VinaCert trao giấy chứng nhận VietGAP thủy sản cho 19 hộ nuôi cá tra tỉnh Đồng Tháp (11/02/2015)

Sáng ngày 10/02/2015, tại huyện Châu Thành (Đồng Tháp), Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận VietGAP thủy sản cho 2 tổ hợp tác nuôi cá tra huyện Châu Thành.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Hoàng Vũ- Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Tháp, ông Thái An Lai- Phó Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp, Bà Nguyễn Thị Huệ- Trưởng Văn phòng đại diện VinaCert tại Cần Thơ, ông Đỗ Thành Muôn- Phó trưởng phòng chứng nhận Công ty VinaCert; cùng các đại diện đến từ Trạm khuyến Nông huyện Châu Thành, UBND xã An Nhơn, An Hiệp, Tân Thuận Đông và 19 hộ nuôi của 2 tổ hợp tác được chứng nhận.


Toàn cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Vũ- Chi Cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Đồng Tháp bày tỏ sự vui mừng trước quyết tâm và định hướng của tỉnh, đặc biệt là sự đồng thuận và thực hiện theo tinh thần của Nghị định 36 về nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra. Trước những yêu cầu ngày càng cao của các Bộ tiêu chuẩn, áp dụng VietGAP là một hướng đi tất yếu cho nhu cầu phát triển về chất lượng và ổn định bền vững trong tương lai. Ông Vũ cũng nhắc nhở các hộ nuôi rằng: Đạt chứng nhận VietGAP không có nghĩa là kết thúc và hết trách nhiệm mà phải biết ứng dụng những gì đã được hướng dẫn, thực hiện tuân thủ và duy trì có hiệu lực.

Đồng hành cùng các hộ nuôi trong 2 đợt đánh giá chứng nhận, ông Đỗ Thành Muôn- chuyên gia đánh giá chứng nhận cho biết thêm những thiếu sót còn tồn tại và mong các hộ nuôi sẽ hoàn thiện hơn như: có biển hiệu nhận biết ao đạt VietGAP, thùng chứa cá chết có ghi tên nhận biết, kho thuốc sạch sẽ và thoáng mát hơn, khu chứa rác thải đảm bảo vệ sinh. Những điểm lưu ý này không phải là đối phó mà chính là cách bà con nuôi cá tự bảo vệ chính khu ao mình, tránh dịch bệnh và để ngày một nâng cao hình ảnh, thương hiệu con cá tra.

Đại diện cho Công ty VinaCert – Bà Nguyễn Thị Huệ cũng chia sẻ niềm vui với các hộ nuôi. Với kết quả đạt được trước thềm năm mới, bà Huệ chúc bà con sẽ có một năm mới với sự thắng lợi trong các vụ nuôi và dần ổn định sản lượng.  


Bà Huệ (ngoài cùng bên phải) trao quyết định và giấy chứng nhận VietGAP cho các hộ nuôi

Ông Lê Hồng Đức- đại diện các hộ nuôi cho rằng bà con có thể nhận thức được sự cần thiết và lợi ích của việc nuôi cá tra theo quy trình VietGAP, đó là một ý nghĩa lớn. Kết quả này không chỉ là của cá nhân mà là của cả một tập thể. Nó thể hiện sự quyết tâm và chỉ đạo sâu sát từ lãnh đạo tỉnh, chi cục đến sự hỗ trợ hết mình của trạm khuyến nông và sau đó là có sự đồng thuận của các chủ hộ nuôi.


Giấy chứng nhận VietGAP do VinaCert cấp cho 2 tổ hợp tác nuôi cá tra huyện Châu Thành

Buổi lễ trao giấy chứng nhận đã diễn ra trong không khí vui vẻ. Trong những ngày cuối năm với bao lo toan và bận rộn, giấy chứng nhận VietGAP như một món quà tinh thần ý nghĩa cho 19 hộ nuôi của huyện Châu Thành. Công ty VinaCert thật sự hân hoan theo niềm vui ấy, niềm vui lan tỏa cho bao người và cho cả giá trị con cá tra - hình ảnh đáng tự hào của ngành thủy sản Việt Nam. 

Nguyễn  Huệ- VinaCert Cần Thơ

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 52
Tổng truy cập: 10754048