VinaCert tổ chức Hội nghị Người lao động 2024 (17/02/2024)

Ngày 17/2/2024, tại Ninh Bình, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert tổ chức Hội nghị người lao động 2024. Đây là dịp để Người lao động đối thoại trực tiếp với Người sử dụng lao động về các vấn đề liên quan nhằm cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.Toàn cảnh Hội nghị Người lao động.

Tham dự hội nghị có các thành viên Ban lãnh đạo, Hội đồng Chứng nhận, Chi bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng toàn thể người lao động của Công ty VinaCert.

Hội nghị được kết nối trực tuyến đến Trụ sở của VinaCert tại Hà Nội và các Chi nhánh của VinaCert tại TP. Hồ CHí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Hải Phòng. 


Chủ tịch HĐQT gửi lì xì đầu năm đến người lao động. Đoàn viên Vũ Thị Yến là người may mắn nhất khi rút được phong bao lì xì trị giá 100 đô-la.


Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng ghi nhận kết quả đạt được của Công đoàn trong năm 2023, qua đó bày tỏ cảm ơn sự nỗ lực, đoàn kết của tất cả các thành viên, Người lao động đã gắn bó và đồng hành cùng sự phát triển của Công ty trong năm vừa qua.

Chủ tịch HĐQT bày tỏ mong muốn trong năm 2024 và những năm tiếp theo, các thành viên của VinaCert tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần, trí tuệ tập thể, cùng đoàn kết, gắn bó, sẵn sàng các nguồn lực cần thiết để chủ động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Chủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Hồng báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn VinaCert năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. 

Chủ tịch HĐQT đặt vấn đề: Tổ chức chúng ta đang đứng trước mối nguy liên quan đến chất lượng nguồn nhân lực; năng suất lao động còn thấp, cần phải sắp xếp lại theo hướng “thêm việc bớt người”. Một vấn đề nữa cần phải giải quyết đó là Lãng phí. Lãng phí đến từ “tiết kiệm” và có cả lãng phí đến từ sự thiếu tự tin với trình độ, tay nghề, do vậy cần thiết phải áp dụng Lean vào công việc.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Dũng đã trực tiếp đối thoại cùng Ban Chấp hành Công đoàn, người lao động trong công ty; giải đáp trực tiếp cho người người lao động những thắc mắc liên quan đến cơ chế chính sách của Công ty với người lao động.


Các thành viên Hội đồng Chứng nhận tại hội nghị. 


Ban Lãnh đạo công ty tại hội nghị


Người lao động lắng nghe Ban lãnh đạo giải đáp thắc mắc liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của các bên liên quan.


Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Yến giải đáp câu hỏi của Người lao động.


Người lao động đặt câu hỏi với Người sử dụng lao động.


Đại diện các phòng ban liên quan trả lời câu hỏi của người lao động.

Cũng tại hội nghị, Đại diện Công đoàn cũng đã đề nghị cá nhân, bộ phận liên quan giải đáp các câu hỏi của người lao động liên quan đến việc chi trả chế độ thai sản; thu nhập và thời gian làm việc, làm thêm giờ, chế độ nghỉ bù… của người lao động.


Phó Bí thư Chi bộ kiêm C
hủ tịch Công đoàn Nguyễn Thị Hồng trao Giấy khen của Công đoàn VinaCert tặng các Công đoàn viên tích cực năm 2023.


Tổ Công đoàn
Văn phòng Hà Nội đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc năm 2023.

Sau hơn 3 giờ tập trung thảo luận, hội nghị đã nhất trí thông qua Báo cáo tình hình hoạt động phong trào của Công đoàn năm 2023, phương hướng hoạt động của Công đoàn năm 2024; thảo luận các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Các ý kiến thắc mắc của Người lao động đã được Người sử dụng lao động, đại diện Công đoàn giải đáp thấu đáo, đạt sự đồng thuận và thống nhất cao.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 68
Tổng truy cập: 10562416