Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia thăm quan Phòng thử nghiệm 3 của VinaCert (15/03/2019)

Nhận lời mời của Ban Lãnh đạo VinaCert, ngày 15/03/2019, đoàn đại biểu Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia do Thứ trưởng Hean Vanhan dẫn đầu; ông Kean Sophea, Cục trưởng Cục Trồng trọt và Cây trồng phụ (Tổng cục Nông nghiệp Campuchia) cùng một số thành viên đã đến thăm quan Phòng thử nghiệm 3 của VinaCert tại Tp. Hồ Chí Minh, tìm kiếm cơ hội hợp tác với VinaCert trong lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng nông sản, hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Đón tiếp Đoàn, về phía VinaCert có bà Nguyễn Thị Kim Xuân, Giám đốc Chi nhánh; ông Nguyễn Phong Phú, Phó giám đốc; ông Huỳnh Ngọc Tới, Trưởng Phòng thử nghiệm 3; ông Trịnh Tuấn An, chuyên gia Cố vấn cùng một số nhân viên, kiểm nghiệm viên Phòng thử nghiệm 3 của VinaCert.


Kiểm nghiệm viên VinaCert hướng dẫn các đại biểu Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia thăm quan Phòng thử nghiệm

Tại buổi tiếp đón và làm việc, lãnh đạo Chi nhánh VinaCert cùng lãnh đạo Phòng thử nghiệm 3 đã hướng dẫn các đại biểu Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia thăm quan Phòng thử nghiệm; giới thiệu năng lực kiểm tra, phân tích chất lượng nông sản phẩm hàng hóa, trong đó có năng lực kiểm tra chất lượng các mặt hàng trái cây nông sản: Thanh long, chanh, chuối, xoài, dưa lưới, cà chua bi, hoa, hạt điều… theo tiêu chuẩn VietGAP của Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế.

Các đại biểu của Campuchia đã được thăm quan hệ thống trang thiết bị thử nghiệm hiện đại cùng năng lực phân tích thử nghiệm của VinaCert đã được công nhận, thừa nhận quốc tế; biết VinaCert là tổ chức đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có 3 trung tâm phân tích, thử nghiệm được Hiệp hội Công nhận Phòng thử nghiệm Hoa Kỳ (A2LA) công nhận đủ năng lực theo Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025 - Yêu cầu chung về năng lực của Phòng thử nghiệm và hiệu chuẩn - trong cung cấp dịch vụ thử nghiệm sản phẩm hàng hóa.

Bên cạnh đó, VinaCert còn có lợi thế là một trong 02 tổ chức của Việt Nam được JAS-ANZ công nhận đủ năng lực theo tiêu chuẩn quốc tế: ISO/IEC 17021-1:2015; ISO/IEC 17065:2012; ISO/TS 22003:2013 cho hoạt động chứng nhận.

Trên cơ sở năng lực cung cấp các dịch vụ chứng nhận, thử nghiệm và kết quả thăm quan thực tế tại Phòng thử nghiệm 3, Thứ trưởng Hean Vanhan đánh giá cao vai trò, vị thế của VinaCert kiểm soát chất lượng nông sản hàng hóa.

Ông Hean Vanhan cho rằng, cùng với các hoạt động thử nghiệm lĩnh vực Hóa học và Sinh học, VinaCert là đơn vị có năng lực phân tích chất lượng sản phẩm, hàng hóa tuân thủ các quy định GAP Việt Nam cũng như tiêu chuẩn GAP của khu vực, quốc tế.

“Hoạt động kiểm nghiệm mẫu rau quả của Campuchia xuất đi các nước thế giới sẽ có nhiều đột phá nếu Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Campuchia và VinaCert có thể đàm phán để đi đến định hướng hợp tác lâu dài về lĩnh vực thử nghiệm; xây dựng cơ chế hiệu quả như của Việt Nam để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của các nước nhập khẩu, tạo điều kiện cho xuất khẩu các loại nông sản hàng hóa của Campuchia”, ông Hean Vanhan bày tỏ.


Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất

Trước đó, trong khuôn khổ Triển lãm và hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất, chế biến rau, hoa, quả (Hortex Vietnam 2019 từ ngày 13/3 đến 15/03/2019 tại TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Diễn đàn xuất khẩu và kết nối giao thương với các doanh nghiệp xuất khẩu rau, hoa, quả Việt Nam.

Diễn đàn do Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) phối hợp với Hiệp Hội Rau Quả Việt Nam (Vinafruit) tổ chức đã nhận được sự tham gia của các doanh nghiệp nhập khẩu nông sản đến từ Trung Quốc, Singapore, Campuchia, Thái Lan, Myanmar, Ấn Độ,…

Tại diễn đàn, các đại biểu đại diện cho Bộ Nông, Lâm, Ngư nghiệp Vương Quốc Campuchia; Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam; Cục Phát triển Doanh nghiệp Quốc tế Singapore; Cục Thực phẩm & Thú y Singapore (AVA); các chuyên gia trong lĩnh vực xuất khẩu rau, hoa, quả đến từ châu Âu… đã đưa ra nhiều ý kiến liên quan đến quản lý chất lượng nông sản: Thanh long, chanh, chuối, xoài, dưa lưới, cà chua bi, hoa, hạt điều… mà các nước đang quan tâm.

VinaCert

Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/05/2016 " cấp lần 4"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 26
Tổng truy cập: 9481210