VinaCert du xuân về miền đất Cố đô (17/02/2024)

Sáng 15/2/2024 (nhằm ngày 06 tháng Giêng), ngay sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, toàn thể thành viên của gia đình VinaCert cùng các đại biểu, khách mời đã tập trung về Hà Nội, cùng hướng về miền đất Cố đô Ninh Bình, bắt đầu chuyến du xuân với tâm trạng tươi vui, háo hức.

Đúng theo lịch trình của Ban Tổ chức Du xuân VinaCert 2024, các thành viên và khách mời tại khu vực Hà Nội, Chi nhánh VinaCert Hải Phòng sẽ tập trung tại Văn phòng Trụ sở; thành viên và khách mời từ các chi nhánh VinaCert TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng sau khi xuống sân bay Nội Bài sẽ xuất phát thẳng đến Ninh Bình.

11 giờ 30 phút trưa 15/2 tại điểm dừng nghỉ thuộc địa phận tỉnh Ninh Bình, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng đã đích thân ra tận cửa xe đón, ân cần và niềm nở bắt tay từng thành viên của VinaCert, cùng ăn bữa cơm đoàn viên đầu tiên của năm Giáp Thìn với đầy đủ các thành viên và khách mời đến từ khắp mọi miền đất nước.

13 giờ 30 phút, sau bữa cơm thân mật, ấm cúng, rộn ràng những câu chuyện vui, những lời chúc khởi đầu một năm nhiều thuận lợi, thành công, may mắn và hạnh phúc,… hơn 300 thành viên đoàn đã khởi hành về chùa Bái Đính.

Hơn 1000 năm về trước, tại kinh đô Hoa Lư (Ninh Bình) đã có ba triều đại Vua nối tiếp nhau ra đời: nhà Đinh, nhà Tiền Lê và nhà Lý. Ba triều đại phong kiến này đều rất quan tâm đến đạo Phật, coi đạo Phật là Quốc giáo. Chính vì thế nên tại Ninh Bình có rất nhiều chùa cổ, trong đó có chùa Bái Đính, trên dãy núi Tràng An.

Quần thể chùa Bái Đính gồm một khu chùa cổ và một khu chùa mới được xây dựng từ năm 2003. Chùa nằm trên sườn núi, giữa những thung lũng mênh mông hồ và núi đá, ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư. Kiến trúc chùa mới hoành tráng, đồ sộ nhưng mang đậm bản sắc truyền thống. Chính vì vậy mà nơi đây sớm trở thành một điểm đến nổi tiếng. Khu chùa Bái Đính mới được các báo giới tôn vinh là một quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á.

Sáng 16/2, khi những dải sương mờ còn vấn vương trên đỉnh núi, các thành viên của VinaCert đã sẵn sàng xuất phát, bắt đầu hành trình thăm quan quần thể danh thắng Tràng An - Vùng du lịch tổng hợp gồm các di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận.

 

Tràng An có cảnh quan đẹp và quyến rũ với thảm rừng và các dãy núi hùng vĩ, các hố trũng hẹp khép kín, bao quanh bởi các sống núi nối liền nhau, các đầm lầy thông nhau qua hệ thống suối xuyên ngầm có chiều dài 1 km. Vẻ hài hòa của đá, sông nước, rừng cây và bầu trời ở Tràng An tạo nên một thế giới tự nhiên sống động đầy quyến rũ.

Quần thể danh thắng Tràng An có giá trị nổi bật toàn cầu với tiêu chí của một di sản văn hóa thế giới, chứa đựng các bằng chứng cho thấy sự thích ứng của con người với các điều kiện biến đổi về địa lý và môi trường theo lịch sử trái đất.

Tận mắt chiêm bái vẻ đẹp, sự trang nghiêm, thanh tịnh, quy mô rộng lớn của quần thể chùa Bái Đính – Tràng An, các thành viên của VinaCert dâng trào niềm tự hào về sự phát triển của đất nước, sự kỳ vĩ của thiên nhiên và những nỗ lực của con người, dân tộc Việt Nam trong những năm qua, góp phần đưa đất nước sánh vai cùng năm châu, bốn biển.

Niềm tự hào ấy thể hiện trong mỗi công việc, mỗi lĩnh vực mà Lãnh đạo Công ty VinaCert đã dày công gây dựng từ năm 2007 đến nay, đó chính là những đóng góp tâm sức cho sự hình thành và phát triển, đưa VinaCert trở thành tổ chức chứng nhận sự phù hợp, cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ có năng lực được công nhận quốc tế, được thừa nhận rộng rãi trên thế giới, tiên phong đi đầu trong nhiều lĩnh vực đánh giá sự phù hợp tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 60
Tổng truy cập: 10562416