VinaCert đánh giá và cấp chứng chỉ VietGAP chăn nuôi cho Công ty CP chăn nuôi Tiền Giang (11/05/2017)

Với một trang trại chăn nuôi lợn, việc chứng minh cơ sở mình đang áp dụng quy trình chăn nuôi tốt nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm; bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng,… phù hợp với yêu cầu của Quyết định 4653/QĐ-BNN-CN là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Với Công ty Cổ phần chăn nuôi Tiền Giang cũng vậy, nhận thức được tầm quan trọng và để chứng minh việc tuân thủ theo các yêu cầu của pháp luật, Công ty đã tin tưởng sử dụng dịch vụ chứng nhận VietGAP chăn nuôi của VinaCert. Điều này mang lại cho công ty cơ hội gia tăng giá trị hàng hóa cũng như không ngừng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Chính thức hoạt động từ năm 2010, Công ty Cổ phần chăn nuôi Tiền Giang (157 Lê Thị Hồng Gấm, phường 6, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) phát triển chủ yếu trên các lĩnh vực: Sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm và thuỷ sản; chăn nuôi trâu, bò, lợn, gia cầm; chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt, chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản… Trong đó, riêng lĩnh vực chăn nuôi lợn, Công ty có diện tích chuồng trại lên đến gần 10.000 m2, sản lượng đạt 3.500 con lợn thịt/năm và khoảng 11.000 lợn con/năm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, tăng khả năng mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, Công ty đã áp dụng quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn tại Xí nghiệp chăn nuôi 30/4 (xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Để chứng minh quy trình chăn nuôi phù hợp với các yêu cầu nêu tại Quyết định số 4653/QĐ-BNN-CN ngày 10/11/2015 của Bộ Nông nghệp và Phát triển nông thôn, Công ty đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng dịch vụ chứng nhận sự phù hợp của VinaCert.


Chuyên gia Trịnh Xuân Thanh của VinaCert (giữa ảnh) đánh giá VietGAP chăn nuôi tại Xí nghiệp 30/4

Căn cứ phạm vi đăng ký chứng nhận của công ty, đầu tháng 04/2017, Đoàn đánh giá của VinaCert do chuyên gia Trịnh Xuân Thanh làm Trưởng đoàn cùng chuyên gia kỹ thuật Chu Đức Tụy đã đến địa điểm chăn nuôi của Công ty, thực hiện cuộc đánh giá nhằm xác định quy trình chăn nuôi mà Công ty đang áp dụng có phù hợp với yêu cầu của quy trình thực hành chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn hay không.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn đánh giá, phía Công ty Cổ phần chăn nuôi Tiền Giang có ông Đặng Minh Phước, Phó giám Đốc; ông Nguyễn Minh Hiến, Giám đốc Xí nghiệp; ông Lê Trung Nhơn, Phó Giám đốc Xí nghiệp; ông Trần Hữu Hiếu, nhân viên phụ trách kỹ thuật Thú y của Xí nghiệp và ông Phạm Minh Tài, nhân viên lao động.

Sau khi đánh giá cảm quan toàn bộ khu vực chuồng trại, truy xuất hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp các cá nhân liên quan, Đoàn đánh giá đã có đủ căn cứ để đưa ra nhận xét: Về hoạt động kiểm soát chất lượng sản phẩm theo các quy trình VietGAP, Xí nghiệp đã thiết lập đầy đủ các biểu mẫu theo dõi và theo dõi chặt chẽ chất lượng đàn lợn theo các yêu cầu nhằm đảm bảo việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm; diện tích chuồng trại nuôi lợn thịt và lợn con được thiết kế đảm bảo phù hợp cho các lứa tuổi và các loại lợn nuôi.


Chuyên giaTrịnh Xuân Thanh của VinaCert (bên trái) đánh giá VietGAP chăn nuôi tại Xí nghiệp 30/4

Trả lời phỏng vấn của Đoàn đánh giá, ông Lê Trung Nhơn, Phó Giám đốc Xí nghiệp, cho biết: Lợi ích của việc áp dụng và duy trì các hoạt động theo quy trình chăn nuôi tốt cho chăn nuôi lợn đã được Ban lãnh đạo Công ty và Xí nghiệp phổ biến cụ thể đến từng cá nhân phụ trách và nhân viên lao động. Để có được sản phẩm thịt lợn có chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn VietGAP, toàn bộ số lợn đực giống của xí nghiệp đều được nhập từ công ty France Hybrydes Việt Nam, có lý lịch đầy đủ cho từng cá thể nhập.

Cũng theo ông Nhơn, cùng với phương thức chăn nuôi khép kín từ sản xuất giống đến chăn nuôi lợn thịt, Xí nghiệp đã sử dụng hoàn toàn nguồn thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh của Công ty Cổ phần chăn nuôi Tiền Giang. Các sản phẩm TĂCN này đều đã được VinaCert lấy mẫu thử nghiệm và chứng nhận hợp quy nên đảm bảo được việc truy xuất nguồn gốc.


Chuyên gia Trịnh Xuân Thanh đang thực hiện test thử xác định mức tồn dư các chất cấm sử dụng trong chăn nuôi

Để xác định mức tồn dư các chất Salbutamol; Clenbuterol; Ractopamin,… trong chăn nuôi, chuyên gia Trịnh Xuân Thanh đã lấy mẫu nước tiểu của lợn để thực hiện test nhanh, kết quả đều cho âm tính.


Chuyên gia Trịnh Xuân Thanh (bên phải) phát biểu kết thúc cuộc đánh giá VietGAP chăn nuôi tại Xí nghiệp 30/4

Đây là một trong những căn cứ quan trọng để chuyên gia Trịnh Xuân Thanh đưa ra kết luận kết thúc cuộc đánh giá: “Công ty đã áp dụng và thực hiện quy trình thực hành chăn nuôi tốt VietGAP cho chăn nuôi lợn con và chăn nuôi lợn thịt, đảm bảo theo các tiêu chí đánh giá VietGAHP nêu tại Quyết định 4653/QĐ-BNN-CN ngày 10/11/2015 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn”.

Căn cứ kết quả đánh giá và kiến nghị của Đoàn chuyên gia, ngày 13/04/2017, bà Đặng Thị Hương, Giám đốc Chứng nhận của VinaCert đã ký Quyết định số 939/QĐ-VICB về việc cấp Giấy chứng nhận VietGAP cho Công ty Cổ phần chăn nuôi Tiền Giang, địa điểm nuôi đạt chứng nhận là Xí nghiệp 30/4 (địa chỉ tại xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang).

Quyết định và Chứng chỉ VietGAP VinaCert  cấp cho Công ty Cổ phần chăn nuôi Tiền Giang


Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 63
Tổng truy cập: 10669958