VinaCert tổ chức thành công khóa đào tạo chuyên gia ISO 22000
(27/10/2023)
Trong 05 ngày từ 23/10 đến 27/10/2023, tại Hà Nội, chuyên gia Nguyễn Hữu Dũng của Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã thực hiện thành công khóa đào tạo Chuyên gia đánh giá, chuyên gia đánh giá trưởng đoàn Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm - FSMS (Food safety Management System) theo tiêu chuẩn ISO 22000: 2018.
VinaCert thông báo thay đổi quy định chứng nhận ISO 22000
(18/10/2018)
Ngày 19/6/2018, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã ban hành tiêu chuẩn ISO 22000: 2018 Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, đánh dấu sự khởi đầu của giai đoạn chuyển tiếp 3 năm đối với các công ty đã được chứng nhận theo phiên bản ban hành năm 2005. Mục tiêu của ISO 22000 là hài hòa các yêu cầu về quản lý an toàn thực phẩm ở cấp độ toàn cầu. Tiêu chuẩn này góp phần vào an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi thức ăn, từ trang trại đến bàn ăn.
VinaCert đào tạo tại Vietnam Airlines về nguyên tắc kiểm soát an toàn thực phẩm theo HACCP và ISO 22000:2005
(04/08/2015)
Ngày 28/07/2015, tại trụ sở Trung tâm Khai thác Nội Bài (đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines), chuyên gia của VinaCert đã thực hiện chương trình đào tạo về hệ thống các văn bản pháp luật liên quan đến lĩnh vực An toàn Thực phẩm, Nguyên tắc HACCP và giới thiệu Tiêu chuẩn ISO 22000:2005 cho các nhân sự chủ chốt của Phòng dịch vụ trên không-Trung tâm Khai thác Nội Bài trực thuộc Vietnam Airlines.
HACCP và quản lý chất lượng thủy sản
(03/04/2015)
“Phương thức phòng ngừa thay vì kiểm tra sản phẩm cuối” được nêu ra lần đầu vào năm 1930 với tên gọi là nguyên lý Prescott-Meyer-Wilson. Năm 1974, phương thức này được Bauman định nghĩa và gọi tên là HACCP, gần 60 năm sau, nó được triển khai trong thực tế trên khắp thế giới. Năm 2015 đánh dấu 25 năm HACCP vào Việt Nam, cũng là năm Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn lấy làm năm an toàn vệ sinh thực phẩm