JAS-ANZ đánh giá mở rộng phạm vi công nhận cho hoạt động đánh giá chứng nhận HTQL của VinaCert (11/09/2020)

Với tiềm năng và thế mạnh trong cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý phù hợp các tiêu chuẩn quốc tế, và để mở rộng phạm vi của hoạt động chứng nhận sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert vừa đăng ký mở rộng phạm vi công nhận của JAS-ANZ đối với hoạt động chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001.


Quang cảnh phiên khai mạc.
 

Trên cơ sở các tài liệu, hồ sơ đăng ký mở rộng phạm vi công nhận mà VinaCert đã gửi, ngày 10/9/2020, chuyên gia của tổ chức công nhận quốc tế JAS-ANZ đã thực hiện cuộc đánh giá trực tuyến, kết nối giữa chuyên gia Jacob Sondi tại thành phố Mumbai (Ấn Độ) với trụ sở chính của VinaCert tại Hà Nội và Chi nhánh của VinaCert tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại cuộc đánh giá, chuyên gia Jacob Sondi đã thực hiện truy xuất ngẫu nhiên các tài liệu, hồ sơ, phỏng vấn các cá nhân, đại diện các bộ phận có liên quan đến hoạt động chứng nhận của VinaCert; truy xuất ngẫu nhiên một số hồ sơ mà VinaCert đã thực hiện đánh giá chứng nhận hệ thống quản lý cho khách hàng,… để tìm bằng chứng sự phù hợp. Qua đó, đánh giá cao khả năng đáp ứng các nguồn lực của VinaCert đối với phạm vi đăng ký mở rộng công nhận.


Chuyên gia Jacob Sondi phát biểu

Chuyên gia Jacob Sondi nhận xét, hệ thống quản lý chất lượng của VinaCert đang áp dụng đảm bảo đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17021-2:2016 và các yêu cầu của Diễn đàn Công nhận quốc tế: IAF MD 2:2017; IAF MD 1:2018; IAF MD 5:2019;… và các hướng dẫn của JAS-ANZ đối với hoạt động chứng nhận.

Ông Jacob Sondi cũng đặc biệt biểu dương sự linh hoạt của VinaCert trong việc áp dụng hiệu quả hình thức đánh giá giám sát trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay. 


Các cá nhân liên quan của Phòng Chứng nhận sẵn sàng cung cấp tài liệu hồ sơ khi có yêu cầu truy xuất của chuyên gia Jacob Sondi.

Theo các chuyên gia của VinaCert, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đã trở thành những yếu tố chính đối với các bên liên quan khác nhau như khách hàng, nhà cung cấp, người tiêu dùng cũng như cơ quan quản lý nhà nước.

Để chứng minh cam kết của doanh nghiệp đối với vấn đề bảo vệ môi trường, việc áp dụng và duy trì một hệ thống quản lý môi trường như ISO 14001 có thể giúp doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu này.

Theo đó, ISO 14001 giúp xác định các vấn đề môi trường tiềm ẩn và loại bỏ hoặc giảm thiểu chúng. Hệ thống quản lý môi trường (EMS - environmental management system) là một đầu tư lâu dài cho sự tồn tại của doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu về môi trường trong quá trình hoạt động, sản xuất, kinh doanhĐồng thời, hệ thống quản lý môi trường còn là một phương tiện để doanh nghiệp có những thay đổi tích cực.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 68
Tổng truy cập: 10754048