VinaCert chứng nhận Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 (13/07/2015)

Ngày 22/06/2015, Đoàn chuyên gia VinaCert đã tiến hành đánh giá bước 2 để cấp chứng chỉ chứng nhận Hệ thống Quản lý chất lượng (HTQLCL) phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008 cho Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Đây là lần thứ 2, Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu tin tưởng sử dụng dịch vụ đánh giá, chứng nhận sự phù hợp Hệ thống Quản lý chất lượng của VinaCert.

Mục đích của đánh giá chứng nhận lần này nhằm tiếp tục xác định và duy trì sự phù hợp của HTQLCL với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008; Đánh giá khả năng của hệ thống quản lý nhằm đảm bảo Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa-Vũng Tàu (Trung tâm) đáp ứng các yêu cầu của pháp luật; Đánh giá hiệu quả của hệ thống quản lý để đảm bảo Trung tâm liên tục đạt được các mục tiêu đã được đề ra; ­Xác định xem xét các cải tiến liên tục của Trung tâm.

 
Đoàn đánh giá của VinaCert làm việc với đại diện lãnh đạo về chất lượng của Trung tâm

Đoàn đánh giá của Vinacert, gồm: Ông Phan Hoàng Luật – Trưởng đoàn, ông Đường Anh Thiều và ông Đinh Trọng Tùng- Chuyên gia. Trong 01 ngày làm việc, Đoàn đánh giá đã tập trung trí tuệ, làm việc hết sức nghiêm túc và chặt chẽ, đảm bảo khách quan đúng theo quy trình đánh giá.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá, phía Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu có ông Giang Quốc Doanh - Giám đốc đại diện pháp luật cùng các nhân sự chủ chốt đại diện Ban Lãnh đạo; Đại diện các phòng ban; Đại diện QMR; Phòng Hành chính – Kế toán; Phòng kiểm định; Phòng thí nghiệm…

Trước đó, trong 2 ngày 19/03 và 20/03/2015, Đoàn chuyên gia VinaCert đã tiến hành đánh giá bước 1 về các nội dung liên quan đến việc duy trì và vận hành HTQLCL (do Công ty TNHH Tư Vấn Khoa Học và Công Nghệ KIS tư vấn) của Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu như đã được VinaCert đánh giá và cấp chứng chỉ lần đầu vào năm 2012. Quy trình đánh giá được thực hiện đầy đủ, kỹ càng với sự hợp tác tích cực từ phía các bộ phận liên quan của Trung tâm.

Căn cứ Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ: Quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; Căn cứ phạm vi chứng nhận trên các lĩnh vực: Thí nghiệm vật liệu xây dựng; Khảo sát địa chất; khảo sát địa hình; Kiểm định công trình của Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu... Ngày 22/06/2015, ngay sau cuộc họp khai mạc, thống nhất nội dung đánh giá cùng đại diện lãnh đạo và các phòng ban của Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu vào lúc 8h30, Đoàn chuyên gia của VinaCert đã tiến hành đánh giá bước 2 theo kế hoạch.

Bằng phương pháp trực quan, sau khi tham quan hệ thống trang thiết bị thí nghiệm và các trang thiết bị phục vụ chuyên môn của Trung tâm, các chuyên gia tiến hành truy cập tài liệu, hồ sơ HTQLCL của Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu. Đoàn đánh giá tập trung soát xét các quy trình, hướng dẫn, hồ sơ, biểu mẫu,.. kết hợp với phỏng vấn để đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu theo ISO 9001:2008. Qua đó, tìm bằng chứng sự phù hợp của HTQLCL với quy chuẩn của nhà nước về kiểm định chất lượng.

Tại cuộc họp nội bộ, Đoàn chuyên gia đã thống nhất kết quả đánh giá: Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu có tiến hành đầy đủ các bước của cuộc xem xét lãnh đạo tại tất cả các điểm và mọi phạm vi của HTQL; Các yếu tố đầu vào, đầu ra của xem xét lãnh đạo đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn; Trung tâm có tiến hành đầy đủ theo chu kỳ của cuộc đánh giá nội bộ, bao gồm toàn bộ phạm vi của HTQL ở tất cả các điểm; Việc xem xét quá trình đánh giá nội bộ có đưa ra được kết quả về mức độ phù hợp và tính hiệu lực của HTQL; Các hành động khắc phục và phòng ngừa được thực hiện một cách hiệu quả và phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn… đáp ứng các yêu cầu của luật định.


Chuyên gia 
Đường Anh Thiều (bên phải) làm việc với bộ phận kế toán của Trung tâm

Theo báo cáo kết quả đánh giá trình bày tại phiên họp kết thúc, các chuyên gia thống nhất nội dung: Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu đã thực hiện và kiểm soát quá trình hoạt động tuân thủ theo yêu cầu HTQLCL. Tổ chức vận hành HTQLCL có hiệu lực, phù hợp với yêu cầu của TCVN ISO 9001:2008 theo phạm vi đã đăng ký. Lãnh đạo Trung tâm đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ trong việc áp dụng và duy trì HTQLCL.

Bên cạnh đó, trong quá trình đánh giá, chuyên gia cũng đã phát hiện và đưa ra một số kiến nghị cải tiến đối với Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu, để Trung tâm có thể cải thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ và thuận tiện hơn trong hoạt động quản lý hồ sơ.

Căn cứ kết quả của Đoàn đánh giá, ngày 29/06/2015, Tổng Giám đốc VinaCert-ông Phạm Văn Thành đã ký Quyết định số 1497/QĐCN-VICB về việc cấp chứng chỉ chứng nhận Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu có HTQLCL-QMS phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008.

 

Thành lập năm 2004 với tên gọi Trung tâm Quy hoạch và Kiểm định Bà Rịa-Vũng Tàu (thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), đến năm 2010, sau khi kiện toàn tổ chức và lĩnh vực hoạt động, Trung tâm đổi tên thànhTrung tâm kiểm định chất lượng xây dựng Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trung tâm Kiểm định chất lượng xây dựng tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu (Số 09 Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) là doanh nghiệp quốc doanh, trực thuộc Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Chính thức hoạt động từ 01/01/2005 trên lĩnh vực kiểm định Dân dụng, Công nghiệp, Thủy lợi, Hạ tầng kỹ thuật; Cung cấp số liệu về chất lượng vật liệu cấu kiện công trình giúp cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng công trình; Tổ chức các hoạt động dịch vụ về tư vấn đầu tư xây dựng (thí nghiệm VLXD, kiểm định chất lượng công trình, giám sát kỹ thuật, tư vấn đấu thầu…).

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 46
Tổng truy cập: 9783812