VinaCert đánh giá chứng nhận ISO 9001:2008 và sản phẩm hợp quy cho Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản New Hope Đồng Tháp (29/06/2015)

Từ ngày 19/6 đến ngày 20/6/2015, VinaCert đã tiến hành đánh giá chứng nhận tại Công ty TNHH Thức ăn Thủy sản New Hope Đồng Tháp (New Hope Đồng Tháp) về sự phù hợp của hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và sự phù hợp của các sản phẩm thức ăn chăn nuôi với yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.


Khuôn viên bên ngoài nhà máy New Hope Đồng Tháp rộng rãi và sạch sẽ

Mục đích của đánh giá chứng nhận lần này nhằm xác định sự phù hợp của HTQLCL với yêu cầu của ISO 9001:2008 và sự phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn; đánh giá khả năng của hệ thống quản lý và các sản phẩm nhằm đảm bảo New Hope Đồng Tháp đáp ứng các yêu cầu của pháp luật, các yêu cầu của quy định và nêu trong hợp đồng; đánh giá hiệu quả của hệ thống quản lý để đảm bảo Công ty tiếp tục đạt được các mục tiêu đề ra đồng thời xác định xem xét các cải tiến liên tục.

Trong thời gian 02 ngày, Đoàn đánh giá của Vinacert, bao gồm: Ông Phan Hoàng Luật – Trưởng đoàn, ông Đỗ Thành Muôn – Chuyên gia và ông Nguyễn Xuân Mai – Chuyên gia, đã làm việc hết sức nghiêm túc, chặt chẽ và khách quan. Đón tiếp và làm việc với đoàn đánh giá, phía công ty New Hope Đồng Tháp có ông Zhao Yu Yong – Giám đốc chất lượng, ông Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc phụ trách hành chính nhân sự, ông Sun Bin Shan – Giám đốc sản xuất và các nhân sự chủ chốt đại diện bộ phận sản xuất, thu mua, tổng hợp, kinh doanh và quản lý chất lượng.

Quy trình đánh giá được thực hiện đầy đủ, kỹ càng với sự hợp tác tích cực từ phía các bộ phận liên quan của New Hope Đồng Tháp.


Đoàn đánh giá VinaCert họp khai mạc cùng đại diện New Hope Đồng Tháp

Đoàn họp khai mạc cùng đại diện lãnh đạo và các phòng ban của New Hope Đồng Tháp vào lúc 8h30 ngày 19/6 để thống nhất chương trình và các nội dung đánh giá. Sau khi tham quan cơ sở sản xuất, trang thiết bị trực tiếp tại Nhà máy; các chuyên gia tiến hành truy cập tài liệu, hồ sơ HTQLCL của New Hope Đồng Tháp bao gồm các quy trình, hướng dẫn, hồ sơ, biểu mẫu,.. kết hợp với phỏng vấn để đánh giá sự tuân thủ các yêu cầu theo ISO 9001:2008 và tìm bằng chứng sự phù hợp của sản phẩm với quy chuẩn của nhà nước về thức ăn chăn nuôi.

Sau khi lấy mẫu thử nghiệm của các sản phẩm đăng ký chứng nhận hợp quy, đoàn đánh giá tiến hành họp nội bộ, lập báo cáo đánh giá và họp kết thúc với đại diện New Hope Đồng Tháp.

Theo nhận định chung của các chuyên gia đã được thống nhất, New Hope Đồng Tháp đã thực hiện và kiểm soát quá trình sản xuất tuân thủ theo yêu cầu HTQLCL, điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi và các yêu cầu luật định. Công ty tổ chức vận hành HTQLCL có hiệu lực, phù hợp với yêu cầu của TCVN ISO 9001:2008 theo phạm vi đã đăng ký. Lãnh đạo công ty đã thể hiện sự cam kết mạnh mẽ trong việc áp dụng và duy trì HTQLCL.

Bên cạnh đó, trong quá trình đánh giá, chuyên gia cũng đã phát hiện và đưa ra kiến nghị cải tiến đối với phía New Hope Đồng Tháp để doanh nghiệp có thể cải thiện hơn nữa chất lượng sản phẩm và thuận tiện hơn trong hoạt động quản lý hồ sơ. 

New Hope là một tập đoàn có quy mô toàn cầu. Riêng tại Việt Nam, New Hope xây dựng được 6 nhà máy ở TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đồng Tháp, Bình Định và Bắc Giang. Cùng với C.P và Cargill, New Hope cũng là một khách hàng lớn tin tưởng sử dụng dịch vụ chứng nhận sản phẩm hợp quy của VinaCert cho các nhà máy của họ trên toàn quốc.

Huyền Trang IRC

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 69
Tổng truy cập: 10656361