Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng dự Hội nghị Ban thường vụ mở rộng Hội Thủy sản Việt Nam (14/12/2023)

Chiều 14/12/2023, tại Hà Nội, Hội Thủy sản Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban thường vụ mở rộng, chuẩn bị một số nội dung quan trọng cho Hội nghị Ban chấp hành sẽ diễn ra vào ngày 15/12/2023; Thảo luận các giải pháp cho sự phát triển của Hội thủy sản trong thời gian tới.


Toàn cảnh hội nghị

Trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội năm 2023, ông Hoàng Đình Yên, Tổng Thư ký Hội Thủy sản Việt Nam cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng năm 2023, Hội Thủy sản Việt Nam cùng các hội viên đã chủ động phối hợp cùng cơ quan, đơn vị chức năng có nhiều hoạt động thúc đẩy xuất kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp, hội viên, ngư dân và nông dân, góp phần vào sự tăng trưởng cũng như thực hiện tốt các nhiệm vụ của ngành thủy sản, đẩy mạnh các hoạt động của Hội.

Dù đạt nhiều kết quả trong chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho hội viên và những người lao động trong lĩnh vực thủy sản, nổi bật như công tác chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, công tác tư vấn phản biện xã hội, công tác thông tin tuyên truyền và xã hội tình nghĩa, công tác thi đua khen thưởng,… và tổ chức của Hội tiếp tục được củng cố, có sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động,… song, công tác Hội vẫn còn một số hạn chế do tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, hội viên, ngư dân gặp khó khăn trước biến động của tình hình kinh tế, thị trường thế giới. Trong đó phải kể đến là sự cạnh tranh gay gắt về giá, nguồn cung nguyên liệu giảm, chi phí sản xuất tăng, giá bán sản phẩm giảm, tiêu thụ chậm, nguồn vốn vay khó khăn,...

Trước tình hình đó, hoạt động của một số tỉnh Hội do chậm đổi mới nên bị động về cơ chế hoạt động, vướng mắc trong tìm kiếm sự hỗ trợ. Mặt khác, mối liên hệ giữa Trung ương Hội với một số hội thành viên và hội viên tập thể chưa thực sự gắn bó, thiếu trao đổi thông tin 2 chiều, dẫn đến thông tin chưa kịp thời, đầy đủ.


Ông Nguyễn Việt Thắng Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam phát biểu điều hành hội nghị.

Để hoạt động của Hội Thủy sản Việt Nam hướng tới sự chuyên nghiệp, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận về phương hướng hoạt động trong thời gian tới để Hội phát triển thực sự vững mạnh, trở thành điểm tựa cho hội viên, doanh nghiệp và người dân.

Muốn vậy, ý kiến của nhiều đại biểu cho rằng, Hội cần củng cố, đổi mới hoạt động theo hướng chuyên môn hóa, từng bước đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các hội viên, để hội viên thấy được lợi ích của mình. Ngoài ra, Hội cần phối hợp cùng các doanh nghiệp có nhu cầu để cung cấp thông tin cho người nuôi về con giống, thức ăn, bệnh thủy sản và thuốc điều trị...

Đánh giá cao những nỗ lực của Hội viên trong việc phát triển Hội, ông Nguyễn Việt Thắng, Chủ tịch Hội Thủy sản Việt Nam nhấn mạnh rằng, bằng sự cố gắng, cái tâm dành cho ngành, Ban chấp hành Hội sẽ tiếp tục đổi mới nhằm chuyên nghiệp hóa các hoạt động, góp phần phục vụ hàng trăm nghìn ngư dân và Hội viên của Hội.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 64
Tổng truy cập: 10562416