VinaCert phối hợp với IQCS tổ chức thành công khoá đào tạo Chuyên gia đánh giá ISO 9001:2015 (12/03/2016)

Trong các ngày từ 07/03 đến 11/03/2016 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert phối hợp với Tổ chức đào tạo quốc tế IQCS tổ chức thành công khóa đào tạo Chuyên gia đánh giá/chuyên gia đánh giá trưởng (CGĐG/CGĐGT) ISO 9001:2015 cho học viên đến từ các tổ chức/ doanh nghiệp trên cả nước. Khóa học được công nhận bởi IRCA (International Register of Certificated Auditor, UK) là tổ chức Quốc tế về đăng ký chứng nhận chuyên gia.


Phần giới thiệu chào hỏi giữa giảng viên với học viên khoá đào tạo

Trong thời gian 05 ngày, học viên được giảng viên chính, bà Tracy Chooi Lean Yin (Quốc tịch Malaysia) và Trợ lý giảng viên, bà Mangalika de Silva (Quốc tịch Srilanka) của Tổ chức IQCS truyền đạt các nội dung cơ bản để có thể nắm bắt và hiểu rõ các yêu cầu của ISO 9001:2015, các yêu cầu và phương pháp đánh giá; Cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng để thực hiện đánh giá của bên thứ nhất, đánh giá của bên thứ hai và đánh giá của bên thứ ba về hệ thống QLCL ISO 9001, theo tiêu chuẩn của ISO 19011 và ISO/IEC 17021.


Các giảng viên giới thiệu sơ lược những điểm nổi bật của ISO 9001:2015

Học viên cũng được nghe giải thích về mục đích của một hệ thống QLCL, tiêu chuẩn hệ thống QLCL, đánh giá hệ thống QLCL của bên thứ ba và lợi ích kinh doanh của việc hệ thống QLCL được cải tiến; Giải thích vai trò và trách nhiệm của chuyên gia đánh giá trong việc lập kế hoạch, thực hiện đánh giá, viết báo cáo theo dõi việc đánh giá hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với ISO 19011 và ISO/IEC 17021.


Học viên chia nhóm và được Trợ lý giảng viên, bà Mangalika de Silva hướng dẫn làm bài tập

Trong quá trình học, song song với lý thuyết các học viên được chia nhóm, đóng vai, thực hành làm bài tập tình huống theo từng nội dung nhằm rèn luyện kỹ năng lập kế hoạch, thực hiện đánh giá, viết báo cáo theo dõi việc đánh giá hệ thống QLCL… được thiết lập phù hợp (hoặc không phù hợp) với ISO 9001 và phù hợp với ISO 19011 và ISO/IEC 17021.


Giảng viên nhận xét kết quả bài tập thực hành của học viên

Khoá đào tạo giành nhiều thời gian để tổ chức các buổi thảo luận, nghiên cứu và làm bài tập, trong đó, học viên đóng vai trò là một chuyên gia đánh giá để xử lý các tình huống giả định do các giảng viên IRCA xây dựng.


Học viên chia nhóm làm bài tập thực hành với nhiều trải nghiệm thú vị

Thông qua việc tiếp thu, áp dụng nhuần nhuyễn kỹ năng hỏi, lập luận khoa học trong suốt quá trình học với hơn 40 giờ giảng, hội thảo, nghiên cứu các thuyết trình theo tiêu chí của IRCA, các giảng viên đã giúp học viên có cơ hội trải nghiệm kỹ năng của một chuyên gia đánh giá tầm cỡ quốc tế đầy triển vọng.


Các học viên làm bài thi cuối khoá

Kết thúc khóa học, các học viên đã trải qua phần thi viết về những nội dung đã được đào tạo. Đây là cơ sở để IRCA - Tổ chức Quốc tế về đăng ký chứng nhận chuyên gia cấp chứng chỉ CGĐG/CGĐGT cho các học viên.

Chứng chỉ do IRCA cấp là chứng chỉ của tổ chức chuyên nghiệp hàng đầu thế giới, các học viên có thể gửi yêu cầu và thực hiện các thủ tục của IRCA để được cấp thẻ chuyên gia đánh giá quốc tế.

IRCA là Tổ chức Đăng ký và Chứng nhận CGĐG Quốc tế được thành lập vào năm 1984. Đây là tổ chức đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực đào tạo CGĐG, chứng nhận CGĐG và chứng nhận các khóa học đào tạo CGĐG.

Hiện nay, IRCA là tổ chức lớn nhất trên thế giới hoạt động trong các lĩnh vực đó và đã cấp chứng nhận cho hơn 35.000 CGĐG ở hơn 150 quốc gia khác nhau.

IRCA cung cấp dịch vụ số lượng đa dạng các chương trình đào tạo trong nhiều lĩnh vực: Chất lượng, môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn thông tin…

Trên thế giới hiện có khoảng 90 tổ chức được IRCA cấp phép thực hiện đào tạo và hàng năm có hơn 5.500 khóa học theo chuẩn IRCA trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh tại khoá đào tạo:

 
Trợ lý giảng viên giải đáp các tình huống trong bài tập thực hành của học viên


Nhiều tình huống trong bài tập thực hành được học viên và giảng viên thảo luận sôi nổi


Đại diện học viên tặng hoa chúc mừng các giảng viên nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03


Đại diện nữ học viên chụp ảnh lưu niệm với giảng viên


Đại diện học viên chụp ảnh lưu niệm với giảng viên

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 55
Tổng truy cập: 10754048