Thông tư 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016 của Bộ Tài chính về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm

(04/01/2017)
Ngày 14/11/2016 Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký ban hành Thông tư số 279/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thông tư 231/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực BVTV do Bộ Tài chính ban hành

(01/01/2017)
Ngày 11/11/2016, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 231/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy phép, giấy chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật; phí thẩm định công nhận hoặc chỉ định, giám sát phòng kiểm nghiệm, phòng thử nghiệm và phí kiểm dịch thực vật.

Công văn số 1943/CN-TACN của Bộ NN&PTNT về Phương pháp phân tích vitamin B12 trong TACN

(21/12/2016)
Ngày 20/12/2016, Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) đã ban hành Công văn số 1943/CN-TACN về phương pháp phân tích vitamin B12 trong thức ăn chăn nuôi. Theo đó, các trường hợp TACN nhập khẩu đã công bố hàm lượng vitamin B12 theo các phương pháp khác mà đã được Cục Chăn nuôi tiếp nhận Hồ sơ đăng ký kiểm tra xác nhận chất lượng trước ngày 20/01/2017 thì được xác nhận chất lượng theo phương pháp đã công bố.

Quyết định số 4217/QĐ-BNN-BVTV Về việc tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô từ Hoa Kỳ

(10/11/2016)
Ngày 17/10/2016, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã ban hành Quyết định số 4217/QĐ-BNN-BVTV về việc tạm ngừng nhập khẩu bột bã ngô (Distiller's dried grains wit solubles-DDGS) từ Hoa Kỳ do bị nhiễm mọt Trogoderma variabile Ballion - đối tượng kiểm dịch thực vật của Việt Nam. Quyết định có hiệu lực sau 60 ngày kề từ ngày ký. Do đó, kể từ ngày 15/12/2016 sẽ tạm ngừng nhập khẩu đối với bột bã ngô từ Hoa Kỳ.

Quyết định số 4288/QĐ-BYT Ban hành tài liệu hướng dẫn Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements)

(10/08/2016)
Ngày 08/08/2016, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 4288/QĐ-BYT về việc “Ban hành tài liệu hướng Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplements)”. Tài liệu này nêu rõ: Việc áp dụng GMP đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe là một hợp phần thiết yếu trong quản lý quá trình sản xuất ra các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả nhằm đáp ứng và duy trì cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Thông tư 27/2016/TT-BNNPTNT Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lĩnh vực TĂCN

(28/07/2016)
Ngày 26/7/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 27/2016/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về lĩnh vực thức ăn chăn nuôi QCVN 01-183:2016/BNNPTNT Quy định giới hạn tối đa cho phép hàm lượng độc tố nấm mốc, kim loại nặng và vi sinh vật trong thức ăn hỗn hợp cho gia súc, gia cầm.

Nghị định 77/2016/NĐ-CP sửa đổi quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh sản phẩm hàng hóa thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương

(02/07/2016)
Ngày 01/07/2016, Chính phủ đã ban hành Nghị định 77/2016/NĐ-CP sửa đổi quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực mua bán hàng hóa quốc tế, hóa chất, vật liệu nổ công nghiệp, phân bón, kinh doanh khí, kinh doanh thực phẩm thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Công Thương

Nghị định 67/2016/NĐ-CP Quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

(02/07/2016)
Ngày 01/07/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 67/2016/NĐ-CP về điều kiện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước đá dùng liền, nước khoáng thiên nhiên và nước khoáng đóng chai.

Nghị định số 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm

(02/07/2016)
Ngày 01/07/2016, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 66/2016/NĐ-CP Quy định điều kiện đầu tư kinh doanh về bảo vệ và kiểm dịch thực vật; giống cây trồng; nuôi động vật rừng thông thường; chăn nuôi; thủy sản; thực phẩm.

Nghị định 107/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp

(01/07/2016)
Nghị định 107/2016/NĐ-CP quy định điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp gồm: đánh giá sự phù hợp đối với sản phẩm, hàng hóa, quá trình sản xuất, cung ứng dịch vụ, môi trường phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật và công nhận tổ chức đánh giá sự phù hợp.

Thông tư 17/2016/TT-BYT Quy định việc thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế

(30/06/2016)
Thông tư 17/2016/TT-BYT quy định trình tự, trách nhiệm thu hồi và xử lý sau thu hồi đối với thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Y tế.

Quyết định số 2509/QĐ-BNN-CN về Qui chế chứng nhận và Qui trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn, gà an toàn trong nông hộ

(23/06/2016)
Ngày 22/06/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Quyết định số 2509/QĐ-BNN-CN về Qui chế chứng nhận cơ sở thực hiện quy trình thực hành chăn nuôi tốt trong nông hộ; Qui trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn; Qui trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi gà an toàn trong nông hộ… Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Thông tư số 06/2016/TT-BNNPTNT về Danh mục, hàm lượng kháng sinh được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm với mục đích kích thích sinh trưởng

(03/06/2016)
Ngày 31/05/2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư số 06/2016/TT-BNNPTNT về Danh mục, hàm lượng kháng sinh được phép sử dụng trong thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm với mục đích kích thích sinh trưởng tại Việt Nam. Thông tư có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15 tháng 7 năm 2016, áp dụng đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh, sử dụng thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm trên lãnh thổ Việt Nam.

Nghị định số 09/2016/NĐ-CP của Chính phủ Quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm

(28/01/2016)
Nghị định 09/2016/NĐ-CP quy định về tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm quy định về vi chất dinh dưỡng bắt buộc tăng cường vào thực phẩm, thực phẩm bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng và trách nhiệm trong việc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào thực phẩm.

Thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

(21/12/2015)
Thông tư 52/2015/TT-BYT quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế được ban hành ngày 21/12/2015.
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Phan Mến
Điện thoại: 0904.628.499
Email: phanmenbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Minh Hằng
Di động:0904.624.599
Email: nhanmau_hn@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 76
Tổng truy cập: 3759105