Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Trụ sở VinaCert Hà Nội (29/08/2020)

Hưởng ứng phong trào chung tay góp sức, đồng lòng cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chi đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Đây cũng là hành động thiết thực của Đoàn viên, thanh niên đang làm việc tại Trụ sở VinaCert Hà Nội hướng đến chào mừng 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng tại Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Hưởng ứng và tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện do Chi đoàn phát động, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng  tâm sự rằng, “Trong lúc đang trăn trở để mỗi thành viên của VinaCert có thể làm gì để đóng góp vào công cuộc phòng chống dịch bệnh Covid-19, thì Đoàn Thanh niên đề xuất tổ chức hiến máu nhân đạo. Tôi thấy đây là ý tưởng đáng được trân trọng vì hiến máu là nghĩa cử cao đẹp và thiết thực nhất trong thời điểm này để trợ giúp các Y, Bác sỹ có thêm lòng tin ở cộng đồng về sự đồng cảm với công việc của họ, do vậy ngay lập tức Tôi đã đăng ký với Đoàn Thanh niên để tham gia hiến máu - Đây là lần đầu tiên trong đời Tôi làm việc này”.

Còn theo Bí thư Chi đoàn VinaCert Phạm Trung Thành, "Nhận thấy đây hành động thiết thực nhất hiện nay của Đoàn viên, thanh niên trong việc góp sức cùng cả nước phòng chống dịch bệnh covid-19, nên Chi đoàn đã thống nhất và đề xuất, được Ban lãnh đạo cũng như Chi bộ VinaCert đồng ý. Trên cơ sở đó, Chi đoàn phát động Ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của nhân dân Việt Nam nói chung và của tập thể VinaCert nói riêng. Truyền thống và tinh thần ấy đã được VinaCert duy trì thực hiện trong nhiều năm qua, và hôm nay tiếp tục được tập thể VinaCert hưởng ứng thực hiện".

Cũng theo Bí thư Chi đoàn, trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho Ngày hội hiến máu diễn ra an toàn, từ sáng sớm Chi đoàn đã thực hiện phun khử khuẩn tại khu vực hiến máu, đảm bảo 100% người hiến máu tuân thủ việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn.

Ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, thanh niên VinaCert, các bác sĩ Bệnh viện huyết học và Truyền máu Trung ương (đơn vị tiếp nhận máu) cho biết, trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngân hàng máu bị thiếu hụt nên bệnh viện tăng cường tiếp nhận máu, đảm bảo nguồn cung cấp trong trường hợp khẩn cấp. Phong trào hiến máu tình nguyện phòng chống dịch bệnh đã được nhiều cơ quan, doanh nghiệp và người dân hưởng ứng. Mỗi đơn vị máu nhận về là nguồn hỗ trợ và động viên rất lớn đối với đội ngũ y, bác sỹ vì không những chỉ tiếp thêm sức mạnh, thêm sự sống cho người bệnh, mà còn góp phần giảm bớt gánh nặng cho các bệnh viện trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp được cả xã hội ghi nhận, biểu dương. Tại ngày hội hiến máu tình nguyện hôm nay, Ban tổ chức ghi nhận có những đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 2, thứ 3, thứ 5... và rất đông những cá nhân lần đầu tiên tham gia.

Để có được thành công của Ngày hội hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn tất cả những tấm lòng thiện nguyện; Cám ơn Ban lãnh đạo, Chi bộ Công ty VinaCert đã ủng hộ và hỗ trợ để hoạt động hiến máu tình nguyện trở thành cầu nối những tấm lòng nhân ái trên tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Chi đoàn VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 47
Tổng truy cập: 10061393