Báo chí viết về VinaCert: VinaCert kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển (29/07/2017)

Vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (25/07/2017-25/07/2017), đánh dấu nỗ lực to lớn của Ban lãnh đạo, tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã cùng nhau đoàn kết, hợp tác và quyết tâm xây dựng VinaCert trở thành công ty hàng đầu trong lĩnh vực chứng nhận và thử nghiệm.


Báo Nông nghiệp Việt Nam, (Số 150 ngày 28/07/2017) đưa tin về Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập VinaCert

Tại buổi lễ, GS.VS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã tặng VinaCert Bằng khen về thành tích đóng góp tích cực cho hoạt động của Liên Hiệp hội. Thay mặt Ban lãnh đạo Công ty, ông Nguyễn Hữu Dũng, Tổng Giám đốc đã trao quà thay lời tri ân tới các cán bộ, công nhân viên đã chung tay góp sức cùng phát triển VinaCert ngày càng lớn mạnh.

Trải qua nhiều khó khăn thách thức, VinaCert đã trưởng thành và không ngừng phát triển. Sau 10 năm, VinaCert đã nhanh chóng mở rộng quy mô với nhiều chi nhánh đặt tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp. HCM, Cần Thơ với lực lượng cán bộ công nhân viên lên tới 200 người.

Lĩnh vực hoạt động cũng không ngừng mở rộng, từ đánh giá chứng nhận hệ thống, sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn đến dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra chất lượng hàng hóa nhập khẩu và giám định… tất cả các hoạt động của VinaCert đều được quốc tế công nhận và được các cơ quan nhà nước chỉ định đánh giá.

DOANH NGHIỆP TIÊN PHONG TRONG LĨNH VỰC CHỨNG NHẬN

Ngày 25/07/2007, Công ty TNHH Chứng nhận VinaCert được thành lập với chỉ vỏn vẹn gần chục thành viên, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ chứng nhận cho các sản phẩm hàng hóa. Khi đó, VinaCert là doanh nghiệp đầu tiên hoạt động theo Luật Doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Ban đầu, VinaCert chủ yếu tập trung vào lĩnh vực chứng nhận thông qua kết nối với ABS-QE (Hoa Kỳ) để cung cấp cho doanh nghiệp trong nước những dịch vụ chứng nhận sự phù hợp có giá trị tại nhiều quốc gia trên thế giới, giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong xuất khẩu hàng hóa.

Không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ chứng nhận, cuối năm 2014, VinaCert đã được tổ chức Công nhận JAS-ANZ (thành viên sáng lập Diễn đàn Công nhận Quốc tế IAF) công nhận năng lực phù hợp ISO/IEC 17065:2012, ISO/IEC 17021:2011, ISO/TS 22003:2007 cho hoạt động chứng nhận, đồng nghĩa với năng lực chứng nhận của VinaCert sẽ được thừa nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

CÓ 03 PHÒNG THỬ NGHIỆM ĐƯỢC QUỐC TẾ CÔNG NHẬN

Sau 2 năm hoạt động, Công ty đã xây dựng Phòng thử nghiệm (PTN) đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 17025:2005 nhằm hỗ trợ tối da việc phân tích, thử nghiệm sản phẩm hàng hóa của khách hàng.

Năm 2014, VinaCert tiếp tục mở rộng hoạt động thử nghiệm, xây dựng PTN2 tại Cần Thơ và đến năm 2016, VinaCert tập trung đầu tư trang thiết bị và xây dựng PTN3 tại Tp. Hồ Chí Minh theo tiêu chuẩn quốc tế, với việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của ISO/IEC 17025:2005, PTN3 đã đạt công nhận của A2LA VÀO đầu năm 2017. Với công nhận này, VinaCert trở thành tổ chức đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có 3 PTN được quốc tế công nhận về năng lực cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm hàng hóa, đáp ứng tối đa yêu cầu thử nghiệm đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu, đặc biệt là hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ.

Ngoài ra, VinaCert cũng đáp ứng được các điều kiện về nguồn lực và năng lực thực hiện các chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước trong cả lĩnh vực chứng nhận và thử nghiệm.

Về lĩnh vực chứng nhận: Sau khi được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chứng nhận HTQL theo các tiêu chuẩn ISO 22000; ISO 9001/TCVN ISO 9001; đăng ký hoạt động chứng nhận đối với lĩnh vực sản phẩm, hàng hóa phù hợp tiêu chuẩn, VinaCert đã lần lượt được các cơ quan nhà nước như: Cục Chăn nuôi; Tổng cục Thủy sản; Cục Bảo vệ Thực vật; Cục Trồng trọt (Bộ NN&PTNT); Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế)… chỉ định thực hiện chứng nhận sự phù hợp nhiều lĩnh vực quan trọng.

Về lĩnh vực thử nghiệm: Các Phòng thử nghiệm của VinaCert đã được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KHCN cấp giấy chứng nhận là phòng thử nghiệm tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực hóa học, sinh học đối với các sản phẩm hàng hóa; được quốc tế công nhận năng lực theo ISO/IEC 17025:2005... đây là căn cứ quan trọng để các cơ quan nhà nước tin tưởng chỉ định và sử dụng Phòng thử nghiệm của VinaCert phục vụ công tác quản lý.

Các công nhận quốc tế và chỉ định trong nước mà VinaCert đã đạt được chính là khẳng định mạnh mẽ uy tín, năng lực và khả năng cạnh tranh trong lĩnh vực chứng nhận và thử nghiệm, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Công ty, hướng tới mục tiêu đưa doanh nghiệp trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận và thử nghiệm hàng đầu không chỉ trong nước mà còn tiếp tục vươn ra khu vực Đông Nam Á.

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP BẰNG VĂN HÓA ĐỂ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

10 năm qua đã ghi nhận sự phát triển vượt bậc về quy mô, nhân lực, năng lực, uy tín và cả văn hóa doanh nghiệp của VinaCert. Để có thể phát triển bền vững trong bối cảnh quy mô và lĩnh vực hoạt động ngày càng được mở rộng, Ban lãnh đạo Công ty đã nhanh chóng thay đổi phương thức quản lý doanh nghiệp bằng quy chế sang quản trị bằng văn hóa.

Đó chính là xây dựng văn hóa ứng xử cho cán bộ công nhân viên dựa trên các nguyên tắc ứng xử văn hóa để xây dựng hình ảnh con người VinaCert. Đây chính là cơ sở để phát triển VinaCert bền vững bởi phát triển bền vững không chỉ phụ thuộc vào khả năng lãnh đạo của người đứng đầu mà còn phụ thuộc rất lớn vào nhận thức, cách hành xử của từng cán bộ công nhân viên làm việc tại Công ty.

10 năm tới sẽ là giai đoạn mới với kỳ vọng về một VinaCert bứt phá hơn nữa trong phát triển và thành công trên nền tảng đã được xây dựng. Với quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo, VinaCert chắc chắn sẽ tiến những bước dài trên con đường phát triển phía trước.

 Theo Ngự Bình, Báo Nông nghiệp Việt Nam
(Số 150 ngày 28/07/2017)

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 35
Tổng truy cập: 10238770