VinaCert đánh giá chứng nhận ISO 9001 và hợp quy thức ăn chăn nuôi tại Công ty Tongwei Hải Dương (02/10/2015)

Tin tưởng năng lực, tính chuyên nghiệp và uy tín nhiều năm qua của Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert, ngày 01/10/2015, Công ty TNHH Tongwei Hải Dương đã mời các chuyên gia của VinaCert đến đánh giá chứng nhận phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn ISO 9001:2008, TCVN 5603:2008 (CAC/RCP 1-1969,Rev4-2013-HACCP) và chứng nhận hợp quy trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thức ăn chăn nuôi theo QCVN 01-10:2009/BNNPTNT, QCVN 01-11:2009/BNNPTNT, QCVN 01-12:2009/BNNPTNT về điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại.

Công ty TNHH Tongwei Hải Dương (là công ty con được Công ty Hữu hạn Cổ phần Tongwei Trung Quốc đầu tư 100% vốn) thành lập ngày 19/8/2011, chính thức đi vào hoạt động sản xuất ngày 8/9/2012, trụ sở đặt tại KCN Lai Cách, huyện Cẩm Giang, tỉnh Hải Dương. Nhà máy được xây dựng trên khuôn viên rộng 30,000 m2 với đầy đủ các thiết bị, công nghệ tiên tiến thế giới trong sản xuất thức ăn chăn nuôi cho lợn, gà, vịt… công suất 200,000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư 10 triệu USD.

Phiên họp khai mạc của đoàn đánh giá và lãnh đạo công ty Tongwei Hải Dương 
Phiên họp khai mạc của đoàn đánh giá và lãnh đạo công ty Tongwei Hải Dương

Ngay khi thành lập và đi vào hoạt động năm 2012, Tongwei Hải Dương đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ chứng nhận Hệ thống QLCL phù hợp yêu cầu tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của VinaCert. Đây là hành động thiết thực nhằm duy trì thực hiện tôn chỉ “Theo đuổi vượt bậc, cống hiến xã hội” và kinh doanh theo quan niệm “Thành, tín, chính, nhất” của Tongwei.

Căn cứ phạm vi, lĩnh vực đăng ký chứng nhận của Tongwei Hải Dương, ngày 01/10/2015, các chuyên gia của VinaCert do Tiến sĩ Lâm Văn Mân làm Trưởng đoàn, ông Nguyễn Nam Sơn - Chuyên gia đánh giá và ông Chu Đức Tuỵ - Chuyên gia kỹ thuật đã đến Tongwei thực hiện đánh giá theo phạm vi chứng nhận.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn đánh giá, phía công ty Tongwei có các ông: Tang Ming (Đường Minh) Tổng Giám đốc; ông Wei Xing (Vệ Tinh), Giám đốc Phòng Kiểm phẩm- Đại diện Ban ISO cùng đại diện các phòng ban liên quan.

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Lâm Văn Mân thay mặt Tổ chức chứng nhận VinaCert, cảm ơn Tongwei Hải Dương đã tiếp tục tín nhiệm sử dụng dịch vụ chứng nhận sự phù hợp của công ty, đồng thời, thông báo nội dung đánh giá, phương pháp đánh giá, cam kết bảo mật thông tin khách hàng và phân công nhiệm vụ các thành viên đoàn.

Nhất trí với nội dung làm việc của Đoàn đánh giá, Tổng Giám đốc Tongwei - ông Đường Minh cảm ơn các chuyên gia VinaCert đã phối hợp, đồng hành cùng Tongwei trong những năm vừa qua. Ông Đường Minh giao nhiệm vụ cho đại diện các phòng ban liên quan, phối hợp chặt chẽ và cung cấp đầy đủ các tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của các chuyên gia VinaCert, tạo điều kiện tốt nhất để các chuyên gia VinaCert làm việc.

Các chuyên gia truy xuất hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp Đại diện Ban ISO của Tongwei
Các chuyên gia truy xuất hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp Đại diện Ban ISO của Tongwei

Sau phiên họp khai mạc, Đoàn đánh giá đã cùng ông Vệ Tinh- Giám đốc Phòng Kiểm phẩm đi tham quan toàn bộ nhà máy, từ khu vực tiếp nhận nguyên liệu, kho chứa nguyên liệu, khu vực chế biến thức ăn chăn nuôi, kho thành phẩm, hệ thống cung cấp nhiệt, lò hơi và các hệ thống phụ trợ khác, như: phòng điểu khiển, hệ thống giám sát tự động, phòng lưu mẫu, phòng hoá nghiệm, hệ thống xử lý môi trường… Các chuyên gia quan sát quá trình sản xuất, phỏng vấn và thu thập thêm thông tin từ các cán bộ cũng như công nhân đang trực tiếp làm việc.

Từ 9h30 sáng đến 17h chiều, Đoàn đánh giá tiến hành truy cập tài liệu, hồ sơ hệ thống quản lý chất lượng để đánh giá sự tuân thủ các quy trình theo ISO 9001:2008, ISO 22000, HACCP mà Tongwei đang áp dụng. Các chuyên gia VinaCert đã tiến hành truy xuất hồ sơ, phỏng vấn để tìm ra bằng chứng sự phù hợp của Tongwei với các tiêu chuẩn ISO cũng như với các quy định, quy chuẩn của Bộ NNPTNT Việt Nam về thức ăn chăn nuôi.

Các chuyên gia tham quan và đánh giá  trực tiếp tại phòng hoá nghiệm của công ty
Các chuyên gia tham quan và đánh giá  trực tiếp tại phòng hoá nghiệm của công ty

Kết thúc ngày làm việc, Tiến sĩ Lâm Văn Mân – Trưởng đoàn đánh giá thay mặt VinaCert đưa ra kết luận: Hệ thống QLCL của Tongwei phù hợp với yêu cầu của ISO 9001:2008. Lãnh đạo Công ty đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ trong việc áp dụng và duy trì hệ thống QLCL.

Tongwei cũng đảm bảo duy trì nghiêm túc và tuân thủ theo các yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh thực phẩm, tiêu chuẩn chất lượng ngành nghề Việt Nam; Công ty đã xây dựng hệ thống kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh, thiết lập phòng hóa nghiệm chuyên nghiệp, trang bị thiết bị kiểm nghiệm tiên tiến, nghiêm túc thực hiện chế độ kiểm nghiệm hàng hóa xuất nhập kho, kiểm soát chặt chẽ quá trình tạo ra chất lượng sản phẩm,…

Tiến sĩ Lâm Văn Mân và các chuyên gia lần lượt đưa ra dẫn chứng của một số khuyến cáo và kiến nghị Tongwei Hải Dương cải tiến, đưa ra hành động khắc phục nhằm đảm bảo hơn nữa hoạt động quản lý hồ sơ, giám sát sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thức ăn chăn nuôi của công ty.

Nhất trí với những kết luận của đoàn đánh giá, đại diện Tongwei Hải Dương-ông Vệ Tinh cam kết sẽ triển khai ngay các hành động khắc phục, ông cũng gửi lời cảm ơn tới đoàn đánh giá nói riêng và VinaCert nói chung đã làm việc khách quan, chuyên nghiệp, chỉ ra những điểm không phù hợp và kiến nghị cải tiến chính đáng, giúp Tongwei Hải Dương ngày càng hoàn thiện hơn.

Bên lề cuộc đánh giá, nhân viên Trung tâm Thông tin, Nghiên cứu và Phát triển (IRC-VinaCert) có cuộc phỏng vấn ông Đường Minh- Tổng Giám đốc Tongwei Hải Dương về những thuận lợi, khó khăn của việc áp dụng, tuân thủ các quy định của ISO 9001:2008; HACCP;…

Ông Đường Minh Tổng Giám đốc Tongwei Hải Dương“Thay mặt Tongwei, tôi cảm ơn VinaCert đã đồng hành cùng chúng tôi trong 3 năm qua. Trong quá trình hoạt động, công ty rất quan tâm thực hiện sản xuất theo yêu cầu các tiêu chuẩn ISO, các quy chuẩn của Việt Nam mà công ty đang áp dụng… Việc áp dụng ISO không có gì khó khăn, chỉ cần áp dụng và tạo cho mình thói quen. Mới áp dụng thì bỡ ngỡ nhưng khi đã thành thói quen thì nó sẽ trở thành tự nhiên như câu nói của Trung Quốc: “Thói quen thành tự nhiên”. Quá trình áp dụng ISO cũng không làm phát sinh chi phí, nhân lực… mà tạo ra nền nếp lao động sản xuất rất chuyên nghiệp, hiệu quả”.- Ông Đường Minh chia sẻ.

Ông Minh cho biết thêm: Tập đoàn Tongwei được sáng lập bởi ông Lưu Hán Nguyên – Chủ tịch hội đồng quản trị, là một doanh nghiệp tư nhân thuộc loại hình khoa học kỹ thuật có tốc độ phát triển nhanh với ngành chủ lực là nông nghiệp và năng lượng mới, cùng với các ngành khác như hóa chất, thức ăn vật nuôi, IT, kiến trúc, bất động sản...

Nhiều năm qua, Tongwei lần lượt được bình chọn trong Top 100 công ty tư nhân lên sàn giao dịch chứng khoán mạnh, Top 50 doanh nghiệp có sức cạnh tranh nhất, top 30 doanh nghiệp tư nhân mang thương hiệu có sức cạnh tranh nhất, Tongwei còn lần lượt nhận được các vinh dự “Nhãn hiệu nổi tiếng Trung Quốc”, “Hàng hiệu Trung Quốc”; Năm 2012, tổng doanh thu của Tập đoàn vượt con số 45 tỷ CNY. Thương hiệu Tongwei với giá trị 15 tỷ 118 triệu CNY được liên tiếp liệt kê vào “Top 500 thương hiệu có giá trị nhất Trung Quốc”.

Từ năm 2007 đến nay, Tongwei đã lần lượt đầu tư nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, gia cầm, thức ăn thủy sản tại tỉnh Tiền Giang, tỉnh Hải Dương và đang xây dựng một nhà máy tại tỉnh Hoà Bình, Tongwei coi việc áp dụng các tiêu chuẩn ISO là một yếu tố cần thiết, bắt buộc đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình và đánh giá cao năng lực các chuyên gia cũng như uy tín của Tổ chức chứng nhận VinaCert tại Việt Nam. 

Một số hính ảnh của đoàn đánh giá tại Tongwei Hải Dương

Các chuyên gia truy xuất tài liệu hồ sơ của Tongwei
Các chuyên gia truy xuất tài liệu hồ sơ của Tongwei

Chuyên gia VinaCert kiểm tra khu vực kho thành phẩm của Tongwei
Chuyên gia VinaCert kiểm tra khu vực kho thành phẩm của Tongwei

Trung bình một ngày Tongwei xuất bán hàng chục tấn thức ăn chăn nuôi các loại
Trung bình một ngày Tongwei xuất bán hàng chục tấn thức ăn chăn nuôi các loại

Chuyên gia kỹ thuật VinaCert ghi biên bản lấy mẫu
Chuyên gia kỹ thuật VinaCert ghi biên bản lấy mẫu

Đại diện Ban ISO của Tongwei và các chuyên gia VinaCert kiểm tra kho thành phẩm thức ăn chăn nuôi
Đại diện Ban ISO Tongwei và các chuyên gia VinaCert kiểm tra kho thành phẩm thức ăn chăn nuôi

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 23
Tổng truy cập: 10238770