VinaCert học và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh (10/10/2020)

Chào mừng 66 Ngày giải phóng Thủ đô (10/10); 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), 90 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert (VinaCert) mời GS.TS Hoàng Chí Bảo đến kể chuyện về chủ đề: "Sống và học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại - Tấm gương tự học và tiết kiệm". Buổi nói chuyện được kết nối trực tuyến đến các Chi nhánh của VinaCert tại TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng.


Các thành viên VinaCert cùng đại biểu khách mời chào đón GS.TS Hoàng Chí Bảo tại buổi nói chuyện

Bằng giọng nói truyền cảm của mình, GS.TS Hoàng Chí Bảo - Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh - người đã dành hơn 50 năm nghiên cứu, sưu tầm, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã chuyển đến toàn thể thành viên của VinaCert; đại diện Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Hoàng Mai; đại diện Cục Chăn nuôi cùng các vị khách mời những những câu chuyện hay, ý nghĩa về thân thế, sự nghiệp, tác phong, đạo đức của Bác, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến tinh thần tự học và tiết kiệm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


GS.TS Hoàng Chí Bảo tại buổi nói chuyện

Không chỉ truyền cảm hứng cho phong trào tự học và tiết kiệm VinaCert, những câu chuyện của GS.TS Hoàng Chí Bảo về tác phong, đạo đức Hồ Chí Minh còn nhắn nhủ đến các thành viên mỗi khi gặp khó khăn, hãy nghĩ về sự dấn thân của Bác mà tập trung đọc, nghiên cứu, suy ngẫm; Thực hiện tốt phong trào tự học do Công ty và Chi bộ VinaCert phát động;… Đồng thời, học và làm theo Bác để đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng, phấn đấu vì mục tiêu ấy.

Đây là nền tảng để mỗi thành viên cùng Công ty thực hiện 6 giá trị cốt lõi của VinaCert: Tri thức; Tân tiến; Trung thực; Tận tâm; Trung thành; Tinh tế. Qua đó, đáp ứng cao nhất các yêu cầu phát triển bền vững trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang hội nhập ngày càng sâu rộng với thế giới.


Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng (bên phải ảnh) tặng hoa, chúc sức khỏe GS.TS Hoàng Chí Bảo

Tại buổi nói chuyện, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã dẫn dắt các câu chuyện từ hoạt động cách mạng đến sinh hoạt đời thường của Bác để qua đó làm nổi bật sự uyên bác, tinh tế, tất cả vì nước, vì dân của Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc. Mỗi hành động, việc làm, lời nói của Bác đều hướng đến mục tiêu vì sự ấm no của nhân dân, độc lập và giàu mạnh của quốc gia, dân tộc Việt Nam.

GS. TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh rằng, chúng ta học Bác bao nhiêu cũng không đủ. Cả đời Bác luôn thực hành đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư và coi đây là 5 đức để làm người. Thiếu một đức không thành người. Học đạo đức của Bác không phải nói điều cao xa mà thực hành từ đức tính giản dị nhất. Sự giản dị, tinh tế chỉ có được bởi trí tuệ và tâm hồn vĩ đại của Bác.

Tự học và học tập suốt đời là luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những nhân tố quyết định tạo nên trí tuệ. Bằng tấm gương tự học và học tập suốt đời, Bác Hồ đã để lại nhiều bài học và những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ noi theo.

Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa hết sức sâu sắc đối với mỗi cá nhân. Tư tưởng và tinh thần tự học, cách thực hành tiết kiệm của Người mãi mãi tỏa sáng, soi rọi cho mỗi chúng ta phấn đấu, rèn luyện, tự vươn lên trong học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 62
Tổng truy cập: 10828775