Điều kiện để thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam

(13/06/2016)
Để sản phẩm thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) được phép lưu thông trên thị trường, theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Chương 2 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan n...

Điều kiện để thực phẩm nhập khẩu chưa có QCKT được phép lưu hành tại Việt Nam

(10/06/2016)
Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định 382012/NĐ-CP Quy định chi tiết một số điều Luật An toàn thực phẩm và Thông tư số 19/2012/TT-BYT Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, tổ chức, cá nhân phải thực hiện việc tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Vậy, trình tự công bố phù hợp thực hiện như thế nào? Thành phần hồ sơ gồm những gì? Cơ quan nào...

Quản lý sức khỏe thủy sản theo quy trình VietGAP

(02/06/2016)
Hoạt động nuôi trồng thủy sản cần được tiến hành nhằm đảm bảo sức khỏe động vật thủy sản bằng cách duy trì môi trường sống tốt và phù hợp với đối tượng nuôi trồng ở các công đoạn của quá trình sản xuất, cũng như giảm thiểu rủi ro về bệnh dịch.

Phương thức đánh giá chứng nhận sản phẩm

(30/05/2016)
Hoạt động đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật được thực hiện theo một trong 8 phương thức được quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN và Thông tư số 55/2012/TT-BNNPTNT. Các tổ chức chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy lựa chọn phương thức phù hợp để đảm bảo độ tin cậy của kết quả đánh giá sự phù hợp cũng như đáp ứng các văn bản hướng dẫn, quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Điều kiện an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

(16/05/2016)
Bếp ăn tập thể ngày càng trở thành nhu cầu cấp thiết đối với người lao động, học sinh, sinh viên,… Tuy nhiên, nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở các bếp ăn tập thể, đặc biệt là các bếp ăn tập thể ở khu công nghiệp đều có nguyên nhân xuất phát từ điều kiện an toàn thực phẩm không đảm bảo. Do đó, yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm đặt ra đối với bếp ăn tập thể trở thành một đòi hỏi cấp thiết đối với hoạt động quản lý và sự an toàn của người sử dụng thực phẩm.

Xác định chỉ tiêu cần thử nghiệm đối với thức ăn chăn nuôi

(13/05/2016)
Thử nghiệm các chỉ tiêu đối với thức ăn chăn nuôi là hoạt động bắt buộc đảm bảo rằng các sản phẩm thức ăn chăn nuôi (TĂCN) của doanh nghiệp phù hợp các yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật, được phép lưu thông trên thị trường.
XEM THÔNG TIN THEO CHUYÊN MỤC:
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Phan Mến
Điện thoại: 0904.628.499
Email: phanmenbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Minh Hằng
Di động:0904.624.599
Email: nhanmau_hn@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 119
Tổng truy cập: 3759105