VinaCert vinh dự chào đón TSKH Phan Xuân Dũng nói chuyện về cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ IV (09/02/2018)

Để tiếp cận với cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ IV, ngày 9/2/2018, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã vinh dự đón tiếp TSKH Phan Xuân Dũng- UVBCH TƯ Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc Hội đến nói chuyện về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc cách mạng này đối với thế giới, Việt Nam và việc ứng dụng tại các doanh nghiệp như VinaCert.


TSKH Phan Xuân Dũng nói chuyện về cuộc Cách mạng khoa học công nghệ lần thứ IV

Với chủ đề: “Cách mạng KHCN lần thứ IV cơ hội của chúng ta?”, tại buổi nói chuyện, TSKH Phan Xuân Dũng đã lần lượt giới thiệu sơ lược về sự ra đời, ý nghĩa của ba cuộc cách mạng khoa học công nghệ đã diễn ra trong lịch sử; nguồn gốc của cuộc cách mạng lần thứ IV; nhận diện cơ hội cũng như thách thức của Việt Nam, của các doanh nghiệp trước cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ IV...

Trước các dự báo về một số tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ IV, các quốc gia trên thế giới đã đưa ra những chính sách đột phá nhằm tranh thủ những cơ hội và vượt lên những thách thức do nó mang lại. Những cuộc cách mạng xuất hiện và đi cùng với nó là những quốc gia mới nổi do nắm được thời cơ bằng những quyết tâm sắt đá của cả dân tộc đã nâng cao vị thế của mình trên bản đồ thế giới như Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông… là bài học bổ ích cho Việt Nam chúng ta.

Theo TSKH Phan Xuân Dũng, để tận dụng thời cơ đó, mỗi tổ chức doanh nghiệp cần nhận diện, đánh giá tác động của cuộc cách mạng này đối với toàn bộ hoạt động của đơn vị, trên cơ sở đó, kịp thời khai thác tinh thần cốt lõi của cuộc cách mạng lần thứ IV để không bị tụt hậu. Tổ chức doanh nghiệp nào ứng dụng và khai thác tốt thì sẽ đi tiên phong trong lĩnh vực mình hoạt động.


TSKH Phan Xuân Dũng cho rằng về bản chất, cách mạng Công nghiệp lần thứ IV là cuộc cách mạng khoa học và công nghệ sản xuất thông minh

Điều đó đặc biệt đúng đối với tổ chức cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ như VinaCert, việc tiên phong triển khai các hoạt động nhằm khai thác các ưu việt của Cách mạng khoa học công nghệ lần thứ IV là cần thiết và đang được triển khai rất tốt thông qua việc xúc tiến xây dựng những kho dữ liệu “big data” hay phần mềm quản lý Phòng thử nghiệm; quản lý nông trại…

“Đây cũng là chiến lược mang tới thành công của nhiều công ty, tập đoàn trên thế giới. Với cách làm như VinaCert, tình yêu công việc của những người đang làm việc tại VinaCert, tôi tin rằng đến một lúc nào đó tôi sẽ tự hào nói rằng VinaCert cũng là một công ty đa quốc gia…”, TSKH Phan Xuân Dũng bày tỏ.


TSKH Phan Xuân Dũng tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Hữu Dũng và chúc VinaCert đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong thời gian tới

Trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào một mùa xuân mới, ông Phan Xuân Dũng đã gửi lời chúc tới tất cả lãnh đạo và nhân viên VinaCert một năm mới an khang thịnh vượng, cùng đóng góp trí lực để tạo ra nhiều đột phá trong hoạt động của Công ty trong thời gian tới. 

Đại diện cho VinaCert, ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cũng đã gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng năm mới tới TSKH Phan Xuân Dũng và tập thể cán bộ, nhân viên Ủy ban KHCN&MT của Quốc Hội; chúc TSKH Phan Xuân Dũng tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển khoa học công nghệ nói chung, dịch vụ khoa học công nghệ nói riêng.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 136
Tổng truy cập: 4208273