VinaCert đánh giá chứng nhận VietGAP tại Công ty TNHH Thực Phẩm Nguyên Phong (14/07/2017)

Công ty TNHH Thực Phẩm Nguyên Phong (Nguyên Phong) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư, sản xuất và phân phối các mặt hàng thực phẩm thiết yếu tại Việt Nam; cung cấp thực phẩm cho hơn 200 bếp ăn tập thể, trường học, nhà hàng, khách sạn khu vực nội thành Hà Nội... Để chuỗi cung ứng được duy trì và đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, Công ty đã đầu tư phát triển một trang trại trồng trọt theo tiêu chuẩn VietGAP tại khu vực bãi giữa sông Hồng. Để chứng minh quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm đảm bảo đáp ứng theo yêu cầu tiêu chuẩn định, Nguyên Phong đã đăng ký sử dụng dịch vụ chứng nhận VietGAP của VinaCert.

Trong 4 năm qua, Công ty TNHH Thực Phẩm Nguyên Phong (trụ sở tại số 87 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu theo quy định hiện hành.

Điều đó được thể hiện thông qua việc Nguyên Phong nỗ lực đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn thực phẩm và đã được Chi cục Quản lý Chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản Hà Nội cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Chi cục Thú y Hà Nội cấp Giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y; hợp tác và đầu tư cùng HTX Nông nghiệp Quảng Yên (Quốc Oai – Hà Nội) để sản xuất, cung ứng rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGap cho các trường mầm non, bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn Hà Nội.


Một khu trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP của Nguyên Phong tại khu vực bãi sông Hồng

Trước nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, để đảm bảo duy trì chất lượng các sản phẩm thực phẩm, mở rộng chuỗi liên kết giá trị nông nghiệp, Nguyên Phong đã phát triển thêm 1 trang trại chuyên canh rau theo tiêu chuẩn VietGAP tại khu vực bãi sông Hồng (xã Liên Trung, Đan Phượng, Hà Nội), diện tích gần 2 ha. Để chứng minh việc trồng trọt áp dụng và tuân thủ nghiêm các yêu cầu theo quy định, Nguyên Phong đã đăng ký sử dụng dịch vụ chứng nhận VietGAP của VinaCert.

Căn cứ phạm vi đăng ký chứng nhận, từ ngày 06/07 đến ngày 08/07/2017, Đoàn đánh giá của VinaCert do chuyên gia Nguyễn Văn Chung làm Trưởng đoàn, thành viên đoàn gồm chuyên gia tập sự Hoàng Hải Hiếu và Quan sát viên Nguyễn Minh Khuê đã đến địa điểm sản xuất của Nguyên Phong, thực hiện cuộc đánh giá xác định quy trình sản xuất, trồng trọt mà Nguyên Phong đang áp dụng phù hợp với yêu cầu tiêu chuẩn VietGAP.

Tiếp đón và làm việc với Đoàn đánh giá, phía Công ty Nguyên Phong có các ông: Nguyễn Mạnh An, Giám đốc Công ty, Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc kiêm phụ trách trang trại và ông Nguyễn Văn Thắng, phụ trách kỹ thuật trồng trọt.

Phát biểu phiên khai mạc, đại diện cho Đoàn đánh giá, chuyên gia Nguyễn Văn Chung bày tỏ cảm ơn công ty Nguyên Phong đã tin tưởng sử dụng dịch vụ chứng nhận VietGAP của VinaCert, đồng thời, thông báo chương trình, phạm vi đánh giá và phân công nhiệm vụ cho các thành viên Đoàn.


Đoàn đánh giá của VinaCert đánh giá cảm quan khu vực trồng rau quả của Nguyên Phong

Ngay sau đó, các chuyên gia đã thực hiện đánh giá cảm quan toàn bộ khu vực sản xuất rau quả tươi của trang trại. Để xác định có hay không tồn dư các hoạt chất bảo vệ thực vật và chỉ tiêu E.coli trong nước tưới, chuyên gia Nguyễn Văn Chung và chuyên gia Hoàng Hải Hiếu đã thực hiện lấy 9 mẫu rau quả tươi và 01 mẫu nước tưới, chuyển về Phòng thử nghiệm của Vinacert để thực hiện phân tích, kiểm nghiệm.


Công việc hàng ngày của các nhân viên được phân công và thể hiện rõ ràng

Các chuyên gia đã tiến hành truy xuất tài liệu hồ sơ nhằm đánh giá khả năng đáp ứng các yêu cầu của pháp luật và yêu cầu khác mà cơ sở phải tuân thủ: Sổ tay VietGAP, Quy trình và hướng dẫn áp dụng VietGAP; Kế hoạch đảm bảo và kiểm soát chất lượng…

Kết luận sơ bộ cuộc đánh giá, chuyên gia Nguyễn Văn Chung đưa ra nhận xét: Sổ tay VietGAP của Nguyên Phong đã nêu đầy đủ các yêu cầu của tiêu chuẩn VietGAP; công nghệ và phương thức trồng rau quả tươi được thực hiện theo 9 quy trình kỹ thuật nội bộ, đáp ứng được yêu cầu sản xuất ra sản phẩm sạch theo tiêu chuẩn VietGAP, đảm bảo thời gian cách ly thu hoạch sau khi dùng hóa chất bảo vệ thực vật.

Đây là những căn cứ để chuyên gia Nguyễn Văn Chung đưa ra kiến nghị VinaCert chấp nhận kết quả đánh giá của Đoàn và cấp chứng chỉ chứng nhận phù hợp Quy trình thực hành trồng trọt tốt theo tiêu chuẩn VietGAP cho Nguyên Phong.

Gắn liền với hoạt động của các doanh nghiệp trong gần 10 năm qua, VinaCert đã khẳng định vị thế là một tổ chức chứng nhận độc lập, luôn đề cao tính bảo mật, công bằng, khách quan và hợp tác, qua đó, không ngừng mang đến cho khách hàng những giá trị gia tăng trong sản xuất và phát triển thị trường.

Đồng hành cùng chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp, những năm qua, VinaCert đã phát huy tốt vai trò là cầu nối quan trọng trong việc tạo mối liên kết bền vững giữa nhà sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng, hỗ trợ tối đa yêu cầu quản lý chất lượng nông sản phẩm hàng hóa của cơ quan nhà nước.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 26
Tổng truy cập: 9687107