Tổ chức FAMI-QS đánh giá cao năng lực cung cấp dịch vụ của VinaCert (09/09/2023)

Trong các ngày từ 06/9 đến 08/9/2023, bà Wendy Yap của Tổ chức FAMI-QS đã có chương trình làm việc với Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert về các vấn đề liên quan đến hoạt động chứng nhận tiêu chuẩn FAMI-QS của Công ty.


Toàn cảnh buổi làm việc. 

Tiếp đón và làm việc với đại diện của FAMI-QS, phía VinaCert có Giám đốc Chứng nhận Đặng Thị Hương; Chuyên gia Trưởng Nguyễn Nam Sơn; Lãnh đạo và nhân viên Phòng Chứng nhận; Một số chuyên gia và lãnh đạo các phòng ban có liên quan.


Bà Wendy Yap phát biểu tại buổi làm việc.

FAMI - QS là tiêu chuẩn quản lý chất lượng châu Âu cho an toàn thực phẩm, phụ gia thức ăn chăn nuôi, trong đó bao gồm việc thực hành qui tắc chính xác các yêu cầu đối với nhà sản xuất phụ gia thức ăn và các loại thức ăn cho chăn nuôi (nguyên liệu, thức ăn bổ sung và hỗn hợp thức ăn bổ sung bao gồm phụ gia thức ăn chăn nuôi, thức ăn chức năng, hỗn hợp vi chất dinh dưỡng và thức ăn bổ sung chất dinh dưỡng cho vật nuôi bao gồm động vật và thủy sản).

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Wendy Yap nhấn mạnh đến việc VinaCert là tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền cung cấp dịch vụ chứng nhận Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn FAMI-QS. Mục đích làm việc lần này là đại diện cho FAMI-QS để xem xét hỗ trợ VinaCert các vấn đề liên quan trong cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn FAMI-QS.

Theo chương trình làm việc, bà Wendy Yap đã xem xét năng lực quốc tế công nhận lĩnh vực Chứng nhận của VinaCert và các yêu cầu theo IAF ID 3/IAD MD 4, cơ cấu tổ chức, nhân sự các phòng ban, thông tin công khai trên website, hoạt động tìm kiếm khách hàng, xem xét việc sử dụng logo, chứng chỉ FAMI-QS mà VinaCert đã cấp cho khách hàng.

Cũng tại buổi làm việc, bà Wendy Yap đã truy xuất ngẫu nhiên một số hồ sơ khách hàng được chứng nhận theo tiêu chuẩn FAMI-QS mà VinaCert đã thực hiện trong thời gian qua; Xem xét kế hoạch duy trì và thực hiện quy định của FAMI-QS trong các tình huống khách quan, chủ quan,… Đồng thời, đánh giá chứng kiến (witness) chuyên gia của VinaCert thực hiện một cuộc đánh giá chứng nhận tiêu chuẩn FAMI-QS tại Công ty Cổ phần Thương mại Màu Xanh (thôn Tuấn Dị, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên).


Bà Wendy Yap chứng kiến chuyên gia của VinaCert đánh giá.

Tại phiên họp kết thúc chương trình làm việc, bà Wendy Yap đánh giá cao năng lực cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận FAMI-QS của VinaCert; Khả năng duy trì và đáp ứng các nguồn lực trong cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý FAMI-QS của VinaCert cũng như năng lực của các chuyên gia trong thực hiện đánh giá tại đơn vị khách hàng.

“Dịch vụ chứng nhận FAMI-QS của VinaCert đáp ứng các yêu cầu, giúp các doanh nghiệp cải thiện khả năng tiếp cận thị trường và thể hiện cam kết về an toàn, chất lượng”, bà Wendy Yap kết luận. 

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 63
Tổng truy cập: 10656361