VinaCert đánh giá chứng nhận hợp quy TĂCN tại Công ty CP Chăn nuôi C.P.Việt Nam Chi nhánh Hải Dương (20/07/2018)

Nhiều năm qua, dịch vụ chứng nhận hợp quy của VinaCert đã đồng hành cùng Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam (Trụ sở tại tỉnh Đồng Nai) cũng như các Chi nhánh tại Bình Dương, Hà Nội, Hải Dương... góp phần chứng minh với cơ quan quản lý nhà nước việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong sản xuất các loại thức ăn chăn nuôi (TĂCN).

Sau 03 năm duy trì hiệu lực giấy chứng nhận trong đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam Chi nhánh Hải Dương (C.P. Hải Dương) đã tiếp tục lựa chọn sử dụng dịch vụ chứng nhận hợp quy TĂCN của VinaCert.


Quang cảnh phiên khai mạc

Để có được niềm tin với khách hàng như hôm nay, VinaCert đã nỗ lực vươn lên đạt công nhận và thừa nhận quốc tế cả về năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận và năng lực thử nghiệm; được cơ quan nhà nước tin tưởng chỉ định thực hiện nhiều lĩnh vực phục vụ quản lý lĩnh vực nông nghiệp, trong đó có chứng nhận hợp quy TĂCN; thử nghiệm TĂCN; kiểm tra chất lượng TĂCN nhập khẩu…

Theo đó vào ngày 18/07/2018, các chuyên gia của VinaCert đã thực hiện cuộc đánh giá giám sát; đánh giá chứng nhận 100 sản phẩm TĂCN của Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P.Việt Nam Chi nhánh Hải Dương (địa chỉ tại Khu công nghiệp Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) phù hợp với quy chuẩn QCVN 01 – 183: 2016/BNNPTNT.

Đoàn đánh giá gồm chuyên gia Nguyễn Nam Sơn (Trưởng đoàn), chuyên gia đánh giá Lê Thị Thu Hương, Chu Đức Tụy, chuyên gia kỹ thuật Đỗ Tuấn Long, chuyên gia tập sự đánh giá hiện trường và lấy mẫu: Nguyễn Trọng Tuân, Đặng Anh Vũ; chuyên viên kinh doanh Phan Thị Mến.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn đánh giá có ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc kinh doanh; bà Đào Thị Hồng, Trưởng phòng Kinh doanh; ông Lê Thanh, Trưởng Ban kiểm soát chất lượng, cùng các ông bà: Nguyễn Đức Tùng, Trần Ngọc Dương, Phạm Thị Huệ, Hoàng Nữ Hiệp, Chu Như Khánh, Vũ Thị Hoa, Trần Thị Hải,… đại diện cho các phòng ban liên quan.

Phát biểu tại phiên khai mạc, sau khi cảm ơn C.P. Hải Dương đã tin tưởng và tiếp tục sử dụng dịch vụ của VinaCert, căn cứ phạm vi đăng ký đánh giá chứng nhận điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thương mại đối với cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại (QCVN 01-77:2011/BNNPTNT); chứng nhận các sản phẩm thức ăn chăn nuôi cho lợn, vịt, gà do C.P. Hải Dương sản xuất phù hợp với yêu cầu quy chuẩn tương ứng, chuyên gia Nguyễn Nam Sơn đã một lần nữa xác nhận lại với Ban Lãnh đạo C.P. Hải Dương về phạm vi, chương trình đánh giá; phân công nhiệm vụ cụ thể tới các thành viên Đoàn.


Chuyên gia Nguyễn Nam Sơn (Thứ 2 bên trái ảnh) phỏng vấn trực tiếp lãnh đạo C.P. Hải Dương tại hiện trường

Sau khi thống nhất chương trình và phạm vi cuộc đánh giá, chuyên gia Nguyễn Nam Sơn, Lê Thị Thu Hương và Chu Đức Tụy cùng đại diện lãnh đạo của C.P. Hải Dương đã cùng đi thăm quan, thực hiện đánh giá sơ bộ về điều kiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị sản xuất, dây chuyền công nghệ sản xuất; phỏng vấn trực tiếp cá nhân và nhân viên về những yếu tố kỹ thuật, quy định liên quan.

Ngay sau đó, chuyên gia Nguyễn Nam Sơn đã thực hiện việc truy xuất hồ sơ, phỏng vấn trực tiếp các cá nhân có liên quan nhằm tìm kiếm bằng chứng của sự phù hợp đối với các yêu cầu về nguyên liệu TĂCN: Tiêu chuẩn nguyên liệu, nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu, kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào; đánh giá hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở áp dụng đối với các sản phẩm TĂCN, thông tin ghi nhãn…


Chuyên gia Chu Đức Tụy (bên trái ảnh) truy xuất hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp các cá nhân phụ trách kỹ thuật

Theo phân công nhiệm vụ, chuyên gia Chu Đức Tụy đã thực hiện truy xuất hồ sơ, phỏng vấn các cá nhân liên quan nhằm đánh giá điều kiện sản xuất: Địa điểm, thiết kế nhà máy, yêu cầu về nhà xưởng, thiết bị dụng cụ, khu vực sân bãi và đường đi nội bộ, hệ thống kho, các yêu cầu đối với người lao động; yêu cầu về vệ sinh chung; hệ thống cung cấp điện, nước; hệ thống xử lý chất thải và các quy định khác…


Chuyên gia Lê Thị Thu Hương thu thập thông tin các nguyên liệu bảo quản tại khu vực Kho lạnh 

Đánh giá việc đáp ứng các yêu cầu của quá trình sản xuất, hồ sơ kỹ thuật của sản phẩm; các hoạt động kiểm soát sản phẩm không phù hợp, kiểm soát chất lượng thành phẩm để phục vụ cho hoạt động giám sát chất lượng các sản phẩm đã được VinaCert chứng nhận đảm bảo duy trì sự phù hợp theo các Quy chuẩn kỹ thuật: QCVN 01 – 10: 2009/BNNPTNT, QCVN 01 – 11: 2009/BNNPTNT, QCVN 01 – 12: 2009/BNNPTNT, QCVN 01 – 183: 2016/BNNPTNT, chuyên gia Lê Thị Thu Hương cũng đã truy xuất hồ sơ và phỏng vấn cá nhân liên quan về các yêu cầu kỹ thuật nêu tại Tiêu chuẩn cơ sở do Công ty xây dựng cho các sản phẩm TĂCN.

Theo ghi nhận của chuyên gia Lê Thị Thu Hương, cùng với việc C.P. Hải Dương có Phòng thử nghiệm đã được công nhận theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 lĩnh vực hoá, Công ty còn áp dụng các tiêu chuẩn ISO 9001; ISO 14001; ISO 22000; HACCP để quản lý các hoạt động sản xuất TĂCN. 

Cùng với trang thiết bị dây chuyền máy móc sản xuất hiện đại, quy trình sản xuất được thực hiện khép kín từ kế hoạch sản xuất  → nhà máy → nạp liệu → nghiền → cân định lượng → trộn  → ép/bẻ mảnh → ra bao → QC → lưu kho… với sự chuyên môn hóa và tự động cao; tất cả các khâu đoạn sản xuất đều được điều hành thông qua mạng máy tính và phần mềm nội bộ chuyên biệt.


  Chuyên gia đánh giá hiện trường Đặng Anh Vũ thực hiện xác định số lô và cỡ mẫu

Để đảm bảo chất lượng các sản phẩm TĂCN đáp ứng các yêu cầu quy chuẩn tương ứng, các chuyên gia đánh giá hiện trường cũng đã tiến hành lấy mẫu các sản phẩm để chuyển về Phòng thử nghiệm của VinaCert phân tích.


Các chuyên gia tiến hành niêm phong mẫu

Sau 1 ngày tập trung giải quyết khối lượng lớn các công việc, Đoàn đánh giá đã tiến hành phiên họp kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày. Đại diện cho VinaCert, chuyên gia Nguyễn Nam Sơn đã thông báo kết quả: "Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất TĂCN thương mại của C.P. Hải Dương đảm bảo phù hợp với các yêu cầu QCVN 01-77:2011/BNNPTNT".

Tuy không có điểm không phù hợp nhưng các chuyên gia cũng đã lần lượt đưa ra một số khuyến nghị cải tiến quan trọng nhằm giúp C.P. Hải Dương nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

C.P.Việt Nam đã và đang tiếp tục phát triển mô hình sản xuất theo 3F: thức ăn chăn nuôi (Feed), trang trại (Farm) và thực phẩm (Food).

CP Việt Nam hiện có 9 nhà máy sản xuất TĂCN và thức ăn thủy sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đắc Lắc, Hà Nội và Hải Dương, cung ứng cho người chăn nuôi trên cả nước các sản phẩm TĂCN hoàn chỉnh cho lợn, bò thịt, bò sữa, gà thịt, gà đẻ, vịt thịt, vịt đẻ, chim cút, tôm, cá phù hợp với từng giai đoạn sinh trưởng của vật nuôi.

Với các sản phẩm TĂCN đã có thương hiệu và uy tín trên thị trường cùng với chất lượng, hiệu quả của chuỗi sản xuất theo 3F, cuối tháng 6/2018, sản phẩm Ức gà phi lê của C.P. Việt Nam- Chi nhánh nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội đã được Tổng hội Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam vinh danh ”Thương hiệu vàng nông nghiệp Việt Nam”.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 58
Tổng truy cập: 10562416