Chi đoàn VinaCert sôi nổi các hoạt động chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/2016)

Hòa chung không khí cùng tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016) và Tháng Thanh niên năm 2016, Chi đoàn VinaCert phối hợp với Đoàn cấp trên, Chi bộ, Ban lãnh đạo Công ty, Ban Chấp hành Công đoàn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên.


Quang cảnh Lễ phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Tại Hà Nội: Từ 6 giờ 30 phút sáng 26/03, đợt rét cuối mùa Đông làm tiết trời lạnh giá nhưng không vì thế mà làm vơi đi khí thế của tuổi trẻ VinaCert và tuổi trẻ quận Hoàng Mai trong phấn đấu, rèn luyện thể dục thể thao theo lời Bác Hồ dạy: "Luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước". Với tinh thần đó, các đoàn viên Phân đoàn VinaCert Hà Nội đã tề tựu đông đủ tại Khu Công viên - Tượng đài Hoàng Văn Thụ (phố Lương Khánh Thiện, phường Tương mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) để sẵn sàng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân, chạy kiểm tra giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ XIII- Vì hòa bình năm 2016 trong khối CNVCLĐ trên địa bàn quận Hoàng Mai.


Anh Nguyễn Đình Tính và chị Hoàng Thị Hương Thảo nhận giải thưởng 

Trong âm hưởng hùng tráng của bản Đoàn ca, trước tượng đài của Anh hùng Hoàng Văn Thụ (một trong những nhà cách mạng đã lập nên Nhóm thanh niên yêu nước đầu tiên tại Lạng Sơn năm 1927), các đoàn viên VinaCert đã hòa chung vào không khí của giải, thể hiện tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ VinaCert trong giải chạy phong trào; giải chạy tập thể và đạt được các thành tích cao: Nhất đơn nam của anh Nguyễn Đình Tính; Nhì đơn nam của anh Bùi Minh Chiến; Nhất đơn nữ của chị Hoàng Thị Hương Thảo và Nhì đơn nữ của chị Bùi Thị Huyền Trang.

Kết quả thi đấu này là cơ sở để Ban Tổ chức lựa chọn những vận động viên xuất sắc nhất để tham gia thi đấu tại giải chạy Báo Hà Nội Mới lần thứ XIII- Vì hòa bình năm 2016 cấp quận, cấp thành phố.

14 giờ chiều 26/03 tại Nhà Văn hóa phía Bắc quận Hoàng Mai (số 84 Hoàng Mai, Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội), các đoàn viên Chi đoàn VinaCert cùng Đại diện Quận Đoàn Hoàng Mai; Ban lãnh đạo Công ty, Các đồng chí trong Hội đồng Cố vấn VinaCert đã có một buổi chiều ấn tượng với các hoạt động của Hội trại VinaCert.


Quang cảnh Lễ chào cờ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM

Ngay sau lễ chào cờ, Bí thư Chi đoàn VinaCert đã đọc diễn văn ôn lại chặng đường hoạt động và phát triển của Chi đoàn VinaCert cùng những đóng góp vào thành tích chung của Công ty, đóng góp cho phong trào hoạt động của Quận đoàn Hoàng Mai.


Anh Bùi Tuấn Đức, Đại diện Quận đoàn Hoàng Mai biểu dương những đóng góp của Chi đoàn VinaCert

Với những thành tích đạt được trong hoạt động phong trào suốt thời gian vừa qua, BCH Chi đoàn VinaCert đã nhận được những lời ghi nhận thành tích của đại diện Quận Đoàn Hoàng Mai - anh Bùi Tuấn Đức.


Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Chi bộ VinaCert tặng hoa chúc mừng Chi đoàn

BCH Chi đoàn cũng nhận được những lời nhắn nhủ ân cần của đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Bí thư Chi bộ VinaCert cũng như những lời khích lệ động viên của Ban lãnh đạo Công ty, các đồng chí trong Hội đồng Cố vấn… trong việc Chi đoàn đã giới thiệu cho Chi bộ VinaCert và Quận ủy Hoàng Mai những đoàn viên/ quần chúng ưu tú. Các đồng chí đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn, mặt mạnh/ yếu trong các phong trào hoạt động của Chi đoàn thời gian qua; đồng thời yêu cầu Chi đoàn nâng cao hơn nữa hiệu quả, chất lượng hoạt động của Đoàn thanh niên nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập ASEAN và thế giới của VinaCert.

Ngay sau phần nghi lễ trang trọng của Lễ kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Hội trại VinaCert đã diễn ra với không khí tươi vui, thể hiện trí tuệ, tính sáng tạo và tinh thần đoàn kết gắn bó của các Đoàn viên trong gia đình VinaCert.


Cặp đôi Viết Thắng - Hoài Thu dành giải nhất tại phần thi "Cặp đôi hoàn hảo VinaCert"

Các đoàn viên được chia thành 05 nhóm, mỗi nhóm (có từ 13 đến 14 đoàn viên) sẽ cử đại diện 1 nam – 1 nữ tham gia phần thi có tên: “Cặp đôi hoàn hảo VinaCert”. Tại phần thi này, các “cặp đôi” sẽ thể hiện khả năng của mình qua các phần thi Chào hỏi: giới thiệu về đội chơi và phòng ban mình đang công tác theo cách riêng; phần thi Năng khiếu với sự tham gia biểu diễn 1 tiết mục văn nghệ đặc sắc của “cặp đôi” và phần thi Ứng xử, cặp đôi sẽ bốc thăm ngẫu nhiên các câu hỏi và trả lời. Kết quả, nhóm Tuổi trẻ đạt giải nhất với sự tham gia của cặp đôi “trai tài gái sắc” Viết Thắng - Hoài Thu.

 
Thành viên nhóm Biển Xanh đang tích cực hoàn thiện khâu trang trí trại của mình

Trong khuân khổ chương trình Hội trại VinaCert, BTC còn hỗ trợ 05 nhóm dựng mỗi nhóm 1 trại nhỏ, các nhóm có 01 tiếng rưỡi để thực hiện trang trí trại và chuẩn bị các món ăn để bày bán. Kết quả: nhóm Biển Xanh đã được Ban Giám khảo lựa chọn là nhóm trang trí trại đẹp nhất.


  Phần thuyết minh giới thiệu các món ăn của nhóm F5

Với phần thi nấu ăn, các nhóm đăng ký “thực đơn” với BTC, đồng thời sử dụng nguồn kinh phí do BTC cấp để mua nguyên liệu, chế biến và bán đồ ăn phục vụ mọi người. Mỗi nhóm có thời gian là 01 tiếng rưỡi để nấu hoặc chuẩn bị các món ăn. Giá bán đồ ăn được quy ước bằng vé phiếu của BTC, tương ứng 10.000 VND/ 1 vé. Riêng thành viên của BGK, mỗi người được BTC cấp 1 vé đặc quyền (có giá trị gấp 10 lần vé bình thường) để bầu chọn gian hàng được cho là có nhiều đồ ăn ngon nhất.

 
Gian hàng bán đồ ăn của nhóm Ba Sắc Thái

Toàn bộ số tiền thu được từ bán hàng sẽ được chia làm hai, một nửa sung quỹ Chi đoàn và một nửa sẽ được sử dụng vào hoạt động từ thiện tình nguyện trong tháng 06/2016 của Chi đoàn. Trong phần thi này, các món ăn bán được nhiều nhất thuộc về nhóm “3 sắc thái”. Ngoài phần thưởng của BTC, nhóm 3 sắc thái còn được Chủ tịch HĐQT thưởng thêm 500.000 đồng.


Đoàn viên Phân đoàn VinaCert Cần Thơ và Chi đoàn Sở KHCN Hậu Giang thăm quan khu Đền thờ Bác Hồ

Tại Cần Thơ: Phân đoàn VinaCert Cần Thơ phối hợp với Sở KHCN Hậu Giang đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa. Sáng 26/03, trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đoàn viên Phân đoàn VinaCert và Sở KHCN Hậu Giang đã thể hiện lòng tôn kính của mình trong lễ Dâng hương tưởng nhớ Anh  linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đền thờ Bác Hồ (xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang). Tại đây, các đoàn viên đã có những khoảnh khắc như được quay ngược thời gian về lại với quá khứ, hòa mình vào lịch sử theo từng câu thuyết minh của Hướng dẫn viên về sự nghiệp, cuộc đời cách mạng của Bác cũng như quá trình xây dựng Đền.


Toàn cảnh khu vực Đền thờ Bác Hồ tại xã Lương Tâm

Đền thờ Bác Hồ được xây đựng năm 1990 với qui mô nhỏ, không đáp ứng được nhu cầu hành hương của đông đảo nhân dân đến viếng Bác trong các dịp lễ hội nên đến năm 1997 đã được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Cần Thơ (cũ) quyết định đầu tư xây dựng mở rộng. Khu đền thờ Bác đã trở thành một trung tâm giáo dục truyền thống và sinh hoạt văn hóa, thể thao của nhân dân trong vùng với qui hoạch tổng thể gần 2 hecta.

Công trình gồm 7 hạng mục, đáp ứng nhu cầu hành hương viếng Bác của 35.000 đến 40.000 người/năm. Với ý nghĩa đó, tháng 01/2000, Đền thờ Bác Hồ tại xã Lương Tâm đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp Quốc gia.


Đoàn viên 02 đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Rời xã Long Mỹ, các đoàn viên trở về Sân vận động Vị Thanh (Tp. Vị Thanh) để cùng nhau tổ chức giải bóng đá giao hữu giữa Phân đoàn VinaCert Cần Thơ với Đoàn viên Sở KHCN Hậu Giang. Trận túc cầu diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng với kết quả không nằm trong dự kiến của nhiều người. Sau mỗi pha ghi bàn của đội bạn là những pha bóng hấp dẫn để cố gắng gỡ hòa tỷ số, cả 02 đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu hấp dẫn với chất lượng chuyên môn khá cao.

Kết thúc trận bóng giao hữu với kết quả chung cuộc là 7-6 nghiêng về đội VinaCert, niềm vui của các đoàn viên tiếp tục được nhân lên trong đêm giao lưu văn nghệ và tổ chức tiệc mừng sinh nhật tháng 03 cho các đoàn viên của 02 đơn vị.

Cũng trong dịp này, Chi Đoàn Thanh niên Sở KHCN Hậu Giang và Phân đoàn VinaCert tại Cần Thơ đã tổ chức Lễ kết nghĩa nhằm mở rộng quan hệ, trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động phong trào, góp phần phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chung của 02 đơn vị.


Các trò chơi nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các Đoàn viên

Tại Đà Nẵng: Phân đoàn VinaCert Đà Nẵng phối hợp với Đoàn Trường THCS Lý Thường Kiệt tổ chức “Hội trại truyền thống - Tiến bước lên Đoàn” với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Tại đây, các đoàn viên đã có một ngày rộn rã tiếng cười, hòa mình vào những trò chơi tập thể vui nhộn: Thi cắm trại, Nhảy dây, Tầu lửa mù và câm…


Các đoàn viên nhiệt tình cổ vũ các trò chơi

Theo quy định của BTC, ngoài kết quả thi đấu thì đội nào có nhiều khán giả cổ vũ nhất sẽ dành phần thắng. Do đó, trong suốt thời gian diễn ra các trò chơi, người chơi luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình nhất của thành viên đội mình và cả cổ động viên các đội bạn.

Tại ngày hội, Phân đoàn VinaCert Đà Nẵng cũng hỗ trợ Đoàn Trường Lý Thường Kiệt trao 02 giải thưởng: Giải cho cổng trại đẹp nhất và Giải trò chơi Tầu lửa mù và câm cho các đội tham gia.

Trước đó trong ngày 24/03 tại Hải Phòng: Nhằm tạo phong trào thi đua sôi nổi cho các đoàn viên thanh niên, rèn luyện sức khỏe theo tinh thần “chơi vui khỏe để làm việc hăng say”, Phân đoàn VinaCert Hải Phòng phối hợp với Chi đoàn Cơ quan Thú ý vùng II đã tổ chức giải bóng đá giao hữu với sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên 02 đơn vị. Chị Lê Thị Dung – Trưởng Văn phòng đại diện VinaCert tại Hải Phòng và anh Trịnh Xuân Mùi – Trưởng phòng Dịch tễ Cơ quan Thú ý vùng II cũng tham dự buổi giao hữu.


Những pha bóng khéo léo liên tục được cầu thủ 02 đội thể hiện 

Sau tiếng còi hiệu của trọng tài, đội VinaCert giao bóng bắt đầu trận giao hữu sôi động ngay từ những giây phút đầu tiên, do chưa quen đá trên sân khách nên đội VinaCert có nhiều bỡ ngỡ, di chuyển chưa chuẩn, dẫn đến việc cầm bóng trong 15 phút đầu trận nghiêng hẳn về bên Cơ quan Thú y vùng II.

Đến phút thứ 18 của trận đấu, cầu thủ Văn Ký của đội bạn tận dụng sơ hở của hậu vệ Hoàng Long đã tung cú sút khiến thủ môn Đoàn Vương không kịp trở tay. Nỗi buồn đã được nhìn thấy thoáng qua trên mặt các cổ động viên cũng như các cầu thủ VinaCert.

Tinh thần các cầu thủ VinaCert một lần nữa được thổi bùng lên với những pha bật ban kỹ thuật, 2 cầu thủ tiền đạo Vũ Thành và Bùi Dương như hóa thân thành những vũ công thực sự trên sân đấu. Bàn thắng cân bằng tỷ số của VinaCert đã được ghi vào phút 27, không khí trận đấu trở nên sôi động hơn với sự cổ động nhiệt tình của các cổ động viên (người cổ động nhiều nhất, nhiệt tình nhất có lẽ không ai khác là chị Lê Dung, sau trận đấu này chắc chắn chị sẽ mất giọng vì cổ vũ quá nhiều).


Những cái bắt tay thật chặt, nụ cười thật tươi hẹn dịp tiếp tục thi đấu của 02 Đội trưởng

Với sự thay người chiến thuật của đội bạn, Thanh Tùng linh hồn của đội bóng Cơ quan Thú y vùng II được đưa và sân, cục diện trận đấu đã nghiêng hẳn về đội bạn, 2 bàn thắng nữa được ghi bởi Thanh Tùng và 3-1 là tỷ số cuối cùng. Trận đấu kết thúc trong tiếng hò reo của cổ động viên 2 đội, niềm vui lan tỏa hòa vào nhau như cả 2 đội cùng chiến thắng.

Ngày 26/03 đã khép lại với các hoạt động thiết thực của Chi đoàn VinaCert đã một lần nữa khơi dậy và phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tích cực tổ chức/ tham gia các hoạt động, phần việc thanh niên sáng tạo… góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, bảo vệ môi trường, vì cuộc sống cộng đồng...  Qua đó, thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đoàn thanh niên, của Công ty trong các hoạt động nhằm khẳng định vị thế, thương hiệu VinaCert ngang tầm khu vực và thế giới.

Click để xem các hình ảnh hoạt động ngày 26/03 phân đoàn VinaCert HN, HP, ĐN, CT

VINACERT
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 130 Nguyễn Đức Cảnh, Tương Mai, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
Điện thoại: 0243.634.1933
Fax: 0243.634.1137
Email: sale@vinacert.vn
Giấy phép đăng ký kinh doanh số:
0102152121
Cấp ngày: 18/11/2022 " cấp lần 5"
Tại Sở KH& Đầu tư TP.Hà Nội.
Bản quyền © 2007 - Thuộc về Công ty CP Chứng nhận và Giám định VinaCert
Đang online: 58
Tổng truy cập: 10828775