VinaCert nâng tầm giá trị sản phẩm Thức ăn chăn nuôi Lái Thiêu (23/06/2018)

Với mong muốn mang đến cho người chăn nuôi những sản phẩm chất lượng cao, cùng với việc đầu tư các trang thiết bị, dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ, Công ty TNHH Thức ăn gia súc Lái Thiêu (Trụ sở chính tại Bình Dương và Chi nhánh tại Đồng Nai) đã sử dụng dịch vụ chứng nhận của VinaCert để chứng minh Hệ thống quản lý đáp ứng các yêu cầu ISO 9001; ISO 22000; chứng minh điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi (TĂCN), sản xuất thức ăn thủy sản (TĂTS) và các sản phẩm TĂCN được sản xuất ra phù hợp với yêu cầu, quy định của pháp luật.

Hiện nay, các thương hiệu TĂCN và TĂTS của Công ty TNHH Thức ăn gia súc Lái Thiêu (Công ty Lái Thiêu): Himart, Hòa Phát, Toàn Phát, Nam Việt… đã trở nên quen thuộc với người chăn nuôi trên cả nước. Đây là yếu tố để liên tục trong nhiều năm qua, Công ty đã được tặng thưởng những Bằng khen, giải thưởng danh giá, vươn lên thuộc top 10 thương hiệu Việt uy tín hàng đầu Việt Nam; Top 500 doanh nghiệp lớn Việt Nam; giải thưởng Thương hiệu Quốc gia và nhiều giải thưởng cao quý khác.

Để phát triển bền vững, Công ty đã không ngừng nỗ lực nhằm phấn đấu trở thành công ty có chất lượng sản phẩm, hệ thống phân phối và dịch vụ dẫn đầu trong ngành TĂCN.

Với quan niệm: Sự thành công của Công ty luôn gắn liền với sự hài lòng và gắn kết của khách hàng khi tin dùng các sản phẩm mang lại hiệu quả lợi ích kinh tế cho người chăn nuôi, Công ty đã sớm đầu tư xây dựng quy trình sản xuất thân thiện với môi trường; áp dụng Hệ thống quản lý theo ISO/IEC 9001 và ISO/TS 22000; áp dụng các quy phạm, hướng dẫn thực hành, vận hành, kiểm soát các công đoạn sản xuất theo GMP.

Cùng với đó, Công ty Lái Thiêu đã tin tưởng lựa chọn sử dụng dịch vụ chứng nhận của VinaCert để chứng minh với cơ quan quản lý nhà nước cũng như khách hàng về việc áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế để vận hành, kiểm soát các công đoạn sản xuất, kinh doanh; chứng minh điều kiện sản xuất TĂCN, TĂTS đáp ứng các yêu cầu của pháp luật; chứng minh chất lượng các sản phẩm TĂCN phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.


Đoàn chuyên gia của VinaCert (bên trái ảnh) thực hiện truy xuất tài liệu hồ sơ tại Chi nhánh Đồng Nai

Căn cứ phạm vi đăng ký chứng nhận, từ đầu năm 2018 đến nay, chuyên gia của VinaCert đã thực hiện các cuộc đánh giá (tại trụ sở Công ty Lái Thiêu ở Bình Dương và Chi nhánh Đồng Nai) nhằm xác định khả năng đáp ứng của hệ thống quản lý của công ty với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 22000: 2005; xác định sự phù hợp của điều kiện sản xuất, đánh giá sự phù hợp của sản phẩm với yêu cầu quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Theo kế hoạch đánh giá và phân công nhiệm vụ, các chuyên gia Đỗ Thành Muôn, Nguyễn Anh Quân, Trịnh Xuân Thanh và Lê Thượng Khởi đã tìm ra được những bằng chứng của sự phù hợp nhằm đảm bảo rằng Công ty có thể đáp ứng cao nhất nhu cầu của thị trường, đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của pháp luật cũng như các yêu cầu tiêu chuẩn, quy chuẩn tương ứng của từng loại TĂCN.

Các chuyên gia cũng tìm được những bằng chứng để chứng minh việc Công ty đã nỗ lực đầu tư các nguồn lực nhằm phát triển hệ thống quản lý, cải tiến phương thức sản xuất để tạo ra sản phẩm TĂCN đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật.

Để thực hiện việc đảm bảo chất lượng các sản phẩm, Công ty đã áp dụng việc ưu tiên lựa chọn nguyên liệu chất lượng cao được sản xuất từ các nước: Mỹ, Argentina, Úc, Newzealand, Peru, Chile… Đồng thời, mạnh dạn đầu tư các dây chuyền sản xuất thiết bị hiện đại do các nước châu Âu và Mỹ sản xuất; thực hiện sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu xử lý nguyên liệu thô đến phối trộn và đóng gói thành phẩm.

Theo ông Lê Minh Nhật, Trưởng Phòng sản xuất TĂCN (Công ty TNHH Thức ăn gia súc Lái Thiêu Chi nhánh Đồng Nai): Quá trình sản xuất được thực hiện và duy trì theo lưu đồ sản xuất, gồm các bước khép kín: Nạp liệu => Nghiền => Trộn => Ép viên => Đóng bao. Thành phẩm được kiểm tra bởi bộ phận QC theo “Kế hoạch kiểm tra thử nghiệm thành phẩm” quy định tại TCCS cho từng sản phẩm, đảm bảo chất lượng các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường được kiểm soát theo kế hoạch, đáp ứng được các yêu cầu của pháp luật.

Kết luận đánh giá của chuyên gia VinaCert cho thấy, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường cho cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi thủy sản đã được áp dụng và duy trì hiệu lực theo yêu cầu quy chuẩn QCVN 02-14:2009/BNNPTNT; điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với Cơ sở sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại của công ty đã được áp dụng và duy trì hiệu lực theo yêu cầu quy chuẩn QCVN 01-77:2011/BNNPTNT.

Nhằm duy trì tính liên tục và thống nhất của hệ thống quản lý chất lượng cũng như kiểm soát rủi ro trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, Công ty đang áp dụng tốt các quy phạm, hướng dẫn thực hành, vận hành, kiểm soát các công đoạn sản xuất theo tiểu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 22000:2005.

Và để đáp ứng xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành chăn nuôi trong tương lai cũng như các yêu cầu về quản lý chất lượng, Công ty đã xây dựng phòng thí nghiệm theo TCVN ISO/IEC 17025:2007 (tại Trụ sở chính ở Bình Dương) với nhiều trang thiết bị hiện đại. Phòng thí nghiệm thực hiện được phần lớn các phép thử nhằm kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào; kiểm soát các thành phần dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm; chất lượng bán thành phẩm và thành phẩm.

Đây chính là những yếu tố để các sản phẩm TĂCN, TĂTS của Công ty đáp ứng được cao nhất các yêu cầu kỹ thuật cũng như nhu cầu của người chăn nuôi trên cả nước.

Không dừng lại ở đó, Công ty còn nghiên cứu phát triển nhiều loại sản phẩm mới có tính năng chuyên biệt, đáp ứng được nhu cầu của người chăn nuôi: TĂCN dùng cho heo siêu thịt 29A, 29B; TĂCN dùng cho heo nái Số 8 giúp cho heo có thể trạng cân đối, phát triển tốt tính năng sinh sản; loại A10 dành cho heo con theo mẹ nhằm giúp cho heo con tăng sức đề kháng, tăng trưởng nhanh chóng…

Thời gian tới, Công ty Lái Thiêu có kế hoạch phát triển trở thành công ty có chất lượng sản phẩm, hệ thống phân phối và dịch vụ dẫn đầu trong ngành sản xuất TĂCN; hoàn thiện mô hình kinh doanh theo chuỗi khép kín từ cung cấp giống vật nuôi - Hệ thống sản xuất TĂCN tiên tiến - Hệ thống kinh doanh thực phẩm sạch an toàn.

Với tâm huyết trở thành nhà cung cấp TĂCN đáng tin cậy của người Việt cùng với sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo không ngừng của Ban Giám đốc, đội ngũ cán bộ công nhân viên cũng như sự đồng hành của VinaCert, tin rằng Công ty TNHH thức ăn gia súc Lái Thiêu sẽ giữ vững được vị thế của các dòng sản phẩm TĂCN Việt; phát triển thành công hệ thống sản xuất, kinh doanh theo chuỗi khép kín, góp phần đảm bảo chất lượng nông sản và phát triển bền vững ngành chăn nuôi Việt Nam.

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 74
Tổng truy cập: 8671505