Câu hỏi: Sản phẩm quả ổi đạt tiêu chuẩn VietGAP thì cần đáp ứng các chỉ tiêu thử nghiệm nào? (11/05/2016 - Họ và tên: Vũ Thế Khải )

Trả lời:


Ổi VietGAP - Ảnh minh họa

Khi tiến hành hoạt động đánh giá chứng nhận VietGAP, các chuyên gia sẽ lấy mẫu thử nghiệm đất, nước tưới, nước sơ chế (nếu có) và sản phẩm. Tùy vào việc xác định mối nguy, chuyên gia sẽ xác định chỉ tiêu thử nghiệm nào đối với từng nền mẫu. 

Theo đó, với quả ổi, các giới hạn cho phép được căn cứ vào các quy chuẩn sau:

QCVN 03:2008/BTNMT Giới hạn cho phép của kim loại nặng trong đất

QCVN 39:2011/BTNMT Giới hạn cho phép của kim loại nặng, vi sinh vật gây hại trong nước tưới.

QCVN 02:2009/BYT Chất lượng nước sinh hoạt (Đối với nước sơ chế, nếu có sử dụng)

Giới hạn dư lượng kim loại, dư lượng thuốc BVTV của sản phẩm ổi: Theo Quyết định số 46/2007/QĐ-BYT về việc ban hành “Quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hóa học trong thực phẩm” .

VINACERT

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Câu hỏi khác:

Xin mời gửi câu hỏi tại đây:

Họ và tên: (*)
Email: (*)
Số di động: (*)
Công ty:
Địa chỉ công ty:
Chọn danh mục : (*)
Câu hỏi: (*)
Nhập mã xác nhận:(*)
 
 
Bắt buộc phải điền thông tin vào những ô có dấu (*)
 
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 57
Tổng truy cập: 10754048