Cục Trồng trọt đánh giá giám sát tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt VinaCert (14/07/2015)

Ngày 11/07/2015, Đoàn đánh giá giám sát tổ chức chứng nhận VietGAP của Cục trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông) đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert về việc đánh giá giám sát hoạt động chứng nhận VietGAP. Nội dung giám sát được thực hiện theo Thông tư số 48/2012/TT-BNNPTNT (ngày 26/9/2012 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Quy định về chứng nhận sản phẩm thủy sản, trồng trọt, chăn nuôi được sản xuất, sơ chế phù hợp với quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt.

Đoàn đánh giá giám sát Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) do ông Nguyễn Như Cường- Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, làm Trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Phương Thao và ông Lê Ngọc Nam- là thành viên.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn đánh giá giám sát, phía VinaCert có các ông: Phạm Văn Thành-Tổng Giám đốc; Ngô Văn Nam- Giám đốc điều hành; bà Đặng Thị Hương- Trưởng phòng Chứng nhận (CD), cùng đại diện các phòng liên quan.

 
Đoàn đánh giá giám sát Cục Trồng trọt (bên trái) làm việc với Ban lãnh đạo VinaCert

Sau khi nghe đại diện Ban lãnh đạo VinaCert giới thiệu tổng quan về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn lực của VinaCert đảm bảo tổ chức chứng nhận VietGAP theo chỉ định… Đoàn đánh giá giám sát đã tiến hành truy xuất hồ sơ, tài liệu và phỏng vấn trực tiếp để đánh giá.

Đoàn đánh giá tập trung kiểm tra sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng, năng lực của tổ chức chứng nhận theo TCVN 7457:2004 và hướng dẫn tại Phụ lục V của Thông tư số 48/2012/TT-BNNPTNT; Kiểm tra hồ sơ chứng nhận VietGAP từ khi được chỉ định đến thời điểm giám sát;…

 Với sự hợp tác tích cực từ phía lãnh đạo, tinh thần cầu tiến của cán bộ, nhân viên các phòng ban liên quan, những tài liệu, hồ sơ đã được cung cấp đầy đủ và giải trình rõ ràng theo yêu cầu của Đoàn đánh giá.


Đoàn đánh giá giám sát truy xuất hồ sơ và phỏng vấn các bộ phận liên quan đến hoạt động chứng nhận VietGAP

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đánh giá giám sát Cục Trồng trọt-Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát hiện và yêu cầu Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert sớm triển khai các hành động khắc phục 3 điểm không phù hợp trong quy trình chứng nhận VietGAP. Đồng thời, Đoàn đánh giá cũng đề nghị VinaCert tự kiểm tra, rà soát các hồ sơ chứng nhận VietGAP để kịp thời phát hiện các điểm không phù hợp và triển khai các hành động khắc phục nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ chứng nhận VietGAP.


Ban lãnh đạo và đại diện phòng Chứng nhận, Thí nghiệm tham gia trả lời chất vấn của Đoàn đánh giá giám sát

Trước đó, trong sáng 11/07, Đoàn đánh giá giám sát và đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc cùng đại diện công ty VinaCert đã có buổi làm việc, giám sát đánh giá, cấp giấy chứng nhận VietGAP của VinaCert tại Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Anh (Phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc); Giám sát việc duy trì thực hiện Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau, quả tươi của doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận.

 
Cổng vào trụ sở công ty TNHH Tuấn Anh

Từ tháng 04 năm 2012, Công ty TNHH Tuấn Anh đã áp dụng VietGAP vào sản xuất sản phẩm nấm sò, nấm mộc nhĩ, trên diện tích 0,58 hecta, sản lượng hàng năm đạt 210 tấn. Đến năm 2014, lần đầu tiên Công ty sử dụng dịch vụ chứng nhận VietGAP của VinaCert. Theo kết luận đánh giá giám sát, công ty đã duy trì sản xuất nấm theo quy trình VietGAP.


Đoàn đánh giá giám sát cùng đại diện Sở NN-PTNT Vĩnh Phúc kiểm tra việc áp dụng VietGAP tại Công ty TNHH Tuấn Anh

Do doanh nghiệp mới áp dụng VieGAP nên trong quy trình thực hiện còn một số điểm không phù hợp, Đoàn giám sát đánh giá đề nghị VinaCert phối hợp với Công ty TNHH Tuấn Anh sớm triển khai các hành động khắc phục.

Click để xem thêm ảnh: Cục Trồng trọt đánh giá giám sát tổ chức chứng nhận VietGAP trồng trọt VinaCert

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 22
Tổng truy cập: 10669958