất của cả nước cho đến nay đã ban hành Nghị quyết chuyên đề về vấn đề này. Điều đó cho thấy sự quan tâm của Thành ủy Hà Nội đối với vấn đề phát triển tổ chức Đảng và các đoàn thể Nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước.

“Tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW của Bộ Chính trị, thời gian tới Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách thủ tục hành chính; phân cấp ủy quyền trong quản lý kinh tế xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp tư nhân. Cùng với đó, Thành phố tiếp tục coi công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ then chốt. Việc phát triển được tổ chức Đảng và các đoàn thể Nhân dân là để đồng hành cùng doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển bền vững hơn nữa”, đồng chí Nguyễn Văn Phong chia sẻ.

Còn theo Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh, tính đến tháng 9/2022, TP Hà Nội có 343.885 doanh nghiệp đăng ký thành lập, trong đó chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa (chiếm 98% tổng số doanh nghiệp trên địa bàn).

Với sự quan tâm của Thành phố thông qua việc đề ra các chủ trương, chính sách phát triển doanh nghiệp, số lượng doanh nghiệp được thành lập mới và hoạt động ổn định ngày càng tăng, kinh doanh có lợi nhuận, giải quyết việc làm và thu nhập cho nhiều người lao động và có nhiều đóng góp cho ngân sách Nhà nước.

Từ khi Nghị quyết số 09-NQ/TU về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội được ban hành, đến nay, toàn TP Hà Nội đã thành lập được 1.711 tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước; kết nạp 10.742 đảng viên; thành lập được 7.067 tổ chức công đoàn và đoàn thanh niên và kết nạp được 483.837 đoàn viên, hội viên tham gia vào các tổ chức đoàn thể.

“Có thể khẳng định, Nghị quyết số 09-NQ/TU là hướng đi đúng đắn của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, đi trước một bước trong xu thế phát triển chung của nền kinh tế nước ta và phù hợp với quan điểm lãnh đạo của Đảng về phát triển kinh tế tư nhân. Kết quả thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU đã hiện thực hóa chủ trương của Thành ủy Hà Nội trong việc xây dựng tổ chức đảng và phát triển đảng viên trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước” – Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Thanh Minh cho biết.


Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp quận Hoàng Mai, đồng chí Lê Tuyết Hương (bên trái) chúc mừng đại diện Ban lãnh đạo VinaCert.

Là 1 trong 35 đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU, những năm qua, với sự tập trung dân chủ sự ủng hộ của Ban lãnh đạo Công ty; sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy quận Hoàng Mai, Chi bộ VinaCert đã góp sức cùng Công ty liên tục gặt hái được những thành công. Liên tục từ năm 2015 đến nay được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp - Quận ủy Quận Hoàng Mai công nhận đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt: Chỉ đạo điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế của đơn vị, đảm bảo mức thu nhập bình quân hơn 10 triệu đồng/người/tháng; Công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể nhân dân,… Cụ thể như: Thực hiện tuyên truyền các thông tin, hoạt động kỷ niệm các ngày lễ ln, sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước, Thủ đô, quận Hoàng Mai và của Đảng bộ Khối.

Chi bộ đã chủ trì xây dựng, ban hành và triển khai “Văn hóa VinaCert” nhằm từng bước thực hiện mục tiêu “Quản lý công ty bằng văn hóa”. Đồng thời, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối và Quận ủy; triển khai tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới đội ngũ đảng viên và người lao động…

Cũng trong nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ đã làm thủ tục kết nạp và chuyển Đảng chính thức cho 05 đồng chí Đảng viên mới; hoàn tất thủ tục tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng đúng thủ tục cho 09 đồng chí; giới thiệu 09 quần chúng ưu tú tham gia học lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng...

Việc bình xét, phân loại chất lượng đảng viên (giai đoạn 2020-2022), phân loại Chi bộ Đảng hàng năm được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Các đảng viên đều có ý thức tham gia đóng góp ý kiến và bình bầu đảng viên xứng đáng đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ VinaCert đạt Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

VP VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 44
Tổng truy cập: 9807699