FSI phối hợp với Cục ATTP tổ chức khóa đào tạo kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm

(11/05/2017)
Để đảm bảo thực hiện tốt Thông tư 14/2011/TT-BYT ngày 01/04/2011 của Bộ Y tế về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng VSATTP, vừa qua tại Hà Nội, Viện ATTP (FSI - thuộc VinaCert) đã phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Đào tạo ATTP (Cục ATTP-Bộ Y tế) tổ chức thành công khóa đào tạo “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” cho 24 học viên đến từ Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert; Viện Dinh dưỡng và Công ty Cổ ph...

Mua thịt mát, thịt cấp đông mới là lựa chọn thông minh nhất?

(03/05/2017)
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dân Thủ đô, Trung tâm Phát triển chăn nuôi Hà Nội đã phối hợp các doanh nghiệp đưa sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông có nguồn gốc vào các siêu thị, cửa hàng tiện ích, nhằm thay đổi thói quen tiêu dùng của người dân đối với sản phẩm thịt tươi sống, bày bán, bảo quản không hợp vệ sinh như hiện nay.

Cục ATTP đánh giá tái chỉ định và chỉ định mở rộng chứng nhận hợp quy thực phẩm của FSI thuộc VinaCert

(08/03/2017)
Sau 3 năm triển khai Quyết định số 122/QĐ-ATTP ký ngày 03/04/2014 của Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) về việc chỉ định Viện An toàn Thực phẩm (Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert) thực hiện chứng nhận hợp qui đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, ngày 07/03/2017 tại Hà Nội, Đoàn thẩm định của Cục ATTP, theo tin...

Thông tư số 03/2017/TT-BNNPTNT ban hành QCKT quốc gia về yêu cầu đảm bảo ATTP trong sản xuất kinh doanh thủy sản

(27/02/2017)
Ngày 13/02/2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư số 03/2017/TT-BNNPTNT ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất kinh doanh thuỷ sản nhỏ lẻ và cơ sở sản xuất dầu cá, mỡ cá.

Thông tư số 02/2017/TT-BNNPTNT sửa đổi bổ sung một số điều tại TT số 48/2013/TT-BNNPTNT qui định về kiểm tra, chứng nhận ATTP thủy sản xuất khẩu

(27/02/2017)
Thông tư 02/2017/TT-BNNPTNT sửa đổi các quy định về phí, lệ phí; xử lý hồ sơ đăng ký và kết quả kiểm tra, thẩm định cấp giấy chứng nhận đăng ký an toàn thực phẩm và cấp chứng thư cho lô hàng xuất khẩu sản xuất tại các cơ sở trong và ngoài danh sách ưu tiên tại Thông tư 48/2013/TT-BNNPTNT.

Giới hạn tối đa dư lượng thuốc thú y trong thịt và nội tạng của lợn

(12/08/2016)
Giới hạn tối đa dư lượng (MRL) thuốc thú y là lượng tối đa một loại thuốc thú y sau khi sử dụng còn lại trong thực phẩm và được tính theo microgam thuốc thú y trong một kilogam thực phẩm dạng rắn hoặc một lít thực phẩm dạng lỏng. Để hiểu rõ MLR thuốc thú y trong thực phẩm theo quy định của pháp luật, Viện An toàn thực phẩm (FSI) thuộc Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert xin trợ giúp quý doanh nghiệp/ tổ chức hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doa...

Điều kiện để sản phẩm TP nhâp khẩu đã có QCKT được phép lưu hành tại VN

(26/07/2016)
Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường”. Vậy, Quý doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm phải thực hiện việc công bố hợp quy như thế n...

Điều kiện để thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật được phép lưu hành tại Việt Nam

(13/06/2016)
Để sản phẩm thực phẩm đã có Quy chuẩn kỹ thuật (QCVN) được phép lưu thông trên thị trường, theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Chương 2 Nghị định số 38/2012/NĐ-CP về công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP: “Thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (sau đây gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan n...
Giám định - Kiểm tra hàng hóa: Ms. Hồng
Điện thoại: 0902.164.269
Email: nguyenhong@vinacert.vn
Chứng nhận: Ms. Phan Mến
Điện thoại: 0904.628.499
Email: phanmenbd@vinacert.vn
Thử nghiệm: Ms.Nguyễn Yến
Di động:0934.537.379
Email: nguyenyen@vinacert.vn
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 47
Tổng truy cập: 3591897
Powered by: VinaCert IRC