A2LA tái đánh giá công nhận và đánh giá mở rộng tại các Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert theo ISO/IEC 17025:2005 (25/12/2016)

Từ ngày 06/12 đến ngày 21/12/2016, bà Tessie Gamber - Chuyên gia của Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) đã thực hiện cuộc tái đánh giá công nhận các chỉ tiêu thử nghiệm của Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội, Cần Thơ; đánh giá công nhận lần đầu đối với Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert tại Tp.Hồ Chí Minh theo phạm vi các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005.

Lịch đánh giá cụ thể như sau:

Trong các ngày từ 6/12 đến 9/12/2016, chuyên gia A2LA thực hiện tái đánh giá công nhận tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Cần Thơ;

Từ ngày 12/12 đến 15/12/2016, thực hiện tái đánh giá công nhận tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội;

Từ ngày 17/12 đến 21/12/2016, thực hiện đánh giá công nhận tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Tp. Hồ Chí Minh.


Phiên họp khai mạc đánh giá tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội

Tại các cuộc đánh giá, ngay sau phiên họp khai mạc, thông báo phạm vi và thống nhất chương trình đánh giá giám sát của A2LA với Ban Lãnh đạo Công ty; Giám đốc Thử nghiệm; Ban Đảm bảo chất lượng Thử nghiệm cùng toàn thể cán bộ/ nhân viên, Thử nghiệm viên, chuyên gia Tessi Gamber đã tiến hành đánh giá các quy trình, tài liệu, biểu mẫu trong hệ thống quản lý chất lượng theo ISO/IEC 17025 mà các Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert đang áp dụng.


Truy xuất hồ sơ tài liệu tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội

Trong quá trình tái đánh giá công nhận, cùng với truy xuất hồ sơ quy trình nhận mẫu, quản lý mẫu, bà Tessi Gamber cũng đã đánh giá chứng kiến các thao tác của Thử nghiệm viên Phòng Hóa và Phòng Vi sinh trong việc thực hiện các bước phân tích mẫu.


Đánh giá quan sát tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội


Đánh giá quan sát tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert tại Tp. HCM

Cùng với yêu cầu thực hiện các phương pháp thử về thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, chất lượng nước,... chuyên gia Tessi Gamber cũng đã tiến hành phỏng vấn trực tiếp các Thử nghiệm viên về kiến thức liên quan: Chỉ tiêu, phương pháp thử, giới hạn phát hiện, quy trình thực hiện...


Chuyên gia Tessi Gamber đưa ra những đóng góp hữu ích cho các Thử nghiệm viên

Trong quá trình đánh giá quan sát các Thử nghiệm viên thực hiện phương pháp thử, chuyên gia Tessi Gamber đều phân tích và giải thích rõ ràng, đưa ra những ý kiến đóng góp tích cực để các Thử nghiệm viên có thể thực hiện các phương pháp phân tích một cách chuẩn mực, đảm bảo kết quả chính xác và tin cậy.


Chuyên gia Tessi Gamber đưa ra dẫn chứng của một số điểm không phù hợp

Kết thúc các cuộc tái đánh giá công nhận theo phạm vi đăng ký của Trung tâm phân tích, thử nghiệm tại Hà Nội và Cần Thơ, bà Tessi Gamber đã đưa ra một số điểm không phù hợp, khuyến nghị VinaCert thực hiện cải tiến và khắc phục.

“So với các cuộc đánh giá công nhận và đánh giá giám sát đã thực hiện trước đây tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội và Cần Thơ, năng lực kỹ thuật của các Thử nghiệm viên, năng lực tổ chức các hoạt động thử nghiệm, quy trình kiểm soát/ truy xuất hồ sơ của VinaCert đã được cải tiến rất nhiều, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản của tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005”, chuyên gia Tessi Gamber nhận xét.


Phiên họp kết thúc tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội

Căn cứ kết quả tái đánh giá công nhận các chỉ tiêu của Trung tâm phân tích, thử nghiệm Hà Nội và Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert tại Cần Thơ, chuyên gia Tessi Gamber đã đưa ra kết luận sơ bộ:

- Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert tại Hà Nội có 27 chỉ tiêu thuộc lĩnh vực Hóa học và 28 chỉ tiêu lĩnh vực Vi sinh được A2LA tái đánh giá công nhận.

- Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert tại Cần Thơ có 39 chỉ tiêu lĩnh vực Hóa học và 20 chỉ tiêu lĩnh vực Vi sinh được A2LA tái đánh giá công nhận;

Riêng đối với Trung tâm phân tích, thử nghiệm của VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh, đây là cuộc đánh giá công nhận lần đầu và đã có 24 chỉ tiêu Hóa học và 6 chỉ tiêu Vi sinh được đánh giá công nhận.


Chuyên gia Tessi Gamber đánh giá cao vì thao tác chuyên nghiệp của các Thử nghiệm viên VinaCert

Cùng với việc hoàn thành tốt các cuộc tái đánh giá công nhận tại Trung tâm phân tích, thử nghiệm tại Hà Nội, Cần Thơ và đánh giá công nhận lần đầu đối với Trung tâm phân tích, thử nghiệm tại Tp. Hồ Chí Minh, ngày 22/12/2016, Ban lãnh đạo VinaCert đã chính thức giới thiệu đến Quý khách hàng về sự thành lập, ra mắt Trung tâm phân tích, thử nghiệm tại Tp.Hồ Chí Minh.

VinaCert tự hào là tổ chức đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có hệ thống Trung tâm phân tích, thử nghiệm tại Hà Nội, Tp. HCM và Cần Thơ được Hiệp hội công nhận các phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) đánh giá công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm chất lượng sản phẩm hàng hóa.

ISO/IEC 17025 đưa ra các yêu cầu mà các PTN phải đáp ứng nếu muốn chứng minh rằng phòng thử nghiệm: Đang áp dụng một hệ thống chất lượng; có năng lực kỹ thuật và có thể đưa ra các kết quả thử nghiệm hoặc hiệu chuẩn có giá trị kỹ thuật và tin cậy.

Một tổ chức đã đạt công nhận của A2LA sẽ không ngừng tăng cường năng lực kỹ thuật và quản lý phòng thử nghiệm, đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của kết quả phân tích, thử nghiệm. Đồng thời, việc công nhận, thừa nhận kết quả lẫn nhau giữa các phòng thử nghiệm được A2LA công nhận tại Việt Nam với các phòng thử nghiệm quốc tế là những yếu tố giúp khách hàng giảm chi phí thử nghiệm và tăng khả năng cạnh tranh của hoạt động kinh doanh.

 >>> Xem thêm các hình ảnh về các cuộc đánh giá tại đây

Thanh Hải IRC
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 61
Tổng truy cập: 6840750