Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng tham gia Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa (19/05/2024)

Từ ngày 10/5 đến 16/5/2024, gần 40 đại biểu thuộc các cơ quan Bộ NN-PTNT, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đã tham gia Đoàn công tác số 18 do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến dẫn đầu, đến thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân trên quần đảo Trường Sa, Nhà giàn DKI. Đại diện cho VinaCert, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng đã tham gia đoàn công tác.


Đoàn đại biểu Bộ NN-PTNT tại Đài tưởng niệm liệt sỹ tù chính trị Cam Ranh. Ảnh: Xuân Hào.

Trước khi bắt đầu chuyến hành trình, tại Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), đoàn công tác đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma và Đài tưởng niệm liệt sỹ tù chính trị Cam Ranh, chùa Linh Nguyên, Công viên Tâm linh.

Dưới sự tổ chức và hướng dẫn của cán bộ chiến sĩ Vùng 3 Hải quân, Đoàn công tác số 18 đã vượt gần 1.000 hải lý (khoảng 1.900km), đến thăm và làm việc ở một số đảo thuộc quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI.

Hoạt động của đoàn được thực hiện xuyên suốt hành trình, nổi bật là Lễ tưởng niệm những cán bộ, chiến sỹ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường Sa; tổ chức tuyên truyền và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức 1 đêm thi biểu diễn các tác phẩm thơ, nhạc, giao lưu văn hóa văn nghệ với chiến sỹ, nhân dân sinh sống trên huyện đảo Trường Sa.

Đoàn công tác cũng phát động cuộc thi với chủ đề “Biển, đảo Tổ quốc tôi”, viết cảm nhận và sáng tác về Trường Sa, về biển đảo. Cuộc thi được các thành viên trong đoàn tích cực hưởng ứng và đã nhận được 202 bài thi tìm hiểu, cảm nhận, nhiều bài thơ sâu sắc về Trường Sa, nhà giàn DKI, trao 12 giải cho các bài viết xuất sắc.

Cũng trong chuyến thăm và làm việc lần này, Đoàn công tác số 18 đã xây dựng được 1 bản tin, 6 phóng sự phản ánh nội dung, tâm trạng, cảm xúc của các thành viên trong đoàn công tác về chuyến đi thăm đảo Trường Sa, nhà giàn DKI.


Lễ tưởng niệm những cán bộ, chiến sĩ Hải quân đã anh dũng hy sinh trong sự kiện ngày 14/3/1988 tại quần đảo Trường Sa. Ảnh: Xuân Hào.

Công tác đón tiếp Đoàn đến thăm các đảo được tổ chức trọng thị, nghiêm túc, đúng quy định. Sau khi gặp gỡ, trao đổi với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân, đoàn đánh giá rất cao tinh thần khắc phục khó khăn gian khổ, ý chí quyết tâm sẵn sàng chiến đấu, hy sinh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ Hải quân nói chung, cán bộ, chiến sĩ Trường Sa và Nhà giàn DKI nói riêng.


Đoàn công tác chứng kiến lễ diễu binh tại đảo Trường Sa lớn. Ảnh: Xuân Hào.

Đoàn công tác đã tổ chức Lễ tưởng niệm tại đài liệt sỹ; dâng hương tại nhà tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Trường Sa; dâng hương các chùa trên đảo Sinh Tồn Đông và Trường Sa lớn; thăm và động viên, tặng quà 4 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm y tế đảo Trường Sathăm hỏi động viên, tặng quà quân, dân và các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển quần đảo Trường Sa, nhà giàn DKI; biểu diễn hàng trăm tiết mục văn nghệ phục vụ quân, dân trên đảo; tổ chức 1 đêm giao lưu văn nghệ với quân, dân trên đảo Trường Sa.

Hoạt động của Đoàn đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc trong mỗi thành viên Đoàn công tác, quân và dân trên đảo Trường Sa.


Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà quân, dân trên đảo. Ảnh: Xuân Hào.

Đến thăm, động viên quân, dân trên đảo Trường Sa, nhà giàn DKI, các thành viên trong đoàn công tác đều nhận thấy trong điều kiện sinh hoạt, công tác còn nhiều khó khăn, nhưng cán bộ, chiến sỹ trên các đảo, nhà giàn đều tỏ ra bản lĩnh chính trị vững vàng, yên tâm, ý chí quyết tâm tốt, đoàn kết, kỷ luật nghiêm minh đặc biệt là tinh thần khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Đoàn công tác cảm phục và đặt niềm tin vào khả năng trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió của cán bộ, chiến sĩ trên đảo và nhà giàn; đánh giá rất cao mối đoàn kết quân dân trên các đảo có dân, nhất là việc giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhân dân đang định cư trên đảo và ngư dân ra khai thác thủy hải sản của các tỉnh, thành.


Đoàn công tác thăm khu tăng gia tại các điểm đảo. Ảnh: Xuân Hào.

Chuyến thăm, động viên quân, dân quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI năm 2024 của Đoàn công tác số 18 đã thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Các thành viên đoàn công tác đã dành cho bộ đội Hải quân nói chung, cho quân và dân quần đảo Trường Sa và DKI nói riêng sự quan tâm đặc biệt, thiết thực hiệu quả cả về vật chất và tinh thần, góp phần xây dựng Hải quân nhân dân Việt Nam vững mạnh, thực sự là lực lượng nòng cốt, lực lượng trực tiếp trong sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 52
Tổng truy cập: 10828775